Chia sẻ cách vô mồi cho gà đá cựa sắt bạn nên biết


Nuôi gà đá không còn xa lạ gì với nhiều người, để cho gà luôn khỏe mạnh thì việc bổ sung chất dinh dưỡng kết hợp với tập luyện từ nhỏ là rất cần thiết.

Bạn là người yêu thích và nuôi gà chọi lâu năm sẽ rất quen thuộc với cách vô mồi cho gà đá cựa sắt. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu học nuôi thì cách vô mồi cho gà đá cựa sắt là cả một quá trình. Sau đây, bài viết sẽ chia sẻ đến bạn cách vô mồi gà đá hiệu quả nhất.

Vồ mồi cho gà đá nhanh, sung và có lực

Việc nuôi gà chọi để đá cựa không phải là điều đơn giản giống như việc nuôi gà thông thường. Để có thể nuôi được những con gà đá cựa sắt khỏe mạnh, đá nhanh, sung và có lực đá đòi hỏi người nuôi cần phải hiểu biết và nắm được các kỹ năng chăm sóc, huấn luyện cho gà.

Cũng giống như các loại gà thường, thức ăn chính của những chú gà chọi vẫn là lúa, thóc, một số loại hạt như ngô, gạo lực cùng với rau xanh,… Tuy nhiên, bên cạnh khẩu phần ăn thông thường đó, gà chọi cần phải bổ sung thêm các loại chất dinh dưỡng, chất đạm khác giúp cho gà đá có thể phát triển một cách toàn diện nhất cả về sức khỏe, lực đá lẫn vẻ đẹp bên ngoài.

Và để giúp cho gà có thể đạt được sức khỏe, vẻ đẹp thể lực như mong muốn thì việc lựa chọn cách vô mồi cho gà đá cựa sắt bằng thức ăn, bằng thuốc sao cho hợp lý là điều mà bạn cần quan tâm.

vô mồi cho gà đá cựa sắt 1

Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt bằng thức ăn

Lựa chọn loại thức ăn bổ sung chất đạm, chất dinh dưỡng cho gà là điều rất cần thiết và quan trọng. Cùng với đó, bạn còn phải đảm bảo lượng thức ăn cho gà ăn theo ngày một cách hợp lý để có thể cho gà khỏe mạnh, nhưng không bị tăng cân quá nhanh. Sau đây sẽ là một số loại thức ăn cần thiết biết khi nuôi gà chọi để đá.

Lươn nhỏ

Việc cho gà ăn lươn có tác dụng tăng thêm độ sung mãn về thể lực cho gà cũng với đó là để cho cơ thể của gà đá không bị khô.

Thế nhưng, việc cho gà ăn lươn cũng cần phải chú ý trong việc sơ chế thức ăn bởi loại thức ăn này sẽ khó tiêu đối với gà chọi. Liều lượng vồ môi cho gà bằng lươn chỉ nên sử dụng mỗi lần 50 gam và nên cho ăn 2 lần 1 tuần.

Sò huyết

Cho gà ăn sò huyết giúp bổ máu và tăng thêm lực bo đá cho gà, bạn nên chần qua nước nóng để tách ruột sò trước khi mang cho gà ăn. Đối với cách vô mồi cho gà đá cựa sắt bằng sò huyết trước ngày gà thi đấu tầm 1 tuần bạn nên cho gà ăn 7- 10 con sò huyết để bổ sung lực đá cho gà.

Thịt bò

Thịt bò cũng có tác dụng làm tăng sức bền, và giúp cho gà đá của bạn khỏe hơn. Với thịt bò thì bạn nên cho gà ăn cách 1 ngày một, nên cho ăn vào buổi sáng và mỗi lần cho khoảng 30 gam thịt.

cách vô mồi cho gà đá cựa sắt

Một lưu ý để đảm bảo sức khỏe của gà đó là trước khi cho gà ăn thịt bạn nên thái miếng mỏng và mang chần qua nước sôi để tránh việc thịt bị nhiễm giun sán gây hại cho đường ruột của gà.

Trứng cút lộn

Trứng cút lộn có tác dụng giúp cho bo gà khỏe, đặc biệt là giúp sáng mắt, bạn nên cho gà ăn trứng cút lộn luộc sơ cách ngày thi đấu nửa tháng và nên cho gà ăn từ 3 – 5 quả.

Cách vồ mồi cho gà bằng thuốc

Bên cạnh việc sử dụng cách vô mồi cho gà đá cựa sắt bằng thức ăn thì việc bổ sung, vồ mồi cho gà đá bằng thuốc cũng là cách được nhiều người lựa chọn, và mang đến hiệu quả cao giúp gà sung mãn và thể lực tăng lên.

Sử dụng vitamin B12

Gà trước khi thi đấu 2 tuần bạn nên bổ sung vitamin B12 liều lượng 1cc cho gà và đến trước ngày thi đấu 1 tuần thì giảm liều xuống còn 0,5cc.

Như vậy, trên đây là một số cách vô mồi cho gà đá cựa sắt hiệu quả giúp tăng độ sung, lực đá cho gà mà bạn nên biết khi nuôi gà đá. Bạn cần được tư vấn, hỗ trợ thêm về lĩnh vực này có thể liên hệ ngay đến địa chỉ: https://xemdaga.tv/

Xem thêm: Kĩ Thuật Chơi Gà

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]