Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Cách chăm sóc gà mùa lạnh – Đảm bảo chiến kê khỏe mạnh, không bệnh tật


Các kê sư đã có cách chăm sóc gà mùa lạnh đúng chuẩn, đảm bảo gà đá khỏe mạnh – không bệnh tật chưa? Rất nhiều anh em không để tâm đến vấn đề thời tiết, cứ thế chăm gà như thường, để rồi khi mùa đông đến, phần lớn gà đều đau ốm, nặng hơn là chết. Nếu bạn đang mắc phải sai lầm này, đã đến lúc phải thay đổi. Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Bạn đã biết cách trộn thức ăn cho gà đá qua từng giai đoạn?

Đảm bảo chuồng trại ấm áp – Cách chăm sóc gà mùa lạnh nhất định phải nhớ

Yếu tố đầu tiên mà anh em cần nhớ trong quá trình chăm sóc gà mùa lạnh đó là chuồng trại phải đảm bảo yếu tố âm áp.

Khi nhiệt độ xuống thấp, cần tiến hành che chắn chuồng bằng cách sản phẩm cản gió như áo mưa, bạt, quần áo cũ,…. Riêng ở các tỉnh miền Bắc, mùa đông khá lạnh bạn có thể kết hợp với cả đèn giữ nhiệt để đảm bảo chiến kê “sống sót” qua thời điểm khắc nghiệt này.

cách chăm sóc gà mùa lạnh

Đảm bảo chuồng trại ấm áp

Vào mùa đông, việc chăm sóc cũng như huấn luyện gà đều rất khó khăn. Bởi chúng dễ cảm lạnh. Nếu anh em có diện tích rộng rãi để nuôi gà, vào mùa này hãy che bạt lại làm thành một không gian kín để cho gà luyện tập. Ngược lại với những ai gặp vấn đề về diện tích, bạn có thể quấn cả chuồng bay, chuồng quần, chuồng nhảy,… để chúng tập luyện.

Lưu ý: Hạn chế tắm rửa cho gà. Nếu tắm thì nên dùng nước ấm và sấy khô để không bị cảm lạnh. Hoặc cho chúng tắm cát sẽ tốt hơn.

Thức ăn cho gà vào mùa lạnh

Ngoài chuồng trại thì chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố quan trọng trong cách chăm sóc gà mùa lạnh. Có thể bạn không biết nhưng một số loại thức ăn có chức năng giữ ấm cho gà rất tốt, hạn chế bệnh tật.

Đối với thức ăn

Ngoài chế độ thức ăn bình thường, bạn cần bổ sung thêm mồi như dế, sâu, thịt bò,…. Ngoài ra bổ sung thêm vitamin B hoặc B complex. Đối với những ngày nhiệt độ xuống thấp, bạn có thể trộn gừng nướng sẵn vào khẩu phần ăn của chiến kê (chỉ một ít).

Lưu ý: Hạn chế cho gà ăn mồi lạnh và tanh. Nguy cơ nhiễm bệnh rất cao.

cách chăm sóc gà mùa lạnh

B complex

Đối với nước uống

Giai đoạn này gà rất dễ mắc bệnh, vậy nên sức đề kháng mạnh sẽ giúp chúng vượt qua bệnh tật. Muốn làm được điều đó, các kê sư cần bổ sung thêm vitamin, khoáng chất, chất điện giải vào nước uống.

Ngoài ra có thể sử dụng nước cốt gừng trộn vào nước uống để gà dùng. Cũng giống như con người thường thích uống trà gừng vào mùa lạnh, chiến kê cũng vậy – gừng sẽ giữ ấm từ bên trong rất tốt.

cách chăm sóc gà mùa lạnh

Pha gừng vào nước uống cho chiến kê

Những vấn đề cần lưu ý trong cách chăm sóc gà mùa lạnh

– Thường xuyên vệ sinh chuồng trại, máng ăn – máng uống của gà. Mùa lạnh nhiều loại vi khuẩn phát triển mạnh, cộng với việc kê sư “lười” dọn dẹp sẽ làm bùng phát nhiều căn bệnh truyền nhiễm.

– Không cần tắm cho gà quá thường xuyên như mùa hè, nhưng cũng phải tắm. Nếu không vi khuẩn rất dễ sinh sôi nảy nở và ký sinh trên cơ thể gà.

– Mùa lạnh sẽ kéo theo nhiều ruồi muỗi. Kê sư có thể treo một nhánh sả trong chuồng để xua đuổi chúng.

– Sau khi gà tập luyện xong, cần dùng khăn ấm lau toàn thân và cho sưởi ấm ngay. Nếu để lông bị ướt mà ra gió thì cũng rất dễ bị bệnh.

– …..

Các kê sư đã nắm được cách chăm sóc gà mùa lạnh chưa? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích và hỗ trợ cho mọi người trong quá trình nuôi dưỡng – huấn luyện chiến kê đá gà trực tiếp. Đừng quên để lại đánh giá và nhận xét của bạn cho chúng tôi trong phần bình luận bên dưới nhé!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]