Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Bí quyết nuôi gà Nhạn trên cát – Làm giàu từ nuôi gà


Gà nhạn sở hữu bộ lông trắng muốt xinh đẹp, chúng thường được nhiều người mê gà lựa chọn để nuôi cảnh. Bên cạnh đó thì giống gà này rất được yêu thích trong mô hình nuôi gà đá – chúng cũng được xem là đối thủ đáng gờm của nhiều giống gà tre khác. Nay muốn chia sẻ với anh em bí quyết nuôi gà – cụ thể là gà nhạn trên nền cát, tham khảo ngay nhé!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn trộn thức ăn cho gà theo ở chế độ tập thể lực

Vì sao nên nuôi gà nền cát – đối với gà nhạn?

Khi nuôi gà bạn cần lựa chọn nền cát trong chuồng nuôi, không riêng gì gà nhạn. Bởi trong quá trình di chuyển, đi lại nó sẽ không làm hỏng chân của chúng. Bạn biết đấy, đối với gà đá thì đôi chân là vũ khí quan trọng giúp chúng giành được chiến thắng trong các trận đấu.

bí quyết nuôi gà

Nuôi gà nhạn trên cát

Nếu như các giống gà khác bạn lựa chọn cát nào cũng được thì với gà nhạn, việc lựa chọn cát rất quan trọng, nó quyết định khả năng tiêu hóa, sức khỏe của chúng. Nghe khá kỳ lạ đúng không nào?

Bởi lẽ gà có thói quen dùng mỏ mổ dưới nền cát để kiếm thức ăn – đây là tập tính của nó. Nếu lựa chọn không đúng cát, nó có thể ăn sỏi vào bụng và ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa….

Bí quyết nuôi gà nhạn trên nền cát

Cát nuôi phù hợp với gà nhạn

Không nên chọn cát biển, cát trên đồi ven biển

Cát biển hay cát trên đồi ven biển sẽ có độ mặn (muối) trong đó, gà có thói quen mổ thức ăn dưới cát, nó sẽ vô tình tăng lượng muối không cần thiết vào cơ thể của chúng, điều này rất nguy hiểm.

Gà nhạn còn có thói quen tắm cát để làm sạch lông, loại bỏ vi khuẩn, làm mát cơ thể,… Nếu chọn cát có vị mặn nó sẽ làm cho lông gà trở nên khô và bị rút lại.

Nên chọn đất Cao Lanh cho gà nhạn

bí quyết nuôi gà

Nên chọn đất Cao Lanh cho gà nhạn

Loại đất thích hợp để nuôi gà nhạn đó là đất Cao Lanh, chuyên dùng trong công nghệ làm gốm sứ. Nhựa cát màu trắng nên khi bám dính trên lông gà nó sẽ không làm mất đi tính thẩm mỹ, đặc biệt là loại cát này khá mịn, hút ẩm cao.

Bí quyết nuôi gà – Hướng dẫn bảo quả cát khi nuôi

Cần phải thay cát trong chuồng nuôi định kỳ để vi khuẩn gây bệnh không sinh sôi nảy nở trong đó. Gà thường đại tiện lẫn tiểu tiện trong chuồng, nếu không thay cát mới chúng có thể ăn phải phân có nhiễm khuẩn của mình trở lại dạ dày.

Việc thay cát rất đơn giản, bạn chỉ cần xúc bỏ đi lớp cát cũ, sau đó phủ vôi xuống dưới nền cát hoặc tổng khử trùng chuồng trại, đợi qua thời gian nhất định thì cho lượng cát mới vào là xong.

bí quyết nuôi gà

Có thể lọc cát để tái sử dụng

Tuy nhiên nhiều người không có đủ lượng cát để thay liên tục. Vì vậy bạn có thể thử cách sàng lọc cát cũ để tái sử dụng. Bạn dùng tấm ray với các lỗ nhỏ li ti để lọc, loại bỏ phân ra ngoài. Đừng quên rải một lớp vôi bên dưới nền nhé.

Làm giàu từ nuôi gà nhạn đá

Như đã nói ở trên, gà nhạn vừa có thể tham gia đá gà trực tiếp, vừa có thể nuôi theo mô hình làm cảnh. Vậy nên khả năng tiêu thụ của nó trên thị trường là rất lớn. Nếu anh em muốn làm giàu từ việc nuôi gà thì đây sẽ là cơ hội tốt dành cho bạn.

Chúng tôi đã chia sẻ xong bí quyết nuôi gà – nuôi gà nền cát đối với gà nhạn. Anh em còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay nào. Chúc bạn thành công.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]