Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Chia sẻ cách nuôi gà đá mau lên ký, tới pin, bo lớn, lực mạnh


Nhiều người cho rằng cách nuôi gà đá mau lên ký rất đơn giản, cứ cho gà ăn càng nhiều càng tốt. Nhưng sự thật có phải như vậy? Nuôi gà lên ký đơn giản nhưng không phải cách nào cũng đúng. Nếu không kiểm soát được cân nặng sẽ khiến gà béo phì, khi đá gà trực tiếp mất đi sự nhanh nhạy, trở nên bất lợi khi chiến đấu.

Vì sao nên nuôi gà đá lên ký?

Gà đến giai đoạn nào thì phải đạt đủ ký thì mới thể hiện được sức khỏe tốt. Chẳng hạn gà từ giai đoạn 0 – 4 tháng tuổi thì tầm 3 – 5 lạng. Hay gà ở giai đoạn 7 – 9 tháng tuổi thì phải đạt ít nhất 9 lạng đến 1kg, 1kg30,…

cách nuôi gà đá mau lên ký

Gà đủ ký mới thể hiện được sức khỏe tốt, đủ thể lực

Nếu hỏi vì sao phải nuôi gà đá lên ký thì phải kể đến những nguyên nhân sau:

– Thứ nhất: Gà đá được nuôi chủ yếu dùng trong cáp độ, cá cược. Vậy nên hạng cân của gà phải ở mức chuẩn mới tham gia được. Nếu quá gầy hay quá béo đều không tốt.

– Thứ hai: Gà đạt đủ số kg ở độ tuổi thể hiện khả năng hấp thụ dinh dưỡng tốt, không bệnh tật, có đầy đủ pin, bo lớn và lực đá mạnh.

– Thứ ba: Gà quá gầy phần lớn đều ở thể trạng yếu, rất dễ mắc bệnh, khi thi đấu cũng sẽ không chiếm quá nhiều ưu thế.

Vậy nên nếu bạn vẫn đang phân vân có hay không nên nuôi gà đá lên ký thì câu trả lời là có. Nhưng cách nuôi gà đá mau lên ký như thế nào? Hãy tiếp tục theo dõi trong bài viết bên dưới.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chữa gà bị què chân do đi đá trường về

Cách nuôi gà đá mau lên ký

Trong cách nuôi gà đá mau lên ký anh em cần kết hợp đều đặn giữa chế độ dinh dưỡng và luyện tập. Đừng nghĩ rằng chỉ cần cho gà ăn thật nhiều thì sẽ giúp tăng cân. Điều đó không chỉ khiến chiến kê tăng cân không kiểm soát mà còn dễ bị khó tiêu. Nếu nặng có thể chuyển sang nhiều bệnh khác. Hơn nữa gà muốn tăng cân dễ hơn so với gà giảm cân. Khi cân nặng vượt quá mức cho phép, việc ép cân là cực kỳ khó. Chính vì vậy mà cách nuôi gà đá mau lên ký không hề đơn giản như nhiều bạn vẫn nghĩ.

1. Thức ăn chính cho gà đá

Trong cách nuôi gà đá mau tới pin, mau lên ký thì cần thực hiện nghiêm túc chế độ sau. Thức ăn chính cho gà đá sẽ là thóc và rau xanh. Đây là hai thành phần quan trọng nhất.

cách nuôi gà đá mau lên ký

Bổ sung thêm mồi để gà đủ pin, đá sung

Ngoài ra nên bổ sung thêm thịt bò, lươn, trạch, dế, sâu super worn,.. đây là những thực phẩm giúp gà đá sung.

Riêng với ai nuôi gà cho ăn cám thì không cần cho thêm mồi vào. Vì phần lớn trong cám đã chứa một lượng dinh dưỡng dồi dào.

2. Cách nuôi gà đá mau lên ký – Bổ sung thêm vitamin

Ngoài ra nên bổ sung thêm vitamin vào bữa ăn hàng ngày nếu bạn đang tìm kiếm cách nuôi gà đá sung, đá bo lớn và lên ký.

Loại vitamin cần thiết cho chiến kê là B1. Bạn cũng có thể cho gà sử dụng men tiêu hóa hoặc chất điện giải để gà phát triển tốt hơn.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện phương pháp nuôi gà lên ký, nếu nhận thấy gà có dấu hiệu bỏ ăn, ăn ít,… thì nên cẩn trọng. Rất có thể gà đã mắc chứng khó tiêu khi bạn cho sử dụng một lượng thức ăn lớn. Hãy tìm cách điều trị trước, rồi mới cho ăn trở lại.

3. Luyện tập – Phương pháp cần thiết khi nuôi gà đá

Để trong quá trình nuôi gà đá mau lên ký kiểm soát cân nặng và khiến chiến kê không quá ù lì. Các sư kê nên kết hợp thêm các bài luyện tập hàng ngày như cho đi chuồng quần, chuồng bay, vần gà,…

cách nuôi gà đá mau lên ký

Áp dụng thêm các bài luyện tập để gà cứng cáp, đá có lực

Có thể nói đây không chỉ là cách nuôi gà đá mau lên ký mà còn được xem là cách nuôi gà đá sung, cách nuôi gà đá bo lớn hay cách nuôi gà đá mau tới pin. Vậy nên anh em nào đang gặp vấn đề về những điều này thì bài viết trên sẽ mang đến cho mọi người kiến thức hữu ích nhất!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]