Cách để quấn cựa gà đá cựa sắc chắc chắn đảm bảo không cấn chân gà


Để giúp đam mê của khi chơi đá gà được hoạt hảo, thì việc biết cách quấn cựa sắt cho đá gà là việc khá quan trọng. Việc quấn cựa sắt cho gà đá thường xảy ra trường hợp không chặt hoặc không đúng thế. Điều này gây ảnh hưởng cản trở quá trình đạp gà đáng kể của đối phương. Nhiều trường hợp còn gây tổn thương tới bản thân gà chiến. Chúng ta cùng tham khảo bài viết để biết cách quấn đúng.

Lựa chọn cựa sắt cho gà đá phù hợp

Hiểu rõ cách đá của gà

Với mỗi con gà thường có những chiêu thức đá riêng, cũng như cách thực hiện cú đá chí mạng lối đá khác nhau. Nên bạn cần hiểu được cách đá của gà, để quấn sao cho hợp lý. Thông thường cựa gà sẽ nằm thẳng với mép trong của phần đầu gối, phần cựa trái thằng với mép ngoài của gân gối. Trong trường hợp gà đá dàn nạp tốt, thì sẽ thực hiện quấn cựa sắt cho đá gà ngay tại canh chân trái.

Cách để quấn cựa gà đá sắc chắc chắn đảm bảo không cấn chân gà

Xác định cân nặng của gà

Nên chọn cựa sắt cho gà tỉ lệ thuận với chột cựa, sau đó lựa chọn cựa to nhỏ hay vừa. Giúp tăng sát thương, nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe cho chiến kê của bạn.

Chiều cao của gà

Bạn cần đo chiều cao của gà, để đảm bảo cựa sắt cho gà đá phù hợp. Lựa chọn đứng được loại cựa ngắn dài để có được khả năng đâm mạnh và phù hợp với tốc độ di chuyển của gà khi thực hiện.

Bo đá

Tức bạn sẽ xác định xem gà đá cựa sắt nguyên hay thực hiện đá dàn nạp chuyên đá vô ngày. Mục đích để chọn cựa nù hay thông phục vụ mức độ đâm sâu, và mang chấn thương tới đối phương.

Cách để quấn cựa gà đá sắc chắc chắn đảm bảo không cấn chân gà

Cách quấn cựa gà đá chuẩn nhất

Việc quấn gà chuẩn sẽ liên quan tới việc áp lực đá và khả năng đâm tốt nhất. Chính vì vậy khi thực hiện quấn cần đảm bảo các yếu tố như:

–  Sử dụng băng tang loại băng keo quấn cựa gà loại mỏng, thực hiện quấn 3 vòng trên cùng với 2 vòng xung quanh phần cựa gà.

– Lên cựa nếu khe cựa gà hở, dùng băng keo thuốc gà, để trên phía cựa cho êm.

– Tiếp tục quấn 1 vòng trên cùng 1 vòng dưới trên cựa.

– Trong quá trình ong cựa thì kết hợp chỉnh cựa đúng theo kỹ thuật.

– Kết thúc đặt gà xuống kiểm tra, để gà đi lại kiểm tra độ cấn chân. Đồng thời mũi cựa chỉ thẳng vào mặt ngoài hoặc gân gối là đã hoàn thành.

Cách để quấn cựa gà đá sắc chắc chắn đảm bảo không cấn chân gà

Lưu ý khi quấn cựa sắt cho gà đá

Quá trình quấn cựa này áp dụng cho cả 2 chân. Nên khi quấn nếu dơ xuống ngón thới thấy cựa lỏng, hay gà di chuyển khó khăn thì cần tháo ra. Đồng thời thực hiện quấn lại từ đầu, và thay băng cựa gà có thể áp dụng cho gà Mỹ và gà tre đều được.

Cần đảm bảo cách quấn là quấn cựa gà, không phải quấn vào cần gà, để tránh nhầm lẫn khi thực hiện.

Quấn cựa gà đá không khó, chỉ cần bạn tập quấn một số lần sẽ thấy quen tay. Đặc biệt việc quấn lâu sẽ thấy thời gian quấn nhanh chóng, bạn nên tập thường xuyên, để quấn thạo hơn, và đảm bảo chất lượng thi đấu cho gà. Giúp chiến cơ của bạn mạnh mẽ thoải mái, và tham gia chiến đấu xung sức thể hiện tốt được uy lực của nó. Đồng thời đây, cũng là cách hạn chế được mức độ sát thương ảnh hưởng tới sức khỏe của gà.

Để biết thêm nhiều thông tin về cựa sắt cho gà đá, cũng như các trận thi đấu, bạn có thể tham khảo thêm tại web: https://xemdaga.tv/. Hy vọng các thông tin trên đây sẽ mang lại nhiều hữu ích cho các bạn, chúc các bạn may mắn và thành công.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]