Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Chia sẻ cách trị bệnh cầu trùng ở gà con cũng như phòng bệnh


Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với anh em cách trị bệnh cầu trùng ở gà con cũng như phòng bệnh. Cụ thể là lứa gà từ 20 ngày tuổi đến 3 tháng. Sư kê nào đang đau đầu và lo lắng về căn bệnh này nhất định phải theo dõi bài viết này nhé!

>>> Xem thêm: Tác hại khôn lường khi gà uống nước nhiễm mặn

Bệnh cầu trùng là gì?

Bệnh cầu trùng là tên gọi của thú y bây giờ. Ngày xưa thì ông bà gọi tắt là bệnh liên quan về đường ruột của gà. Nói như vậy cho anh em dễ hình dung hơn.

Trên thực tế bệnh cầu trùng có đến 5 – 6 loại lận, nhưng bài viết hôm nay chủ yếu chia sẻ loại thường gặp nhất ở gà đá.

Dấu hiệu nhận biết bệnh cầu trùng ở gà đá

cách trị bệnh cầu trùng

Bỏ ăn, ủ rũ,… là một trong những dấu hiệu của bệnh cầu trùng

Để biết chắc chắn gà của bạn có bị bệnh cầu trùng hay không và áp dụng cách trị bệnh cầu trùng cho đúng, hãy dựa vào các biểu hiện sau:

– Gà ít ăn, buồn, dáng đi ủ rũ.

– Đi phân màu xám, có lẫn máu.

– Khoảng 1 tuần sau khi gà ít ăn thì bỏ ăn hẳn, ốm, gầy gộc…

Kê sư nào lanh mắt, hay để ý đến gà chiến thì rất dễ phát hiện. Trong thời gian gà ăn ít mà chữa trị ngay thì tỷ lệ thành công rất cao. Ngược lại gà bỏ ăn hẳn, cánh bắt đầu sệ xuống thì mới điều trị thì thôi, bỏ đi, chữa cũng không hết, mà dù có hết thì sau này đá cũng không hay nữa.

Cách trị bệnh cầu trùng & phòng bệnh hiệu quả

1. Thuốc đặc trị bệnh cầu trùng ở gà

Ông bà xưa có câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, vậy nên để giảm thiểu tối đa bệnh cầu trùng ở gà, tốt nhất anh em nên chủ động phòng tránh thì hơn.

cách trị bệnh cầu trùng

Bio-Suldox – thuốc đặc trị bệnh cầu trùng ở gà

Để phòng cũng như chữa bệnh cầu trùng cho gà, các bạn sử dụng Bio-Suldox – thuốc đặc trị bệnh cầu trùng ở gà. Cách dùng như sau:

– Đối với trường hợp phòng bệnh: Hòa tan 1 muỗng cà phê thuốc với 1 lít nước cho gà uống. Uống theo chu kỳ thì 2 – 3 tuần cho uống 1 lần. Mỗi lần kéo dài 3 ngày. Áp dụng đến 3 tháng thì đảm bảo gà bạn khỏe mạnh, sẽ không bị bệnh.

– Đối với trường hợp gà đã bị bệnh: Hòa tan 2 muỗng cà phê với 1 lít nước, cho uống liên tục từ 3 – 5 ngày.

2. Cách trị bệnh cầu trùng cho gà bằng thảo mộc

Với những kê sư nào ở vùng quê, vùng sâu vùng xa hay đơn giản là không có tiệm thú y thì có thể trị cầu trùng cho gà bằng thảo dược. Gọi là thảo dược thế thôi chứ đơn giản là dùng các loại lá quen thuộc trong cuộc sống thường ngày.

Đầu tiên các bạn tìm lá mơ, sau đó đem về rửa sạch, cắt nhuyễn ra trộn với thức ăn hoặc cho gà ăn trực tiếp rất tốt cho đường ruột. Không cần phải ăn liên tục, một tuần lễ cho gà ăn khoảng 3 ngày thôi. Cứ áp dụng đến khi gà 3 tháng tuổi, đảm bảo với các bạn là chiến kê của bạn không bao giờ bị bệnh, đi đá gà trực tiếp có phần sung và lanh lẹ hơn hẳn.

Vì theo đông y thì lá mơ được sử dụng để chữa bệnh đường ruột cho người. Nên áp dụng cho gà chiến hiệu quả cũng tương tự. Cách này vừa đơn giản mà lại không quá tốn kém. Gà thường khoái những loại lá này, vì sử dụng như rau xanh thông thường. Nhà bạn nào trồng thì cứ cho gà ăn tự nhiên, rất tốt.

cách trị bệnh cầu trùng

Bệnh cầu trùng ở gà thường lây qua đường phân. Do đó hãy khử trùng chuồng thường xuyên

Phía trên là cách trị bệnh cầu trùng cho gà con, từ sử dụng thuốc đến thảo dược. Hy vọng anh em đã có thêm thông tin hữu ích. Tùy sở thích cũng như nhu cầu của mỗi người mà lựa chọn phương pháp phù hợp với mình. Nếu anh em nào áp dụng thử và thành công thì đừng quên chia sẻ với chúng tôi nhé!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]