Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Chia sẻ cách nuôi gà con mới nở khỏe mạnh tốt nhất


Cách nuôi gà con mới nở khỏe mạnh là bài viết tiếp theo của “Hướng dẫn: Gà con mới nở ăn gì? Cách ngừa bệnh ra sao?”.

Trong quá trình nuôi gà, các sư kê đôi khi phải đối mặt với 20 – 30 loại bệnh khác nhau. Nếu nói phòng hết thì rất khó. Bởi không ai có đủ kinh nghiệm hay kỹ năng, thời gian để áp dụng. Vậy nên bài viết của chúng tôi chỉ hướng đến những căn bệnh nghiêm trọng mà thôi.

Nếu như ở bài trước chúng tôi hướng đến gà ở giai đoạn từ 0 – 4 tháng tuổi thì ở bài này sẽ ở 4 tháng tuổi trở lên. Như đã nói trước đó, gà chiến ở mỗi giai đoạn sẽ có cách chăm sóc, huấn luyện và khẩu phần ăn khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Cách nuôi gà con mới nở khỏe mạnh thứ nhất – Phòng ngừa bệnh

1. Dịch tả

Một trong những loại bệnh khá nguy hiểm mà gà chiến sẽ gặp phải có thể kể đến như dịch tả. Tỷ lệ thương vong của bệnh rất lớn, có thể lên đến 70 – 90%. Khả năng lây lan cũng nhanh, do gà bị bệnh thải ra phân, những chiến kê khỏe mạnh khác ăn phải phân sẽ bị lây nhiễm ngay.

cách nuôi gà con mới nở khỏe mạnh

Niu-cát-xơn

Để phòng bệnh này các sư kê nên sử dụng niu-cát-xơn. Bạn pha 1 chai thuốc như vậy với 1 lít nước. Nên dùng bình cho gà con uống để tiện cho việc sử dụng. Với liều lượng như vậy tương đương với 100 con gà nhỏ.

Dựa vào số lượng gà mà bạn đang nuôi mà pha cho hợp lý. Ví dụ bạn nuôi 10 con thì cho uống 1/10 của bình. Còn lại bỏ. Cách dùng rất đơn giản.

Sáng hôm đó không cho gà ăn cũng như uống nước. Đến chiều thì cho uống hỗn hợp thuốc đã pha sẵn. Cho tới ngày mai mới cho ăn uống lại. Bạn chỉ phòng một lần duy nhất thôi, tới lớn gà cũng sẽ không bị.

Lưu ý là phương pháp này dành cho gà từ 4 ngày tuổi. Do bài viết trước đó nhiều bạn inbox nói rằng nên chia sẻ thêm về bệnh này.

2. Xổ lãi, trị gà rù – gà toi

cách nuôi gà con mới nở khỏe mạnh

BIO-LEVA

Gà từ 4 tháng tuổi nên xổ lãi một lần nữa. Sử dụng BIO-LEVA sẽ phòng được rất nhiều giun sán trong người chiến kê. Cách dùng rất đơn giản, bạn trộn vào thức ăn cho gà dùng là được.

cách nuôi gà con mới nở khỏe mạnh

VIADONALD – thuốc đặc trị gà rù, gà toi

Đặc biệt nếu thời tiết có phần hơi lành lạnh, sư kê nên sử dụng VIADONALD – thuốc đặc trị gà rù, gà toi. Cũng pha vào thức ăn cho gà sử dụng khoảng 2 – 3 ngày rất tốt. Loại thuốc này không có tác dụng phụ, dùng phòng bệnh cho gà rất tốt. Chỉ cần thấy gà chiến của bạn có dấu hiệu bỏ ăn, rù rù thì cứ cho sử dụng.

Cách nuôi gà con mới nở khỏe mạnh thứ hai – Khẩu phần ăn

cách nuôi gà con mới nở khỏe mạnh

Thức ăn cho gà từ 4 tháng tuổi rưỡi trở lên

Gà từ 4 tháng rưỡi tuổi đến 7 tháng tuổi sẽ có khẩu phần ăn khác. Bạn nên trộn với tỷ lệ như sau: 70% lúa, 10% cám viên, 30% rau xanh (rau muống, xà lách,…)

Vì ở giai đoạn này gà dường như đã phát triển tốt rồi. Nếu cho ăn quá nhiều cám viên rất dễ gây mập, mất đi sự linh hoạt.

Cứ áp dụng chế độ trên đến 7 tháng tuổi, gà bước sang tháng thứ 8 thì sẽ thay đổi khẩu phần ăn lần nữa.

Bên cạnh đó chúng tôi cũng khuyên sư kê là gà ở độ tuổi này vẫn chưa thích hợp để tập luyện. Ông bà xưa có câu “dục tốc bất đạt” nên để gà phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn sức khỏe. Trước khi cho gà ra trường hay đá gà trực tiếp khoảng 1 tháng mới bắt đầu luyện tập. Rồi 1 tuần trước khi thi đấu thì xổ thử cho quen chân.

Đó là cách nuôi gà con mới nở khỏe mạnh bằng cách phòng bệnh và chế độ ăn uống. Hy vọng mọi người đã có thêm những kinh nghiệm hữu ích để nuôi gà chiến nhé!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]