Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Bạn có biết cách chăm sóc gà chọi tơ ?


Ai cũng có một sở trường, thế mạnh riêng. Việc chăm sóc một đứa trẻ rất quan trọng, và chăm sóc một con gà cũng đều được coi là một việc rất thiết thực.

Ta vốn biết đến những lễ hội chọi trâu, chọi bò, chọi cả gà. Đó là một thú vui tao nhã của rất nhiều người. Nhưng chọi gà có lẽ là một môn đấu hợp lý hơn cả. Vậy để có một con gà chọi đem ra thi đấu với nhau thì phải biết cách chăm sóc chúng. Cách chăm sóc gà chọi tơ thế nào là đúng nhất? Hãy cùng tìm hiểu.

Từ đâu có hội chọi gà

Vẫn là giai thoại ngày xửa ngày xưa, cha ông ta vốn có nhiều thời gian để tham gia nhiều lễ hội ở các làng bản. Giữa làng này với làng bên sẽ có những trận giao hữu. Thay vì là giao hữu bóng đá như hiện nay thì các cụ sẽ lựa chọn phương thức dùng các con vật để…. đem ra chọi, hay còn gọi là thi đấu.

Về lý do, có lẽ bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi theo tục lệ. Những con vật này sẽ được coi là vật hiến tế cho một mùa màng sinh lợi. Hai con gà chọi nhau, nếu con nào thắng sẽ được đem về tế sống đến thần đất, thần trời. Cầu một mùa màng làm ăn khỏe mạnh, thắng thời như những chú gà chọi kia.

cách chăm sóc gà chọi tơ đúng tiêu chuẩn

Ngoài những câu chuyện đó, tục chọi gà còn xuất phát từ nhu cầu giao lưu giữa người với người của người dân trong thôn làng. Dịp lễ hội chính là cơ hội để người dân được thư giãn sau những ngày mưa nắng vất vả cả năm ngoài đồng ruộng.

Thị hiếu chọn gà chọi tơ của những sư kê

Chọn được một con gà chọi tơ đẹp, khỏe và có gan chiến đấu không hề đơn giản. Chính vì lẽ đó, các sư kê (hay còn gọi là những người chăn, nuôi và chơi gà chọi) rất cẩn trọng để chọn lựa chú gà mình ưng ý nhất.

Đầu tiên, bạn hiểu thế nào là gà chọi tơ? Gà chọi tơ chính là một con gà non, gà này chưa đẻ trứng, đang trong thời kỳ trưởng thành. 

Hãy chú ý cách chọn gà chọi tơ để tránh tiền mất tật mang như sau

  • Gà không bị xẹp lông.
  • Gà không bị ho, hen.
  • Gà nhìn khỏe mạnh.
  • Gà không bị chân thấp chân cao.
  • Giống gà được nuôi ở cơ sở uy tín.
  • Gà không bị ốm, mủ dịch xung quanh thân gà.

Sau khi đã chọn được con gà chọi tơ, bạn sẽ cần biết cách để chăm sóc chú gà chọi để có sức đi chiến đấu với những chú gà khác.

cách chăm sóc gà chọi tơ

Bạn có biết cách chăm sóc chúng thật đơn giản nhưng nếu như không biết cách thực hiện sẽ có thể bị rơi vào tình huống dở khóc dở cười? Hãy đọc những dòng dưới đây:

  • Cách cho gà ăn: Hãy đảm bảo thức ăn của gà chọi phải đạt đủ tiêu chuẩn: đủ, đúng và không bị ôi thiu. Đối với con gà chọi tơ, bạn cần phải thật sự tinh tế và chú ý đến khẩu phần của chúng. Nếu không, với lượng thức ăn không hợp lý và không vệ sinh sẽ khiến chúng bị ỉa chảy, suy giảm đề kháng.
  • Cách tắm cho gà chọi tơ: Tắm thường xuyên, hằng ngày để đảm bảo chú gà chọi của bạn được sạch sẽ. Đặc biệt sau khi tắm cho gà xong, bạn phải cho chúng ra chỗ ráo và thoáng. Nếu để ngâm nước quá lâu sẽ khiến gà bị ho hen, sức đề kháng bị yếu dần.
  • Cách vệ sinh chuồng gà: Chuồng trại chăn nuôi gà cực kỳ quan trọng. Bạn hãy coi nó giống như một căn nhà đang ở, nếu như không dọn vệ sinh thường xuyên sẽ dẫn đến vi khuẩn gây hại cho gà chọi tơ. 
  • Cách cho gà tiêm phòng: Hãy tiêm phòng để tránh những đợt cúm H5N1.

Hãy đến ngay https://xemdaga.tv/ để mua những chú gà chọi tơ đẹp nhất, khỏe mạnh nhất và an toàn nhất. Đến đây, không những bạn mua được gà đẹp, mà còn được hướng dẫn chu đáo về cách chăm sóc gà chọi tơ hoàn chỉnh nhất. 

Xem thêm: kĩ thuật chơi gà

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]