Kinh nghiệm cách nuôi gà đá C1 từ kinh nghiệm hơn 10 năm của cao thủ


Nội Dung

Trong những bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ đến anh em cách nuôi gà đá bo lớn. Tuy nhiên, nếu anh em muốn chiến kê của mình tham gia được ở các đấu trường đẳng cấp thì nên tham khảo ngay bài viết cách nuôi gà đá C1 này.

Gà đá C1 là gì?

Gà đá C1 cũng tương tự như những đội bóng đá tham gia giải đấu Cúp C1 Châu Âu. Giải đấu C1 dành cho những câu lạc bộ bóng đá đã đạt giải vô địch ở các quốc gia thuộc Châu Âu. Tương tự đá gà C1 cũng là giải đấu danh giá dành cho những chiến kê đá gà trực tiếp chuyên nghiệp, đã thắng nhiều độ ở các cấp huyện, tỉnh, liên tỉnh, liên thành phố,… 

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi gà đá C1

Cách nuôi gà đá C1 – Nuôi gà con, gà tơ hiệu quả bằng thuốc

Tiếp theo chúng tôi sẽ giúp anh em biết được cách nuôi gà con, gà tơ khi nở ra không bị hao hụt và có sức khỏe để phát triển tốt. Bởi vì hiện nay nhiều người lựa chọn nhập chiến kê từ nước ngoài về để nuôi, nhưng tỷ lệ đậu không cao và bị hao hụt. 

Vậy nên dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến anh em một số loại thuốc nuôi gà đá C1 khi còn là gà con, gà tơ hiệu quả.

Thuốc Tylo

Đây là thuốc nuôi gà con của Mỹ, có công dụng giúp phòng và trị các bệnh như: 

  • Những nhiễm trùng ở đường ruột, đường hô hấp như: Viêm xoang, viêm thanh quản, viêm phế quản cấp tính, mãn tính, viêm phổi.
  • Bệnh về tiêu hoa: Kiết lỵ, viêm dạ dày ruột, tiêu chảy, colibacillosis,….
  • Trong các trường hợp khi gà bị xù lông, tiêu chảy, buồn, mệt mỏi,… Anh em chỉ cần pha thuốc Tylo liều đậm đặc cho gà uống sẽ hạn chế vấn đề hao hụt gà.

Thuốc nuôi gà đá C1 Tylo

Thuốc Anti

Loại thuốc này đặc biệt được sử dụng nhiều trong cách nuôi gà đá C1, đặt biệt là những chiến kê được nhập từ nước ngoài về. Bởi vì ở nước ngoài khí hậu khác, về Việt Nam khí hậu khác; thức ăn cũng thay đổi, sẽ khiến gà chiến cơ thể gà không kịp thích ứng gây ra các tình trạng ăn không ngon; suy nhược. Lúc này nên bổ sung thuốc Anti cho chiến kê.

Công dụng của thuốc Anti: 

  • Bổ sung vitamin hàm lượng cao hỗ trợ tốt cho việc sinh sản. 
  • Giúp gà tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng tăng cường quá trình sản xuất năng lượng. 
  • Cân bằng độ ẩm cho gà khi thay đổi thời tiết. 
  • Hỗ trợ giúp gà con chống chọi được với bệnh tật. 
  • Giúp gà con tăng cường trao đổi chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện, khỏe mạnh. 
  • Giúp gà mái đẻ trứng nhiều, đạt chất lượng trứng tốt và ấp nở ra gà con khỏe mạnh, hạn chế hao hụt.

Thuốc nuôi gà đá C1 Anti

Chuồng trại cho gà tơ – cách nuôi gà đá C1

Trong cách nuôi gà đá C1 không thể thiếu phần chuồng trại phù hợp để nuôi gài. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn anh em cách làm chuồng cho gà tơ sau thời gian đã tách bầy. Trước khi chuẩn bị chuồng tách bầy cho gà tơ; anh em cần lưu ý không được cho gà đá tách bầy.

Nên làm chuồng bằng lưới vuông, ở trên có mái che. Kiểu chuồng này giúp anh em dễ dàng di chuyển đi nhiều chỗ khác nhau. Anh em cũng nên di chuyển chiến kê 1 tháng 1 lần; bởi vì khi ở lâu 1 chỗ gà sẽ ăn hết cỏ; sạn cát và đi phân ra làm dơ bẩn nền chuồng không tốt cho sức khỏe của gà. 

Khi di chuyển chuồng nuôi gà đá C1 đi chỗ khác, anh em cũng nên chọn một nơi có nền cỏ. Như vậy sẽ giúp chiến kê ăn được cỏ, đất đá, côn trùng ở chỗ mới. Còn chỗ chuồng cũ đang có phân gà sẽ từ từ mọc lại cỏ; sau này anh em có thể tận dụng để dời vị trí chuồng lại.

Trong chuồng nên trang bị thêm một cây xà ngang cao khoảng 80cm để chiến kê vận động bay nhảy. Cách làm chuồng này vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa 

Ngoài ra, trong thời gian gà tơ từ 3 tháng tuổi trở lên, khi bắt đầu tách bầy cho gà chiến thì anh em nên bổ sung thêm các loại thuốc nuôi như: Rainbow, Ginseng, B12 10k, Gallost. Các loại thuốc này sẽ giúp chiến kê phát triển lông mã tốt; khung xương khỏe mạnh, nở nang. 

Cách làm chuồng nuôi gà tơ

Cách làm chuồng nuôi gà đá C1

Nên làm chuồng gà nuôi chiến kê đá gà cựa dao có chiều dài tối thiểu là 2m, các phía còn lại tối thiểu 1.5m. Để làm chuồng nuôi gà đá C1 tiết kiệm; hiệu quả anh em có thể dùng gỗ pallet kết hợp tôn cũ để đóng phía dưới chuồng cao khoảng 1m; phía trên nên dùng lưới để rào xung quanh. 

Kết hợp một cái xà đơn bằng ống nước và dây thừng. Như vậy để khi chiến kê bay lên xuống giúp tăng thể lực; giãn nở xương cơ; tạo cơ bắp săn chắc. Ngoài ra, nên bổ sung các loại thuốc nuôi nở cơ; săn chắc cơ, giảm mỡ cho gà đá như: Lara, Nano, Powertop.

Phía dưới làm che lại như vậy nhằm để chiến kê không nhìn thấy gà chiến chuồng bên cạnh; mà chỉ nghe được tiếng gáy. Khi nghe tiếng của nhau cũng sẽ có động cơ bay lên xà để nhìn thấy và đập cánh để cự nhau. Đây là một cách rèn luyện thể lực cho gà cực kỳ thông minh và hiệu quả.

Phía dưới nền chuồng nuôi gà đá C1, anh em nên lót rơm dày. Nhằm để khi chiến kê nhảy lên xuống xà nhiều; không bị ảnh hưởng hay hư hại đến đế chậu bàn chân. Thậm chí có thể khiến chân chiến kê bị đau nhức không đi được. 

Chuồng nuôi gà đá C1

Kết bài

Hy vọng qua bài viết về kinh nghiệm cách nuôi gà đá C1 phía trên; sẽ giúp anh em có thêm kiến thức hữu ích để áp dụng và mang nhiều thành công về cho mình. Chúc anh em may mắn!

 

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]