Chia sẻ từ chuyên gia: Hướng dẫn nuôi gà tre đá đúng cách


Anh em nào đam mê gà tre đá, muốn tìm hiểu cách nuôi và chăm sóc đúng cách, mang lại hiệu quả cao với mong muốn tham gia đá gà trực tiếp thì hãy theo dõi ngay bài viết này, nó được chia sẻ từ các chuyên gia trong nghề, chắc chắn sẽ cho bạn những kiến thức hữu ích.

>>> Xem thêm: Cách chữa cho gà bị đờm: Hướng dẫn vỗ đờm cho chiến kê cực đơn giản

Lưu ý khi nuôi gà tre đá ở giai đoạn mới nở đến 3 tháng tuổi

Đối với gà tre con mới nở, sức đề kháng còn khá yếu, nếu nuôi trong thời tiết mùa hè oi bức thì không sao. Nhưng trong trường hợp nuôi vào mùa đông anh em cần sử dụng bóng đèn 6W 24/24 để sưởi ấm cho gà liên tục trong vòng 7 ngày đầu.

Lưu ý, đối với gà tre còn nhỏ, không cần nuôi trong diện tích chuồng quá lớn, sẽ khiến bạn không kiểm soát được, ngoài ra còn dẫn đến nhiều nguy hại như trúng gió, nhiệt độ chuồng không đủ ấm,… Thay vào đó nên cho sử dụng chuồng diện tích nhỏ, phía dưới cần lót thêm trấu để tránh virus sinh sôi nảy nở.

Ngoài chế độ chăm sóc phù hợp thì để nuôi gà tre đá có lực từ nhỏ, các kê sư nên cho sử dụng cám công nghiệp, đồng thời phòng bệnh để hạn chế các bệnh nguy hiểm khi lớn lên, chẳng hạn như bệnh gà rù, đậu gà, H5N1….

gà tre đá

Nên phòng bệnh từ nhỏ để gà ít bị bệnh khi trưởng thành

Chế độ dinh dưỡng cho gà tre đá

Khi gà tre bắt đầu bước vào giai đoạn sinh trưởng thì ngoài thức ăn chính như cám, lúa, thóc… thì cần bổ sung thêm mồi như: dế, sâu super worm, thịt bò, tép, lươn, trạch….

Rau xanh cũng rất tốt cho chiến kê, nên cho chúng sử dụng: rau muống, xà lách, giá…. Chúng vừa giúp gà đảm bảo lượng thức ăn trong ngày mà không gây tăng cân.

Lưu ý gà con từ 20 ngày tuổi nên tách mẹ và chăm sóc riêng, vừa đảm bảo sức khỏe cho chiến kê vừa cản mái sớm để không bỏ lỡ những chiến binh tốt.

Đảm bảo chế độ chuồng nuôi khi chăm sóc gà tre

Với những kê sư có diện tích đất rộng rãi, có thể nuôi theo phương pháp thả lang, không cần trông quá nhiều, đến tuổi trưởng thành gà tự khắc cứng cáp, đủ lực,… Nhưng tất nhiên cách này cũng tồn tại rất nhiều khuyết điểm như gà dễ bị bệnh về tiêu hóa, khi mắc bệnh dễ lây lan nhiều hơn,… Ngược lại với ai không có nhiều diện tích trống để thả lang hay muốn nuôi chiến kê theo phương pháp nuôi nhốt thì có thể làm chuồng theo 2 cách dưới đây.

– Chuồng có máng: Là các loại chuồng bằng sắt hoặc bằng gỗ. Thường áp dụng cho gà cảnh chứ không nên dùng cho gà tre đá.

– Chuồng không máng: Loại chuồng được rải một lớp đệm lót bằng trấu, cát hoặc xỉ than ở dưới nên. Loại chuồng này được xây bằng gạch với diện tích khá rộng và bổ sung máng rời.

gà tre đá

Đảm bảo yếu tố chuồng trại khi nuôi gà đá

Trong hai loại chuồng thì chuồng không máng được đánh giá cao hơn cả. Nếu anh em muốn nuôi gà tre đá một cách tốt nhất thì đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với những kinh nghiệm và kỹ thuật nuôi gà tre ở trên, hy vọng anh em đã có thêm những kiến thức hữu ích để thực hiện đam mê của mình. Mọi thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn thêm hãy để lại bình luận phía dưới bài.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]