Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Cách băng cựa gà tre lai cực chuẩn – tăng sát thương khi ra trường


Cách băng cựa gà tre lai nói riêng và băng cựa cho gà đá trực tiếp nói chung là vấn đề mà rất nhiều kê sư quan tâm. Băng cựa đúng cách sẽ tăng sức sát thương khi chiến kê ra trường, từ đó giành được thắng lợi.

Ở các trường đá gà Campuchia, thường sẽ có nài gà thực hiện công đoạn này, nhằm đảm bảo tính minh bạch trong cuộc chiến. Nhưng các trận đá gà trong nước thì lại khác, hầu hết các kê sư sẽ tự thực hiện. Vì vậy bạn cần nắm được vấn đề này, để tránh thua thiệt khi cá độ.

Hướng dẫn cách băng cựa gà tre lai cực chuẩn

Cựa gà được xem là vũ khí quan trọng trang bị cho chiến kê khi ra trường, nhằm tăng sức sát thương khi thi đấu. Chỉ 1 phút lơ là cũng đủ kết thúc “cuộc đời” đối thủ trong tíc tắc, hoặc có thể tự làm thương chính bản thân mình. Dưới đây là cách băng cựa gà tre lai cực chuẩn dành cho anh em, cụ thể:

– Sử dụng loại băng keo dùng trong y tế để cố định cựa, vừa đảm bảo chắc chắn, vừa thuận tiện cho việc tháo rời sau khi thi đấu xong.

– Khi quấn cựa nhớ hướng cựa chếch vào nhau. Hiểu đơn giản là hướng của cựa sắt ở hai bên sẽ quay vào trong. Nhất là với những chiến kê sở hữu thế đá móc, đá giao,… cách băng cựa này sẽ tăng lợi thế cho “con cưng” của bạn.

– Trong trường hợp cựa bị lỏng, hãy sử dụng một vật gì đó để chêm vào, nhưng hãy chắc chắn vật chêm thêm phải êm nhé. Chẳng hạn như đầu lọc thuốc lá, băng bông,..

– Cách băng cựa chuẩn là quấn theo đường thắng và đường chéo. Cứ một vòng đường thắng thì một vòng đường chéo. Mục đích là để cựa dính chặt lại, không bị rơi rớt trong quá trình thi đấu.

cách băng cựa gà tre lai

Cách băng cựa cho gà đúng chuẩn

Sau khi băng cựa cho gà xong, anh em nên thả cho ra đi bộ tự do, đồng thời kiểm tra xem hai cựa có kích vào nhau không, hay đi lại có thoải mái không. Nếu mọi thứ điều ổn thì bạn chỉ cần chờ đợi thời gian ra trận thôi. Ngược lại nếu thấy băng cựa chưa phù hợp nên sửa lại.

>>> Xem thêm: Gà mái thay lông có đẻ không? Cách khắc phục gà mái không đẻ

Những vấn đề cần lưu ý trong cách băng cựa gà tre lai

Bên cạnh cách băng cựa gà tre lai đúng cách thì anh em cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Lựa chọn cựa trước khi thi đấu

Có hai hình thức đá cựa hiện nay, đó là đá gà cựa sắt và đá gà cựa dao. Không chỉ khác nhau ở tên gọi, chất liệu cựa mà thiết kế cựa cũng có sự khác biệt.

cách băng cựa gà tre lai

Lựa chọn cựa phù hợp với chiến kê

Do đó trước khi băng cựa cho gà hãy xác định trận đấu dùng cựa sắt hay cựa dao, từ đó lựa chọn “vũ khí” phù hợp. So với cựa sắt thì cựa dao có tính sát thương và nguy hiểm hơn, nên trong quá trình băng cựa cần thực hiện nhanh và chuẩn xác. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chúng tôi đề nghị bạn nên nhờ thêm 1 người nữa làm nhiệm vũ giữ gà khi băng.

Cựa gà phải phù hợp với chiều cao của chiến kê

Phần lớn thì các cựa gà sẽ có kích thước và độ sắc bén giống nhau, nhằm đảm bảo tính minh bạch khi thi đấu. Tuy nhiên đá gà cựa cũng phân hạng rõ ràng, cụ thể như hạng nặng, hạng trung và hạng nhẹ.

cách băng cựa gà tre lai

Cựa gà phải phù hợp với chiều cao của gà chiến

Gà thi đấu hạng nặng sẽ có độ cao và cân nặng khác hẳn so với gà thi đấu ở hạng nhẹ. Do đó cựa cũng có sự thay đổi để phù hợp với hình dáng của chiến kê. Bạn cần nắm rõ vấn đề này để tránh thua thiệt khi mang gà cáp độ.

Trong cách băng cựa gà tre lai, ngoài việc phải chuẩn xác thì đề cao ở sự thoải mái. Nếu gà chiến của bạn thấy bất tiện hoặc khó di chuyển thì đồng nghĩa với việc cơ hội chiến thắng đã giảm rồi, đúng không nào?

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]