Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Cách chọn gà tre đá hay dành cho anh em khi đi mua chiến kê


Không phải ai đam mê đá gà, chơi gà cũng nuôi được gà. Phần lớn là đi mua gà đá sẵn bên ngoài sau đó về cáp độ. Mà anh em biết đó, đâu phải gà đá nào nuôi cũng chơi hay, đá tốt, nếu thế thì người chăm chả dại mà đi bán, thay vào đó tự tổ chức đá gà trực tiếp đôi khi lại thắng đậm hơn. Chính vì vậy mà bài viết này chủ yếu hướng dẫn cho mọi người cách chọn gà tre đá hay khi đi mua bên ngoài, chắc chắn sẽ rất hữu ích.

Hướng dẫn cách chọn gà tre đá hay từ A – Z

Đầu tiên bỏ qua vấn đề tìm kiếm trại gà đá hay để mua nhé. Nếu ngay cả bước cơ bản này mà anh em cũng không xác định được thì tốt nhất đừng nên chơi gà, vì tỷ lệ thắng sẽ không cao.

Thứ nhất – Chọn gà tre đá hay dựa vào sức hút

Khi đến trại gà tre đá cựa sắt, việc đầu tiên mà anh em cần làm là chọn một vị trí đẹp để thư giãn. Đừng quá vội vàng trong việc mua gà hay kiểm tra gà. Cứ ngồi đó, kéo một điếu thuốc và nhâm nhi tách gà, đồng thời gian xác những con gà chiến trước mặt.

cách chọn gà tre đá hay

Chọn gà tre dựa vào sức hút

Hãy dựa vào cảm nhận của mình để tìm kiếm một chiến kê thực sự thu hút ánh nhìn của bạn. Có thể là do thân hình chắc nịch, bộ lông sáng bóng mềm mượt, tiếng gáy to – rõ và vang vọng hoặc ánh mắt sắc lạnh,…. Anh em cứ bỏ ngoài tai những lời giới thiệu, PR của người bán, cứ tự mình cảm nhận từng con gà.

Thứ hai – Cách chọn gà tre đá hay thông qua hình thể

Sau khi đã chọn được vài con trong đàn gà đá trong trại, tiếp theo hãy kiểm tra hình thể của chúng. Cần đưa ra các tiêu chí nhất định từ 1 – 10 và tự chấm điểm cho chúng.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu bệnh viêm thanh khí quản truyền nhiễm ở gà đá

Thứ ba – Tiêu chí sức khỏe

Tiêu chí sức khỏe cũng rất quan trọng, nhiều con gà bên ngoài khá hung hăng và máu chiến nhưng bên trong lại đang trong thời kỳ ủ bệnh. Điều này khá đáng ngại. Nếu mua về chưa kịp chơi gì đã bị bệnh thì coi như “nước đổ xuống sông”. Để kiểm tra sức khỏe của chiến kê trong cách chọn gà đá cựa sắt hay, chỉ cần lưu ý những vấn đề sau:

– Miệng: Miệng gà không có nhớt, không hôi, không có ké.

– Cánh: Đôi cánh chắc khỏe, không có dấu hiệu triệu xuống.

– Chân: Chân gà khỏe.

cách chọn gà tre đá hay

Gà tre đá hay đảm bảo tiêu chí sức khỏe

Lưu ý: Muốn kiểm tra chân và cánh gà, có thể ôm gà lên ngang đầu sau đó thả rơi tự do. Tần suất đập cánh càng nhiều, chân tiếp đất càng chuẩn thì chứng tỏ gà càng tốt. Nếu gà khi rơi xuống bị khuỵu chân, đầu chúi xuống đất thì nên xem lại.

Thứ tư – Tiêu chuẩn kỹ năng

Yếu tố hình thể mặc dù quan trọng nhưng kỹ năng vẫn tốt hơn. Anh em kê sư thường có câu “Thà không có con gà chiến nào còn hơn có 100 con gà thịt”. Chỉ chọn gà tre nếu chúng có những kỹ năng sau:

– Biết nạp sâu chân: Nghĩa là khi bị tấn công thì biết tránh né, không thì dạt hoặc chặn lại.

– Nạp hố biết thả bom: Nếu đổi thủ bom thì phải biết chạy dạt hoặc hứng.

– Máu chiến, hung hăng, biết thuận theo tình thế mà đá. Đôi khi phải có màu liều để “được ăn cả ngã về không”. Nghĩa là khi bị đối thủ nắm lông phải biết nhồi vào nắm lại hoặc vùng ra chứ không thể đứng yên chịu trận.

cách chọn gà tre đá hay

Có kỹ năng

Nếu gà tre đá cựa sắt mà bạn chọn không có một trong những kỹ năng trên thì tốt nhất đừng mua, vì có đá thì 95% cũng thua trận.

Đó là cách chọn gà tre đá cựa sắt hay, nhiều anh em thường quan tâm đến vấn đề phong thủy mà đi mua gà ô chân trắng, gà diều chân đen,…. Những cái đó điều không có tác dụng gì cả, cứ dựa vào kỹ năng mà quyết định.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]