Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Chia sẻ mô hình nuôi gà tre đá cựa sắt mau giàu cho kê sư


Mặc dù đá gà bị cấm tại Việt Nam nhưng vẫn có rất nhiều anh em đam mê bộ môn giải trí này. Bạn có muốn nuôi gà đá cựa để kinh doanh buôn bán? Cách nuôi gà đá như thế nào để mang lại hiệu quả cao? Mô hình nuôi gà tre đá ra sao để mau giàu?… Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Chia sẻ từ chuyên gia: Hướng dẫn nuôi gà tre đá đúng cách

Mô hình nuôi gà tre đá – Tìm năng phát triển trong tương lai

Nhiều người thắc mắc tại sao đá gà trực tiếp bị cấm tại Việt Nam nhưng người ta vẫn nuôi gà đá? Vậy những gà chiến này sẽ được “tiêu thụ” ở đâu?

Trên thực thế ở nước ta có rất nhiều tụ điểm tổ chức chui, nhiều người thường mua gà về tự cáp độ với nhau. Nhìn chung thì vấn đề bất hợp pháp, nhưng phần lớn công an đều không “sờ gáy” đến người nuôi. Thứ nhất vì đây là vấn đề đam mê. Thứ hai chưa đủ bằng chứng để kết luận tội. Bởi trong pháp luật Việt Nam chưa có điều khoản nuôi gà đá là có tội.

Hơn hết, nhiều kê sư nuôi gà đá để bán cho những trường gà ở nước ngoài, gần nhất là anh em láng giếng Campuchia, Philippines, Thái Lan,… Vì những quốc gia này đá gà hợp pháp và công nhận.

Nhìn chung bạn sẽ thu được rất nhiều lợi ích trong mô hình nuôi gà tre đá, trong đó có thể kể đến như:

– Thỏa mãn đam mê và sở thích của bản thân.

– Kiếm tiền từ nghề mà mình thích. Mỗi con gà đá trưởng thành và được huấn luyện kỹ càng bạn có thể bán với mức giá từ 1.000.00 vnđ trở lên.

– Trang bị cho bản thân những kinh nghiệm tốt để nhận biết gà hay chỉ thông qua tướng tá.

– …..

Chia sẻ mô hình nuôi gà tre đá cựa sắt mau giàu

Khi bắt đầu với mô hình nuôi gà tre đá, anh em cần đảm bảo các yếu tố dưới đây:

Thứ nhất – Chuồng trại cho gà đá cựa

mô hình nuôi gà tre đá

Đảm bảo yếu tố chuồng trại

Nhiều người cho rằng yếu tố chuồng trại không thực sự quan trọng, nhưng nếu muốn “làm ăn lâu dài” thì cần phải đầu tư.

Chuồng nuôi cho gà cần đảm bảo thông thoáng và mùa hè và ấm áp vào mùa đông, hơn hết phải thuận tiện cho việc dọn dẹp. Nếu diện tích nuôi rộng, bạn có thể xây chuồng dạng xi măng cứng cáp cho chiến kê. Ngược lại nếu không có điều kiện về đất nuôi thì mua các chuồng có diện tích vừa phải về treo cách mặt đất ít nhất nửa mét. Nhằm tránh nước nếu mưa cũng như côn trùng vào cắn gà,…

Đối với trường hợp nuôi gà trong chuồng hẹp, không có nhiều diện tích hay không gian để di chuyển thì nên nhớ cho ra ra phơi nắng mỗi ngày, để giãn gân cốt.

Thứ hai – Chọn giống

Trong cách nuôi gà tre đá cựa sắt hiệu quả thì việc phối giống rất quan trọng. Ông bà xưa có câu “Chó giống cha, gà giống mẹ”, nên khi phối tạo gà con nên ưu tiên chọn gà mẹ có sức khỏe, bản tính hung hăng, không bệnh tật hay di tật bẩm sinh.

mô hình nuôi gà tre đá

Phối giống gà mẹ nắm vai trò rất quan trọng

Nếu như gà con thừa hưởng 75% ưu điểm của gà mẹ thì 25% còn lại thuộc về gà trống. Khi chọn gà bố nên chọn những con đá từng ra trường và chiến thắng ít nhất 2 – 3 trận trở lên, bản tính lì lờm, máu chiến, hung hăng, không bị bệnh tật hay dị tật bẩm sinh.

Lưu ý là gà bố và gà mẹ không dùng chung huyết thống hay cận huyết, vì đời con sẽ không phát triển tốt nhất.

Thứ ba – Quá trình chăm sóc

Gà đá cựa ở mỗi giai đoạn sẽ có chế độ dinh dưỡng và chăm sóc khác nhau. Hơn hết trong vòng đời của một con gà sẽ gặp rất nhiều bệnh, do đó cần phòng từ nhỏ. Ngoài các thức ăn bình thường còn phải bổ sung thêm vitamin, khoáng chất, chất điện giải… để tăng sức đề kháng.

mô hình nuôi gà tre đá

Chế độ dinh dưỡng cho gà chiến cực kỳ quan trọng

Chúng tôi đã chia sẻ xong mô hình nuôi gà tre đá giúp mau giàu. Hy vọng anh em đã có được những thông tin hữu ích!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]