Cách nhận biết gà Kelso – Chiến binh sở hữu lối đá đầy kỹ thuật


Nắm rõ cách nhận biết gà Kelso sẽ giúp anh em rất nhiều khi theo dõi các trận đá gà trực tiếp Campuchia. Giống gà này thường được sử dụng rất nhiều trên các sàn đấu chuyên nghiệp bởi sự thông minh, kỹ thuật ấn tượng và lối đá nhanh nhẹn. Cùng tìm hiểu ngay.

Cách nhận biết gà Kelso: Lối đá tốc độ, sức mạnh và chiến thuật

Giống gà Kelso được đặt theo tên của Walter Kelso, ở Texas, Mỹ – nhà vô địch trong việc lai tạo. Ban đầu dòng gà này được gọi là Oleander – theo một loài hoa dại. Khi người bạn thân của ông qua đời, Walter Kelso và đồng nghiệp đã thừa hưởng lại số gia cầm của người bạn và tiến hành lai tạo giống.

Dòng gà Kelso sở hữu chân vàng và trắng, nhưng giống chân trắng thì được yêu thích hơn hẳn.

cách nhận biết gà kelso

Gà kelso

Chúng được nhận xét là những chiến binh vượt trội bởi lối đá thông minh và đầy chiến thuật. Không nhảy trực tiếp vào kẻ địch, chúng thường lách mình qua một bên hoặc đột ngột tiến lên trước đối thủ và cho ra những đòn tấn công nhanh không đỡ kịp.

Và nếu bạn gặp một con Kelso tấn công ở trên không thì bạn đang sở hữu một thần kê dị tướng. Hầu hết chúng sẽ khiến đối thủ nhảy vào cựa của mình và kèm thêm 1 vài cú đá là “trò chơi kết thúc”.

Một số học giả cho rằng, những dòng gà thuần chủng thường thiếu khả năng chiến đấu và khi lai tạo giống tạo được sẽ “kế thừa” nhược điểm này, tuy nhiên dòng Kelso lại khác, chúng mạnh mẽ, khéo léo và sở hữu tốc độ cũng như sự nhanh nhẹn tuyệt vời.

>>> Xem thêm: Gà Asil đá cựa tròn – Chiến binh đẳng cấp “số 1” dòng đá cựa

Tìm hiểu các dòng gà Kelso hiện nay

Hiện nay gà Kelso có hai dòng cơ bản là Firebird Kelso và Out and Out Kelso. Trong đó:

Firebird Kelso

Đây là giống gà Kelso được đánh giá cao nhất, chúng thừa hưởng được đặc điểm của gà trống đỏ.

Dòng Firebird Kelso thuộc sở hữu của Sir Biboy Enriquez – nhà cung cấp gà giống tốt nhất tại Philippines với nhiều bảng thành tích nổi bật.

cách nhận biết gà kelso

Firebird Kelso

Out and Out Kelso

Cách nhận biết gà Kelso – Out and Out Kelso như sau, chúng có màu đỏ, ngực đen với chân màu trắng hoặc vàng, mào thẳng. Trong quá trình lai tạo sẽ tạo nên những giống gà đá vô giá trị đó là lý do vì sao Out and Out Kelso rất được yêu thích.

cách nhận biết gà kelso

Out and Out Kelso

Cách nhận biết gà Kelso có thực sự quan trọng?

Trên thực tế thì cách nhận biết gà Kelso rất cần thiết thay vì cụm từ quan trọng. Gà đá có rất nhiều chủng loại, nếu không phải dân trong “nghề” bạn rất dễ bị hoa mắt bởi sự giống nhau của chúng.

Hơn hết nếu tham gia các trận cáp độ, việc nhận biết được các giống gà, hiểu rõ ưu nhược điểm của từng loại sẽ giúp bạn lựa chọn được chiến kê phù hợp và giành được ưu thế.

Chăm sóc gà Kelso có khó không?

Nhìn chung thì cách chăm sóc gà Kelso giống với gà Mỹ, vì chúng có đặc điểm chung là gà lai. Cần đảm bảo môi trường sinh hoạt rộng rãi hay ít nhất phải sạch sẽ, thoáng đãng, mát mẻ vào mùa hè – ấm áp vào mùa đông.

Khẩu phần ăn sẽ tùy thuộc vào độ tuổi của chúng. Với gà còn nhỏ bạn có thể nuôi theo chế độ dinh dưỡng mà mình đề ra. Ngược lại nếu nuôi gà lớn mua về thì nên hỏi kỹ người chăm sóc cho ăn gì, về phải nuôi bằng thức ăn đó, muốn thay đổi thì phải thay đổi từ từ, tránh trường hợp chúng bỏ ăn và chuyển sang suy.

Về cách nhận biết gà Kelso và chăm sóc, chắc hẳn bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích. Đừng quên để lại đánh giá của bạn cho chúng tôi nhé!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]