Cách làm cổ gà chọi to đơn giản


Nội Dung

Đối với gà chọi thì cổ to lớn là một trong những yếu tố được anh em nuôi gà chú trọng, tăng khả năng thắng khi tham gia đá gà Campuchia. Bởi cần cổ của gà chọi góp phần không nhỏ giúp chiến kế đánh bại các đối thủ. Vậy có cách nào để cổ gà chọi to lên không? Thay vì để tự nhiên thì anh em nên áp dụng cách làm cổ gà chọi to ngay dưới đây.

Tại sao nên làm cổ gà chọi to?

Muốn tìm hiểu cách làm cổ gà chọi to thì trước hết anh em cần hiểu được tại sao gà chọi nên có cổ to lớn. Anh em quan sát cổ gà sẽ thấy bộ phận cần cổ gà nằm từ lỗ tại đến chạm đầu lưng của mỗi con gà chọi.

Nếu phần cần cổ này quá nhỏ thì gà của anh em dễ bị gà đối phương áp sát, mất đi khả năng chống và ra đòn mạnh mẽ.

Khi đánh giá gà chọi thì cần cổ gà dày, to, đặc xương được xem là cần cổ gà tốt. Vì thế không chỉ tìm hiểu về cách làm cổ gà chọi to mà anh em cần tìm đúng phương pháp để bộ phận này khỏe.

cách làm cổ gà chọi to

Làm cổ gà chọi to tăng khả năng tấn công

Hiện nay, có nhiều loại cổ gà khác nhau, anh em có thể phân biệt bằng cách nhìn bằng mắt thường.

  • Cổ đôi: Cổ cứng, tròn to từ lỗ tai qua đến gáy.
  • Cổ dẹp: Cần cổ gà mỏng, được chia thành 2 phần rõ rệt là cuống họng và xương cần.
  • Cổ tròn: Cổ gà nhìn to tròn giống ống trẻ
  • Cổ liền: Cũng gần giống với dạng cổ tròn tròn, nhưng mắt cần cổ gà ráp như mắt tre.
  • Cổ kền kền: loại này dáng tròn, ngắt trên ót, không bị lồi ra trước ngực gà.
  • Cổ rời: Khi  anh em sờ lên cổ gà sẽ cảm thấy các đường gân nổi lên rõ ràng.

Cách làm cổ gà chọi to đơn giản

Trước khi tiến hành các bước để thực hiện cách làm cổ gà chọi to thì anh em phải biết chọn đúng thời điểm để tiến hành. Khi gà gáy, anh em chú ý gà sẽ rướn căng phần cần cổ, nên rất dễ dàng quan sát. Khi thấy được kích thước của cổ gà bắt đầu có sự chênh lệch thì anh em nên bắt đầu cách làm cổ gà chọi to bằng các bước sau:

Bước 1: Xây dựng chế độ dinh dưỡng cho gà

Hàng ngày, gà chọi cần một lượng dinh dưỡng phù hợp để đáp ứng nhu cầu phát triển của cơ thể. Đối với bộ phận cần cổ gà, anh em nên quan tâm đến các thức ăn sau để bổ sung cho gà: lúa, thóc, rau xanh (rau muống, giá đỗ, xà lách), sâu, giun dế, thịt lươn, thịt bò xay nhỏ, vitamin K, A… Ngoài ra các phụ gia như gừng tỏi cũng nên sử dụng để tăng cường thêm khả năng ngừa cúm và tốt cho hệ tiêu hóa của gà.

cách làm cổ gà chọi to

Xây dựng chế độ dinh dưỡng cho gà

Bước 2: Cho gà uống nước

Uống nước là việc đơn giản nhưng không phải giờ nào cũng cho gà uống tốt. Nhiều sư kê chia sẻ thì nên cho gà uống nước từ 0h – 4h chiều là tốt nhất.

Các cho uống cũng rất đơn giản, anh em dùng khăn nhúng vào nước lạnh rồi vặt nhẹ từng giọt để gà uống. Tới khi anh em thấy bầu diều căng là gà đã đủ. Đặc biệt anh em sống ở miền Bắc, vào mùa đông thì nên pha nước ấm và gừng để cho gà uống.

Bước 3: Vỗ nước vào cổ gà

Bước này anh em dùng vỏ của cây xà cừ cắt nhỏ, đun sôi với nước đến khi có một hỗn hợp đặc. Sau đó anh em dùng tay để vỗ hỗn hợp nào vào cổ gà. Bước để nước vô cổ gà này có tác dụng cho cổ gà săn chắc hơn.

Thông thường, các sư kê thường vô cổ gà vào ban ngày, họ dùng 2 tay xoa bóp, lăn đều lên cổ của gà từ 70 – 100 lần.

Để cổ gà nhanh to khỏe thì anh em nên thực hiện cách làm cổ gà chọi to này hàng ngày.

cách làm cổ gà chọi to

Vỗ nước vào cổ gà

So với những chú gà ở cùng độ tuổi, nếu không thực hiện các cách làm cổ gà chọi to như trên thì sẽ có sự chênh lệch về kích thước của cổ. Ngoài ra, các anh em cần nhớ không chỉ chăm sóc bộ phận cổ mà cần tập luyện cho các bộ phận phát triển đều nhé.

>>> Xem thêm: Gà chọi C1 là gì? Loại gà của những anh em chơi gà chuyên nghiệp

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]