Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Cách trị gà bị sổ mũi, khò khè đơn giản, hiệu quả cao tại nhà


Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với anh em cách trị gà bị sổ mũi, khò khè đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà. Vào lập đông, thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, cũng giống như người chiến kê sẽ xuất hiện một vài triệu chứng của cảm lạnh. Cách trị như thế nào? Hãy dành chút thời gian tìm hiểu trong bài viết nhé.

>>> Xem thêm: Cách nhận biết gà thay lông và chăm sóc cho phù hợp

Hướng dẫn nhận biết và cách trị gà bị sổ mũi

Trước khi tìm hiểu cách trị gà bị sổ mũi, đầu tiên sư kê cần xác định gà chiến của bạn có dấu hiệu bệnh hay không.

Nhận định được bệnh thì việc điều trị mới có kết quả. Do đó việc quan sát, chuẩn đoán bệnh là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Không cần nói chắc hẳn sư kê nào cũng đoán được nguyên nhân dẫn đến gà bị sổ mũi là do yếu tố thời tiết. Nhất là vào những tháng lạnh, mưa,… tỷ lệ gà bị sổ mũi lẫn khò khè rất cao.

1. Cách nhận biết gà có bị sổ mũi hay không

cách trị gà bị sổ mũi

Ôm nhẹ và kiểm tra phần mũi của chiến kê

Thường thì gà bị sổ mũi nằm ở độ tuổi 3 – 4 tháng tuổi. Do sức khỏe của chúng chưa hoàn thiện, rất dễ mắc bệnh.

Để nhận biết gà có sổ mũi hay không rất đơn giản. Các sư kê bắt gà lại, sau đó quan sát ở phần mũi gà có xuất hiện nước ở hai bên không. Hoặc có thể dùng tay vuốt mũi gà, nếu xịt nước ra thì gà đã mắc bệnh.

Đặc biệt nếu nước mũi của gà có màu vàng, hôi,.. chứng tỏ bệnh đã nặng, rất khó trị. Hơn nữa nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều nguy hiểm.

Bên cạnh đó nếu các sư kê tinh ý sẽ dễ dàng nhận biết được gà chiến của mình có đạt được thể trạng tốt nhất hay không. Ví dụ nuôi một đàn gà mà có 1 – 2 con ốm, không mập nổi dù ăn nhiều,… thì cần kiểm tra ngay.

2. Cách trị gà bị sổ mũi

cách trị gà bị sổ mũi

BIO-LINCO-S

Thuốc trị gà bị sổ mũi rất nhiều. Nhưng loại hay nhất, hiệu quả mang lại cao nhất phải kể đến BIO-LINCO-S. Bạn sử dụng kim chích 1cc, kéo đến số 3 của ống tiêm rồi chích phía dưới lườn cho gà.

Tùy theo hạng cân của chiến kê mà liều lượng chích sẽ có sự khác biệt. Để chắc chắn các sư kê nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nhẹ thì 3 ngày, nặng thì 5 ngày, cứ áp dụng 1 lần/ ngày sẽ cải thiện rất nhanh.

Nhận biết gà bị khò khè và cách điều trị

cách trị gà bị sổ mũi

Ôm và và vỗ nhẹ vào lưng

Để nhận biết gà có bị khò khe hay không, bạn ôm chiến kê rồi vỗ nhẹ ở phần lưng. Nếu nghe tiếng rút – rột rột, phát ra như những người hút thuốc Lào thì gà đã bị bệnh.

So với sổ mũi thì bệnh khò khè được đánh giá là nặng hơn. Nguyên nhân là do bị cảm nhưng không chữa trị kịp thời, kéo dài chuyển sang khò khè. Nếu không điều trị đúng cách thì sau này đến tuổi đá gà trực tiếp chúng thường nhảy được vài chân thì chạy, mặt tím tái. Tất nhiên với những gà chiến như vậy tỷ lệ chiến thắng là rất thấp.

Để trị khò khè cho gà các sư kê sử dụng bộ đôi gồm BIO-LINCO-S và Clopherisamin. Cách trị như sau:

– Với gà nửa ký, 1kg, bạn kéo xi lanh dung dịch thuốc BIO-LINCO-S đến nửa ống rồi tiêm vào lườn gà. Áp dụng vào sáng sớm.

– Đến chiều thì cho sử dụng 1 viên Clopherisamin. Áp dụng liên tục từ 5 – 7 ngày thì gà sẽ khỏi bệnh khò khè.

cách trị gà bị sổ mũi

Viêm Ôn Thanh và flosal

Trong trường hợp bạn nào ngại chích thì có thể sử dụng Viêm Ôn Thanh. Đối với gà tre thì dùng 1 viên, gà tre – gà nòi thì dùng 2 viên. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thuốc này để chữa sổ mũi.

Cách dùng như sau: Sáng dùng 1 viên Viêm Ôn Thanh, khoảng 1 tiếng dùng flosal nhỏ 3 giọt (nhỏ thì 2 giọt). Dùng khoảng 6 ngày bệnh nặng cỡ nào cũng khỏi.

Đó là cách trị gà bị sổ mũi, khò khè vô cùng đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng anh em sư kê đã có thêm những kiến thức hữu ích!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]