Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Bạn đã biết cách xem ngày đá gà?


Xem ngày cưới, ngập trạch, xem ngày động thổ hầu hết những ngày quan trọng người ta thường chú ý đến ngày tháng năm thậm chí là giờ quan trọng.

Đá gà là một môn nghệ thuật được đông đảo người tham gia và hứng thú. Vì thế, những trận đấu giữa các con gà còn được giới chơi gà dày công xem ngày để chúng tham gia trận đấu. Vậy bạn đã biết cách xem ngày đá gà chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay.

Tại sao lại cần xem ngày để đá gà

Cũng như những việc quan trọng trong cuộc sống này, nhiều người họ đam mê và tín cho nên việc quyết định đưa ra một việc quan trọng sẽ dựa cách xem ngày đá gà.

cách xem ngày đá gà 1

Chọi gà vẫn nên xem ngày để thi đấu. Tại sao lại như vậy? Với những người chơi gà chọi, họ coi mạng sống của con gà chọi đó rất quan trọng. Bởi thách đấu gà cũng là một môn nghệ thuật và đan xen cả vấn đề kinh tế của người chăn gà chọi, chơi gà chọi.

Vì thế, sẽ dựa vào những yếu tố về bản mệnh của sư kê, tức người nuôi dạy gà chọi với màu sắc của con gà chọi để chọn ngày đẹp để gà đi chọi đấu.

Xem ngày như thế nào 

Cũng giống như con người, gà có màu lông gì sẽ tương ứng với mệnh của nó. Mệnh của gà chọi được giới chơi chọi gà đặt và quy định. Chẳng hạn:

  • Gà mệnh Kim: Đó là những con gà có lông màu trắng, màu vàng.
  • Gà mệnh Thổ: Những con gà có màu đỏ và xanh dương.
  • Gà mệnh Hỏa: Những con gà lông màu đen, nâu.
  • Gà mệnh Thủy: Là những con gà chọi màu xanh lá cây.

Dựa vào đó, sẽ kết hợp với thân chủ của gà chọi tức là sư kê. Sư kê sẽ xem hợp ngày nào thì đi thách đấu ngày đó.

Những yếu tố cơ bản để gà thách đấu thắng 

Như đã nói, việc xem ngày đá gà chỉ là một phần quyết định vào việc thắng, thua trong trận đấu chọi gà. Nếu như chỉ xem ngày cho gà chọi tham gia chọi đấu nhưng sư kê lại không tập luyện cho gà của mình, chắc chắn sẽ không thể thắng cuộc được.

cách xem ngày đá gà

Vì thế, để các chú gà chọi thi đấu một cách chuyên nghiệp và dễ dành thắng lợi, nhất định các sư kê cần chuẩn bị trang bị những thế võ riêng đặc biệt dành cho gà chọi.

  • Sức khỏe của gà chọi: Yếu tố này cực kỳ quan trọng. Dù xem ngày lành tháng tốt đến đâu, dù cho có những thế võ hiểm hách đến đâu đi chăng nữa nhưng nếu gà bị ốm, ho hen, … gần ngày đi thách đấu thì sẽ sớm muộn bị thất bại. Hãy chăm sóc sức khỏe cho gà cẩn thận và chu đáo.
  • Thức ăn đặc biệt dành cho gà chọi: Nhiều người nghĩ rằng, cứ cho gà chọi ăn như gà thông thường. Điều này gây nhiều tranh cãi trong giới chọi gà. Nhưng không hề đúng. Thức ăn dành cho gà chọi cần phải được ưu tiên hơn, có khẩu phần đặc biệt hơn mới có sức lực để chọi đấu.
  • Trang bị một đôi chân thật khỏe mạnh. Chân gà là một công cụ hữu dụng nhất trong khi đá gà. Những miếng võ hiểm bắt nguồn từ chân gà mà ra. Vì thế, cần phải chuẩn bị những bình rượu nghệ để bóp, thoa cho chân gà hằng ngày. Nhất là sau khi chúng đã thi đấu xong ở hiệp gần nhất.
  • Trang bị thế võ độc đáo, các thế đá gà riêng biệt, lối chơi độc đáo ấy không chỉ giúp cho gà dễ thắng lợi, mà còn khiến người xem thêm phần hứng thú và hưng phấn.

Vậy bạn đã biết cách xem ngày đá gà chưa? Truy cập ngay tại https://xemdaga.tv/ để có được những kiến thức bổ ích về chăm sóc gà chọi, cũng như những thú vị xung quanh chọi gà. 

Xem thêm: kĩ thuật chơi gà

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]