Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Cách nhận biết trứng gà trống & mái chính xác 80%


Nắm rõ cách nhận biết trứng gà trống và gà mái sẽ giúp anh em nắm được số gà chiến trong thời gian tới. Không những vậy còn chuẩn bị chuồng nuôi, thức ăn và cách huấn luyện phù hợp.

Xem thêm:

Cách chọn chuồng nuôi gà con

Trước khi tìm hiểu cách nhận biết trứng gà trống chúng tôi sẽ chia sẻ cách chọn chuồng nuôi gà con đúng cách.

Khi xác định phối giống thì phải chuẩn bị sẵn chuồng nuôi để gà mẹ úm và nuôi con. Việc chọn chuồng rất đơn giản.

cách nhận biết trứng gà trống

Chuồng gà phải cao hơn mặt đất nửa mét

Anh em có thể ra tiệm bán lồng nuôi gà để mua, bạn có thể chọn loại 8 tất hoặc 1.5m để sử dụng, tùy vào số gà con mà bạn có. Lưu ý, chuồng nuôi gà nên treo lên, cách mặt đất ít nhất là nửa mét để gà không bị bệnh. Cũng như hạn chế động vật lạ ra vào chuồng, cắn chết gà con.

Lồng gà mua về bạn có thể dùng kẽm để đan lại cửa (nếu như cửa lồng ban đầu quá rộng), nhằm hạn chế động vật lạ chui vào. Bên trong bố trí thêm máng ăn, máng uống để gà mẹ lẫn gà con sử dụng trong suốt quá trình úm – từ 0 đến 4 tháng tuổi.

Lưu ý nhẹ là anh em nên mua lưới lót cho gà con ở dưới đáy chuồng, để gà con không bị chai chân.

Cách nhận biết trứng gà trống chính xác đến 80%

Để anh em dễ hình dung chúng tôi sẽ đem bốn quả trứng đánh số thứ tự từ 1 – 4 cho anh em tham khảo.

cách nhận biết trứng gà trống

Nhận biết trứng gà trống & mái chính xác 80%

Trên mạng có vô vàn cách nhận biết gà trống gà mái, cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây là kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình nuôi gà của sư kê chuyên nghiệp. Nên mới nói là 80% chứ không dám đinh ninh là 100%, mọi người chủ yếu tham khảo và cùng nêu ý kiến cá nhân của mình phía dưới bài viết.

Trong cách nhận biết trứng gà trống và gà mái, bạn so sánh tỷ lệ cân bằng giữa hai đầu. Nếu để ý bạn sẽ thấy trứng gà có hai đầu tròn và nhọn rõ rệt. Thường thì phần đầu tròn là chỗ gà sẽ mổ ra khi đủ tháng.

Quan sát kỹ trứng số 1 bạn sẽ thấy cả hai đầu có tỷ lệ ngang bằng nhau. Chẳng hạn như phần đầu tròn 10 thì phần đuôi tròn 8 (gần bằng phần đầu). Đây là trứng gà trống. Tương tự trứng số 3 và số 2 cũng là gà trống.

Ở trứng số 4 bạn sẽ thấy phần đuôi gà ngọn hoắc, tỷ lệ cân bằng giữa hai đầu không bằng nhau. Đây là trứng gà mái.

Vì sao cần tham khảo cách nhận biết trứng gà trống & mái?

Thật ra việc nhận biết trứng gà trống và gà mái còn tùy theo điều kiện nuôi của mỗi người. Bạn nào nuôi gà ở diện tích hẹp, không thể chăm hết lượng gà con mà để nuôi rồi thịt lại thấy tội thì nên học cách nhận biết trứng gà trống mái.

Ngược lại anh em nào có diện tích nuôi rộng rãi thì không cần nhận biết làm gì, cứ nuôi hết, đợi gà tầm 2 – 4 tháng tuổi thì tách gà trống và gà mái ra nuôi riêng.

cách nhận biết trứng gà trống

Nhận biết trứng gà trống & mái

Bên cạnh đó nhiều sư kê nuôi gà thường chỉ giữ 1 – 2 con gà mái duy nhất để phối giống chứ không nuôi nhiều. Những con gà mái phối giống này dù sau này già yếu họ cũng bỏ hoặc ăn chứ không bao giờ bán. Bởi lẻ ông bà xưa có câu “Chó giống cha, gà giống mẹ”. Nếu muốn sở hữu những lứa gà con đá hay thì gà mẹ chiếm đến 75%. Nếu để ý bạn sẽ thấy thường những dân nuôi gà chuyên nghiệp không bao giờ bán gà mái cả.

Đó là cách nhận biết trứng gà trống & mái cũng như chọn chuồng nuôi gà con cho đúng. Hy vọng anh em đã có thêm những thông tin hữu ích. Đừng quên để lại bình luận và cảm nhận của bạn cho chúng tôi nhé!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]