Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Cách nuôi gà đá cựa sắt phát triển tốt nhất


Để có một chú gà bách chiến bách thắng, chắc chắn chủ nhân của chúng phải là những người am hiểu về nghệ thuật nuôi gà đá cựa sắt. Từ khâu chọn giống đến cách cho ăn uống, chăm sóc, luyện tập với gà đều phải tiến hành bài bản thì mới có hiệu quả cao.

Cách chọn gà đá cựa sắt tốt

Dân gian có câu “Chó giống cha, gà giống mẹ”. Đây cũng là một nguyên tắc vàng trong khi chọn gà để đá sau này bởi 70% những phẩm chất mà gà có được là di truyền từ mẹ. 

Chọn gà dựa và mẹ

Bạn có thể lựa chọn giống tùy thích mình muốn như gà tre, gà nòi,… nhưng hãy chú ý đến gà mẹ, xem chúng có khỏe mạnh không, có hay bệnh tật không. Bên cạnh đó nếu gà mẹ gan lì, dũng cảm thì chắc chắn nên chọn con của chúng là chiến kê sau này.

Bạn nên chọn những con gà từ 7 tháng trở lên vì lúc đó hình dáng, tạng gà đã được hình thành. Bên cạnh đó bạn cũng quan sát được thể lực và một phần tính cách của chúng có thích hợp với những đợt luyện tập và thi đấu khắc nghiệt phía trước không.

Các phương pháp nuôi gà đá cựa sắt để tăng sức mạnh và thể lực

Để gà có thể mạnh khỏe hơn, da thịt săn chắc hơn, bạn nên áp dụng các phương thức phổ biến như quần bội, phơi nắng, quần sương hoặc cũng có thể dần cán luận phiên.

Đầu tiên khi sáng sớm, trời còn sương, bạn hãy tiến hành quần bội cho gà. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn nhốt gà đá vào trong chuồng rồi cho 1 con quần bội chạy ở ngoài. Nên lưu ý không cho gà đụng mỏ nhau trong lúc quần.

Phơi nắng cho gà vào thời điểm thích hợp

Từ khoảng 7 – 9 giờ sáng là lúc thích hợp nhất cho gà phơi nắng vì thời điểm này nắng không quá gắt nhưng cũng không quá dịu, vừa tăng sức chịu đựng cho gà vừa bảo vệ gà khỏi bệnh tật. Sau khi phơi nắng xong thì bạn sẽ cho gà nghỉ trong mát khoảng 15 phút rồi tắm cho nó để hạn chế bệnh tật.

Trong quá trình nuôi gà đá cựa sắt, bạn cũng nên để ý cắt tỉa lông thường xuyên để tránh chấn thương và còn mang lại vẻ đẹp uy nghiêm cho chiến kê của mình. 

Đối với gà đòn, bạn cần lưu ý các điểm cắt lông như: Đầu, cổ, hông, nách non, đùi và lườn dưới bụng. Còn đối với giống gà tre đá cựa sắt, bạn chỉ nên cắt phần lông đuôi và nên tỉa để gọn gàng hơn thôi.

Một điều thú vị nên biết nữa là gà đá Thái Lan thì không cắt lông vì chúng là giống gà chọi, tự nhiên đã ít lông rồi nên không cần cắt tỉa. Cho dù bạn muốn cắt cũng không tìm được lông ở các vị trí cần cắt.

Nuôi gà đá cựa sắt nên cho ăn gì?

Bên cạnh việc rèn luyện thể lực, sức mạnh cho gà thì ăn uống đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu không đảm bảo dinh dưỡng thì chắc chắn gà không thể phát triển như mong muốn được. Cho dù bạn có cho uống bao nhiêu thuốc, tập luyện nhiều thế nào thì cơ bắp gà vẫn rất ít, không thể thi đấu.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho gà. Đôi khi nuôi gà còn tốn nhiều tiền ăn hơn so với bản thân. Các loại dinh dưỡng chủ yếu mà một chú gà đá cựa sắt cần gồm:

Cần có chế độ ăn nhiều dinh dưỡng cho gà đá cựa

  • Thịt bò: Một phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn giúp gà tăng cơ mà không sợ tích mỡ
  • Lươn: Tăng cường và bổ máu cho gà
  • Mồi, sâu hoặc dế: Đây là những loại thức ăn chính mà gà ngoài tự nhiên có được. Chính vì vậy khi được cho ăn mồi gà sẽ rất hưng phấn và sung mãn hơn
  • Tôm, tép: Giúp cơ thể gà cứng cáp, khỏe mạnh hơn
  • Bên cạnh đó cần bổ sung các loại vitamin và khoáng chất. Bạn có thể tìm các nguồn từ rau sạch và các loại thuốc dùng để nuôi gà đá cựa sắt.

Việc nuôi gà đá cựa sắt rõ ràng là không đơn giản một chút nào. Bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức và tiền của. Tuy nhiên một khi nó đã là đam mê thì không ai có thể ngăn cản bạn giúp chú gà trở thành một chiến kê bách chiến bách thắng.

Xem thêm: Tại sao nên sử dụng thuốc nuôi gà đá

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]