Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Chia sẻ cách ghép gà trống mái để con non không bị dị tật


Cách ghép gà trống mái là kỹ thuật mà hầu như kê sư nào cũng nên hiểu sơ qua. Nếu đã đam mê và chơi gà đá thì không thể mua sẵn con non bên ngoài được. Như vậy sẽ không đảm bảo chất lượng gà chiến. Vậy làm thế nào để lai giống cho ra đời con khỏe mạnh, không dị tật, giành ưu thế trong các trận đá gà trực tiếp? Tham khảo ngay!

Cách ghép gà trống mái cho đời con khỏe mạnh

Trong cách ghép gà trống mái thì đều quan trọng nhất chính là chọn gà bố và gà mẹ khỏe mạnh, có thể chất tốt. Nhưng làm thế nào để đánh giá được? Anh em cứ dựa vào những tiêu chí dưới đây.

Về sức khỏe

Sức khỏe là yếu tố quan trọng hàng đầu để phối giống. Gà bố lẫn gà khỏe phải khỏe mạnh thì con non ra đời mới ít bị bệnh, sức đề kháng tăng cao. Ngược lại gà trống gà mái có sức khỏe kém thì con non chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Vì ông ba xưa có câu “Chó giống cha, gà giống mẹ”.

cách ghép gà trống mái

Đảm bảo gà trống gà mái khỏe mạnh

Cách ghép gà trống mái dựa vào ngoại hình

Không phải cứ gà đá hay là nhiều người mê. Đôi khi nó phải đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ nữa. Anh em muốn tạo ra hình dáng nào thì chọn gà bố gà mẹ có những đặc trưng như vậy là được.

Về lối đá

Nếu như sức khỏe quyết định hình thái của gà con sau này thì lối đá sẽ mang đến những chiến binh thực thụ. Ưu tiên chọn gà bố và gà mẹ càng dữ, càng máu chiến thì càng tốt. Các kê sư chuyên nghiệp thường áp dụng 3 cách ghép gà trống mái như sau:

– Mái cứng nên ghép với tống cứng hoặc trống quấn hai mang.

– Mái vỉa hai mang ghép với trống cứng hoặc trống quấn hai mang.

– Mái quấn hai mang ghép với trống cứng hoặc trống quấn hai mang.

cách ghép gà trống mái

Ưu tiên chọn gà trống thắng ít nhất 2 trận trở lên

Cách ghép gà trống mái dựa vào màu lông

Cũng giống như vấn đề ngoại hình, anh em cũng xem xét màu lông của gà đá mà mình thích để phối giống.

Trong trường hợp quan tâm đến yếu tố ngũ hành thì nên điều phối, lựa chọn màu lông có nét tương ứng để lai tạo.

Cách ghép gà trống mái và những vấn đề cần lưu ý

Trong cách ghép gà trống mái thì có một lưu ý cực kỳ quan trọng mà anh em nên lưu ý đó là không phối cùng hệ. Như vậy đời con sẽ rất dễ bị dị tật bẩm sinh hoặc sức khỏe suy giảm. Ngoài ra trong quá trình lai tạo chỉ cần nhớ:

– Quây riêng gà bố và gà mẹ ở khu khép kín, rộng rãi, đảm bảo sạch sẽ.

– Tỷ lệ đẹp nhất khi phối giống là 1 trống 3 mái. Hoặc nhiều nhất là 1 trống 4 mái.

– Trong quá trình phối giống nên cho chúng hoạt động vào buổi chiều mát. Tuyệt đối không thả hoang trong khoảng thời gian này, rất khó đảm bảo chất lượng.

cách ghép gà trống mái

Để gà mẹ úm tự nhiên

Sau khi lai giống thành công, kê sư cần tách gà trống và gà mái ngay. Để gà mẹ úm con, không nên úm nhân tạo. Cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống và đèn sưởi trong 1 tuần đầu. Vệ sinh chuồng úm liên tục để virus không có cơ hội phát triển. Đặc biệt ở giai đoạn này không cho người hay động vật lạ ra vào chuồng, dễ mang mầm bệnh từ bên ngoài vào.

Cách ghép gà trống mái trên thực tế không quá khó. Nếu có khó thì ở chỗ chọn gà trống phải thắng ít nhất 2 – 3 trận, còn gà mái nên hung hăng và sở hữu thế đá riêng. Còn không cứ bỏ qua vấn đề màu lông, ngoại hình. Suy cho cùng thì gà đá trực tiếp vẫn quan trọng ở trình độ. Chúc anh em thành công!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]