Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Cách nuôi gà cho lông bóng mượt trong giai đoạn trưởng thành


Anh em có biết ông bà xưa thường có câu: “Con gà tốt mã vì lông. Răng đen vì thuốc, rượu nồng vì men” chưa? Điều đó đồng nghĩa với việc, một con gà tốt, đá hay sẽ thể hiện qua bộ lông. Vậy mọi người đã biết cách nuôi gà cho lông bóng mượt chưa? Nếu chưa thì hãy dành chút thời gian để theo dõi bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Điểm qua các dòng thuốc tan máu bầm cho gà cực hiệu quả

Nuôi gà đá không chỉ quan tâm đến thể lực mà cả cái ‘mã’ bên ngoài

Trước khi tìm hiểu cách nuôi gà cho lông bóng mượt, hãy cùng điểm qua tầm quan trọng của ‘cái mã’ bên ngoài của chiến kê.

Nuôi gà đá được xem là một ngành nghề rất ‘tiềm năng’ hiện nay. Đôi khi nó đơn giản là cái ‘thú vui’ của nhiều người. Khi nuôi gà đá các kê sư không chỉ quan tâm đến sức khỏe, thể lực của chiến kê mà còn cả ngoại hình nữa.

cách nuôi gà cho lông bóng mượt

Gà đá không chỉ cần thể lực tốt mà vẻ ngoài còn phải đẹp

Nhất là với những người nuôi gà đá để bán. Một con gà có bộ lông bóng mượt, đẹp, cường tráng, khỏe mạnh sẽ được “giá” hơn so với những con khác. Vậy nên đừng nói rằng bộ lông bên ngoài không quan trọng hay không cần thiết.

Cách nuôi gà cho lông bóng mượt – Tìm hiểu quy trình thay lông của chiến kê

Không có một thời kỳ nhất định nào về quá trình thay lông của gà chiến. Nhìn chung trong vòng đời của một gà đá, nó thay lông rất nhiều lần. Thậm chí, số lần thay lông mới còn được quyết định bởi người chăm nuôi.

cách nuôi gà cho lông bóng mượt

Trong vòng đời của gà sẽ có rất nhiều giai đoạn thay lông

Dưới đây là quy trình thay lông của gà đá, cụ thể:

– Giai đoạn 1, sau khi nở khoảng 8 đến 10 ngày: Những chiếc lông tơ sẽ rụng dần, thay vào đó là bộ lông cứng cáp và dày hơn.

– Giai đoạn 2, từ 2 đến 4 tháng tuổi: Gà sẽ thay lông một lần nữa. Các kê sư có thể kích thích ra lông bằng nhiều cách như cho chiến kê sử dụng thuốc gà thay lông nhanh hay tập trung vào chế độ dinh dưỡng.

– Giai đoạn 3, khoảng 2 – 3 năm sau: Lúc này gà đã rất già và quá trình rụng lông, thay lông báo hiệu cho sự già nua. Ở thời kỳ này lông gà sẽ không ra nhiều và mướt được nữa. Do đó các kê sư không nên rút lông để kích thích ra lông như trước.

Chế độ dinh dưỡng cho gà trong quá trình thay lông

cách nuôi gà cho lông bóng mượt

Khi gà thay lông nên bổ sung nhiều rau xanh và giá đỗ

Có thể nói chế độ dinh dưỡng cho gà chiến trong quá trình thay lông cực kỳ quan trọng. Khi gà thay lông, sức khỏe thường giảm sút, mọi thức ăn nạp vào cơ thể đều để kích thích mọc lông, do đó cần lưu ý những vấn  đề sau:

– Tuyệt đối không cho chiến kê ra trường tham gia đá gà trực tiếp, 100% là gà bạn sẽ thua ngay.

– Không xổ gà hay tập luyện thể lực gì cả. Sức khỏe giờ của gà rất yếu.

– Cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng, cho ăn nhiều rau xanh, giá đỗ, cà chua để kích thích mọc lông, lông ra nhiều và bóng mượt hơn.

– Ở thời kỳ đầu của quá trình thay lông, nên tắm rửa cho gà thường xuyên. Nhằm loại bỏ ký sinh trùng trên da của chiến kê. Khi lông bắt đầu mọc thì giảm thiểu số lần tắm rửa lại, vì lông mới mọc rất dễ rụng.

– Hạn chế bổ sung mồi, không dồn quá nhiều thức ăn cùng lúc. Vì lúc này gà không luyện tập, rất khó kiểm soát cân nặng.

– ….

Anh em đã nắm được cho gà ăn gì để nhanh ra lông cũng như cách nuôi gà cho lông bóng mượt chưa nào? Khác với cách nuôi gà đá mau lên ký, nuôi gà trong giai đoạn thay lông tập trung nhiều vào chất dinh dưỡng và rau xanh. Đừng quên bổ sung thêm vitamin và chất điện giải vào thức uống của chiến kê nhé!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]