Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Cách chọn gà đá cựa sắt


Chọn lựa được những chiến sĩ gà đá cựa sắt đẹp, có thể lực là điều mà nhiều sư kê quan tâm đến hiện nay.

Bạn là người yêu thích nuôi gà đá và chọi gà thì việc tìm hiểu được gà đá cựa sắt đẹp, có thể lực tốt là điều rất cần thiết. Thấu hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm được cách chọn gà đá cựa sắt hiệu quả nhất có thể áp dụng ngay trong thực tiễn.

Bật mí cách chọn gà đá cựa sắt

Để có được cách chọn gà đá cựa sắt tốt, các bạn cần quan tâm đến một số yếu tố cơ bản như sau:

Tiêu chuẩn liên quan đến thể hình của gà đá

Trong cách chọn gà đá cựa sắt thì xem xét và lựa chọn thể hình bên ngoài của gà rất cần thiết và vô cùng quan trọng đối với các sư kê chuyên nghiệp cũng như những người chập chững mới vào nghề quan tâm.

cách chọn gà đá cựa sắt 1

Việc xem xét vào tiêu chuẩn ngoại hình bên ngoài của gà sẽ gồm rất nhiều yếu tố cần phải xét đến, bởi với mỗi đặc điểm ngoại hình của gà đá có thể nói lên được gà chọi đó đá có hay không.

Chọn lựa được những chú gà có đặc điểm tốt như có dáng oai phong, bộ lông mượt đẹp, tiếng gáy vang,…., sẽ giúp cho các sư kê yêu thích và có cách huấn luyện những chiến binh của mình trở thành những thần kê độc đáo nhất.

Lựa chọn gà đá cựa sắt qua các tố chất bên trong

Một trong những cách chọn gà đá cựa sắt đó là dựa vào yếu tố máu ẩn bên trong những chú gà đá. Với những con gà chọi luôn luôn muốn khiêu chiến với các con gà khác trong đám với những cú đá đẹp mắt, điêu luyện với thần thái tốt sẽ là điều khiến cho các tay chơi gà phải hưng phấn và vô cùng thích thú.

Tiêu chuẩn về sức khỏe

Sức khỏe của gà cũng là yếu tố bạn đặc biệt quan tâm, chú trọng đến trong việc chọn gà cựa sắt. Bởi lẽ, sức khỏe là yếu tố quyết định xem gà của bạn có thể tham gia vào các trận đấu gà hay không, cùng với đó đây còn là yếu tố để xem xét gà có bệnh dịch lây lan sang các đối thủ của mình hay không. Để có thể kiểm tra sức khỏe của gà, bạn cần thực hiện các bước đơn giản như sau:

cách chọn gà đá cựa sắt

Kiểm tra miệng gà: cách chọn gà đá cựa sắt đá hay có thể thông qua việc kiểm tra thông qua miệng gà. Nếu miệng gà không có mùi hôi, dịch nhầy và phần miệng không có ké thì đó là những chiến binh đá rất hay đáng để bạn chọn lựa.

Kiểm tra cánh gà: việc kiểm tra tiêu chuẩn về sức khỏe của gà qua việc kiểm tra cánh cũng được nhiều sư kê chuyên nghiệp tiến hành và đánh giá cao.

Để tiến hành hoạt động này, bạn dùng hai tay tung gà đá của mình lên không trung với độ cao quá đầu, nếu gà có sức khỏe, thể lực tốt thì sẽ có tần suất vỗ cánh lớn, kết hợp với đó là có thời gian bay lâu hơn khi cho chân xuống đất. Với hoạt động này nên thực hiện lặp lại liên tục 3 lần nhằm xem xét xem gà có bị xuống sức hay không. Nếu trường hợp gà không bị xuống sức thì đó là những chú gà có sức khỏe tốt, đủ tiêu chuẩn để thực hiện bước chân vào các sàn đấu kê.

Kiểm tra chân gà: thứ vũ kí sắc nhọn nhất trong mỗi trận đấu kê không ai khác đó là đôi chân gà, vì nếu chân gà không được khỏe và lực đá không tốt thì rất khó có thể giành được chiến thắng trong mỗi giải đấu. Vậy nên, bạn cần tiến hành kiểm tra chân gà để biết tình hình và tiến hành tập luyện thêm cho gà đá của mình thêm khỏe hơn.

Bắt đầu quá trình kiểm tra như sau: bạn tiến hành ôm vào hai cánh gà dơ gà lên cao so với đầu rồi thả gà xuống mặt đất, sau đó tiến hành quan sát xem gà có bị chúc đầu về phía trước, chân có khịu lại và cánh gà có bị xòe ra hay không. Nếu gặp phải những trường hợp trên thì cho thấy chân gà còn yếu và cần tập luyện thêm.

Hy vọng rằng với những chia sẻ liên quan đến cách chọn gà đá cựa sắt trong bài viết này sẽ thật sự giúp ích được cho những ai đang quan tâm đến vấn đề nay. Bạn cần hỗ trợ, tư vấn thêm về chọn và nuôi gà đá thì có thể liên hệ ngay đến địa chỉ: https://xemdaga.tv/

Xem thêm: Kĩ Thuật Chơi Gà

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]