Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Bệnh liên quan đến hậu môn gà đá: Cách nhận biết – trị – phòng tránh


Nuôi gà đá sợ nhất là chiến kê bị mắc bệnh. Vậy nên các kê sư phải luôn trang bị cho bản thân những thông tin, kiến thức mới nhất để điều trị cũng như phòng bệnh hiệu quả. Trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ một số loại bệnh liên quan đến hậu môn gà đá và cách chữa trị để giảm thiểu tốn thất. Cùng tham khảo ngay nhé!

Xem thêm:

Viêm loét hậu môn – bệnh liên quan đến hậu môn gà đá

Nhắc đến bệnh liên quan đến hậu môn của gà, thường gặp và nguy hiểm nhất có thể nhắc đến viêm loét hậu môn. Nếu như không phát hiện kịp thời và tìm cách điều trị gà sẽ chết. Đối với kê sư thì đây là tổn thất vô cùng lớn.

1. Tìm hiểu nguyên nhân bệnh viêm loét hậu môn ở gà

bệnh liên quan đến hậu môn gà đá

Viêm loét hậu môn – Bệnh nghiêm trọng ở gà

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm loét hậu môn ở gà đá, trong đó có thể kể đến như:

– Bị bọ mạt cắn

– Hậu môn dính phân quá lâu mà không được xử lý đúng cách gây viêm nhiễm

– Hậu môn gà bị thương nhưng sư kê không biết, dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn

– Hậu môn xuất hiện các vết mụn nhỏ như u nhọt

– …

2. Cách trị bệnh liên quan đến hậu môn gà đá

Để trị bệnh viêm loét hậu môn, anh em cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đem gà đi rửa sạch, nhất là ở phần hậu môn. Trong trường hợp xuất hiện kén thì phải cạy lấy nhân ra.

bệnh liên quan đến hậu môn gà đá

Thuốc xịt sát trùng Derma

Bước 2: Dùng khăn sạch lau khô hậu môn cũng như các u nhọt xuất hiện, sau đó sử dụng thuốc xịt sát trùng Derma bôi ngoài da. Giữ một lúc cho ngấm thuốc rồi mới thả ra.

Bước 3: Hòa tan Amoxicilin với 1 lít nước, đây là thuốc kháng sinh trị các bệnh nhiễm khuẩn. Cho gà uống trong ngày. Bên cạnh đó nên kết hợp thêm Dexamethason – cũng là thuốc kháng viêm. Liều lượng 1 viên/ ngày.

Bước 4: Áp dụng liên tục cách trên, khoảng 1 tuần sẽ thấy hậu môn của gà khít lại.

Thật ra có rất nhiều phương pháp trị viêm loét hậu môn ở gà, anh em cứ ra tiệm thú y hỏi rồi mua thuốc về dùng. Tuy nhiên cách trên là được đánh giá mang lại hiệu quả cao nhất, cũng được rất nhiều kê sư áp dụng.

Hướng dẫn phòng tránh bệnh liên quan đến hậu môn của gà

Sau quá trình chữa trị bệnh viêm loét hậu môn ở gà xong thì anh em cũng nên xác định nguyên nhân gây ra bệnh để tìm phương án giải quyết tốt nhất.

Chẳng hạn nếu nguyên nhân do bệnh là bị mạt cắn thì nên tổng vệ sinh chuồng trại, thay rơm – cát mới để gà không bị lại khi đã chữa khỏi. Cũng như phòng cho những chiến kê khác.

Gà trong quá trình điều trị bệnh nên lót một miếng vải phía dưới. Nhằm tránh tình trạng gà nằm xuống cát – đất, làm vết thương thêm nghiêm trọng và không có dấu hiệu phục hồi. Bên cạnh đó nên chăm gà ở khu vực có ít chiến kê nhất trong nhà.

bệnh liên quan đến hậu môn gà đá

Chăm gà khi bị bệnh nên tách riêng với những gà chiến khác

Khi gà bị bệnh chúng khá nhát và dễ hoảng sợ. Nếu để gần những con gà chiến khỏe mạnh khác nó sẽ hoảng loạn, bay nhảy lung tung làm hư hỏng hết cánh. Thậm chí là chuyển sang rót, sau này ảnh hưởng đến kiểu đá.

Thường gà bị bệnh sẽ kéo sang tình trạng bỏ ăn. Các kê sư nên quan sát cẩn trọng. Nếu gà bỏ ăn trong một thời gian dài sẽ chuyển sang suy, sau này nuôi rất cực.

Chúng tôi đã chia sẻ xong bệnh liên quan đến hậu môn gà đá. Hy vọng anh em đã có thêm những kiến thức hữu ích để nuôi và chăm gà tốt nhất!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]