Cách nuôi gà đá sung dành cho sư kê mới nhất 2020


Tâm lý nhiều sư kê nuôi gà mong rất nhiều thứ, như gà mau tới pin, mau cự, lên ký, ôm chắc,… Vì thực tế gà có đầy đủ những yếu tố trên sẽ là một “thần kê” đáng gườm. Vậy nên trong bài hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc cách nuôi gà đá sung đơn giản nhưng hiệu quả rất lớn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách trị gà bị ké chậu đơn giản, hiệu quả

Hướng dẫn cách nuôi gà đá sung, mau tới pin

cách nuôi gà đá sung

Gà ít nhất 7 tháng tuổi mới bắt đầu nuôi đá sung

Nuôi gà thì có rất nhiều cách. Ai nuôi nhiều, thì càng có thêm kinh nghiệm và phương pháp riêng. Nên bài viết này đơn giản là chia sẻ một trong vô vàn các cách nuôi gà đá sung.

Điều kiện đầu tiên muốn nuôi gà tơ mau cự, đá sung thì gà chiến của bạn phải ít nhất 7 tháng tuổi trở lên.

Muốn xuống cũng không được, gà đạt ít nhất 7 tháng tuổi thì cho vô bội. Nửa tháng đầu bạn chủ yếu cắt tích, cắt mồng,… để gà đẹp hơn. Tiếp đó cho xổ lãi, áp dụng chế độ ăn uống phù hợp để tăng cơ – giảm mỡ.

Vì gà qua từng giai đoạn sẽ có khẩu phần ăn khác nhau. Ví dụ dưới 7 tháng tuổi bạn chủ yếu cho ăn lúa (thóc) ngâm. Bước vào chế độ thì khẩu phần ăn sẽ kết hợp thêm mồi hoặc ngũ cốc. Ban đầu gà sẽ không chịu ăn, bỏ ăn. Vai trò của sư kê ở nửa tháng đầu là phải giúp gà quen dần với thức ăn. Ăn uống điều độ, phù hợp, tăng cơ rồi mới có thể luyện tập được.

1. Khẩu phần ăn nuôi gà đá mau sung

Trong cách nuôi gà đá mau sung thì khẩu phần ăn đóng vai trò rất quan trọng. Anh em có thể áp dụng các thành phần sau:

– 1 phần cám gà đá

– 2 phần lúa (lúa đã được rửa và phơi). Lưu ý nên dùng lúa hạt tròn.

– 1 phần gạo lức huyết rồng

– 2 phần bắp

Cho tất cả vào thau lớn, sau đó trộn đều lên. Khẩu phần ăn này sẽ giúp gà đá mau sung, đá cự, nhanh tới pin.

cách nuôi gà đá sung

Thức ăn cho gà vào chế độ đá sung

Như đã nói ở trên, nếu thay đổi khẩu phần ăn đột ngột gà sẽ bỏ ăn ngay. Vậy nên để chiến kê quen dần với thức ăn mới. Các sư kê nên áp dụng cách sau:

– Bốn ngày đầu trộn 70% thức ăn cũ với 30% thức ăn mới

– Bốn ngày kế tiếp trộn 50% thức ăn cũ với 50% thức ăn mới

– Bảy ngày tiếp theo trộn 30% thức ăn cũ với 70% thức ăn mới

Qua mỗi giai đoạn, nếu gà ăn được thì sau tổng 15 ngày, bạn thay đổi hoàn toàn sang 100% thức ăn mới.

Tính đến thời điểm vô bội và áp dụng thức ăn mới thì gà đạt được 7 tháng rưỡi tuổi. Anh em tiếp tục cho gà sử dụng thêm B12 – thuốc tây với liều lượng (1 tuần/ viên).

2. Cách nuôi gà đá sung với chế độ luyện tập

cách nuôi gà đá sung

Cho gà chạy bội để tăng thể lực

Bên cạnh khẩu phần ăn thì chế độ luyện tập cho gà tơ cũng rất quan trọng. Nó giúp nâng cao kỹ năng và tăng tỷ lệ thắng sau mỗi trận đấu.

Cho gà vào chế độ luyện tập khi 8 tháng tuổi. Sư kê có thể cho tập chuồng quần hoặc chuồng bay, chạy bội,…

Áp dụng cho gà chạy bội ít nhất 1 tuần lễ 2 lần. Mỗi lần trên 1 tiếng. Bữa nào cho gà chạy bội thì không cần cho gà phơi nắng. Lưu ý là trước khi cho chạy bội không cho ăn. Sau khi gà tập xong thì cho nghỉ mệt 15 phút, ở nơi râm mát. Rồi cho ăn chuối sứ và chuối bơm. Nhét cho gà ăn. Đến chiều thì cho ăn uống bình thường.

Lưu ý trong cách nuôi gà đá sung

Với những bạn nào trước đó nuôi gà cho ăn lúa. Đổi sang khẩu phần ăn mới như ở trên mà gà không chịu ăn. Thì tốt nhất nên dừng lại, cho gà ăn theo chế độ cũ. Tránh tình trạng gà bị suy.

Bên cạnh đó vẫn áp dụng cho sử dụng thuốc B12 bình thường. Đến khi gà 8 tháng tuổi thì bổ sung thêm mồi như thịt bò, lươn, trạch, tôm, tép,… để mau tới pin, đá cự, sung,…

Trong suốt cách nuôi gà đá lưu ý không xổ gà. Trước khi gà đá trực tiếp 1 tuần mới cho xổ, nhưng chỉ nhấp vài chân thôi.

Phía trên là cách nuôi gà đá sung mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Đừng quên like & share trang để cập nhật tin tức mỗi ngày nhé!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]