Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Cách trị gà bị chói nước và cách phòng tránh


Chào anh em trên web đá gà trực tiếp, hôm nay chúng ta cùng bàn luận về vấn đề gà bị chói nước và cách phòng chóng và điều trị. Đầu tiên để xác định con gà có phải bị chói nước hay không thì các bạn đọc hết phần bên dưới nhé.

Triệu chứng gà bị chói nước

Ví dụ bạn ở Miền Tây và bạn ôm con gà lên Bình Dương nuôi để để đá, nhưng khi đem lên con gà nó bị chói nước, lưu ý không phải con gà nào đem đi xa cũng bị chói nước, có con bị con không nha anh em, gà lớn bị chói nước dễ biết lắm anh em, anh em để ý triệu chứng nó bị chói nước là nhìn nó hơi buồn buồn ,mồng nó hơi tím, cử chỉ đi đứng của nó chậm chạp, nó ăn ích và hay sợ, bạn đưa con gà khác lại nó vẫn cự nhưng cự yếu đó là triệu cứng gà bị chói nước .

Cách phòng chóng gà bị chói nước

Ví dụ các bạn đem gà từ Miền Tây lên Bình Dương, thì bạn đem theo một cục đất nhỏ bằng trai chanh ở chỗ bạn nuôi gà dưới Miền Tây sau đó đem lên chỗ mà bạn nhốt gà mới này thì các bạn lấy cái ca cho vào khoảng 0,5 lít nước, rồi bạn bỏ cục đất đó vô, quậy lên cho hòa tan với nước sau đó bỏ một miến muôi ăn để cho nước lắng lại, sau đó lấy nước lắng đó bỏ vào chai cất cho gà uốn trong 3 ngày là gà bạn sẻ không bị chói nước, đó là cách phòng gà bị chói nước.

Cách trị gà bị chói nước

Còn nếu gà bạn đã bị chói nước rồi thì trị cũng không khó, đầu tiên bạn ra tiệm thuốc thú y mua cho mình chai thuốc Vimefloro F.D.P bạn để ý ngoài vỏ thuốc có hình con bò, thuốc này trị chói nước rất hay mình đã sử dụng mười mấy năm rồi, giá khoảng 30 đến 40 ngàn cho 1 chai và bạn chít cho gà bị chói nước.

Còn cách chích thuốc cho gà thì các bạn lưu ý, nên chích dưới lường gà, mình có để hình bên dưới, còn liều lượng như thế nào các bạn đọc trên hướng dẫn bao bì của thuốc để biết sử dụng cho đúng với trọng lượng của gà bạn hoặc khi mua hỏi bác sỉ thú ý cách sử dụng.

Bên trên là hướng dẫn cách phòng và trị gà bị chói nước theo kinh nghiệm của mình sau nhiều năm nuôi gà và đi đá gà campuchia, nếu thấy hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng tham khảo, xin cám ơn các bạn đã theo dõi.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]