Cho gà uống nước khuya thế nào cho đúng? Lợi ích từ uống nước đêm


Đối với những chiến kê sắp sửa bước vào trận thi đấu đá gà Campuchia hay đá gà trực tiếp thì uống nước đêm được xem là phương pháp giúp chiến kê tăng sự bền dẻo. Vậy cho gà uống nước khuya thế nào cho đúng? Cho gà uống nước đêm có tốt không? Lợi ích từ việc gà uống nước khuya là gì?…. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cho gà uống nước khuya – Kỹ năng không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn nhiều kê sư sẽ tặc lưỡi nghĩ rằng “Cho gà uống nước khuya thì có gì đâu là khó?”. Nhưng nếu là người chăm lâu năm, đã từng sở hữu những lứa chiến binh tuyệt vời, sẽ hiểu được việc cho gà uống nước đêm cực kỳ có lợi và “khó nhằn”.

Khó ở đây không phải là cách thức gà uống nước mà là lượng nước cho uống, khoảng thời gian cần uống,…

Kỹ năng cho gà uống nước đêm này bạn chẳng thể tìm thấy ở bất cứ đâu, chỉ có chăm nhiều, áp dụng nhiều mới biết. Vì vậy, hy vọng rằng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức hữu ích.

cho gà uống nước khuya

Cho gà uống nước đêm sẽ tăng sức bền

Hướng dẫn cách cho gà uống nước khuya mang lại hiệu quả

Có ba yếu tố nhất định phải nắm được trong phương pháp cho gà uống nước đêm. Cụ thể:

Lựa chọn khung giờ

Khung giờ thích hợp nhất để cho gà uống nước là từ 3 – 4h sáng. Hãy chọn một khung giờ cố định và áp dụng liên tục trong các ngày kế tiếp. Điều này vừa tạo thói quen cho gà, vừa tăng sức bền dẻo trong quá trình thi đấu. Và quan trọng hơn cả là hạn chế được tình trạng gà bị khô nước.

Cho gà đá tắm sương

Bên cạnh việc cho gà uống nước đêm thì cho gà tắm sương cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng.

Khi mang gà ra tắm sương, bạn nhớ cho một chiếc khăn để ngoài trời. Mục đích là để sương thấm đẫm làm ướt khăn. Rồi sáng sớm vắt khăn khoảng 2 – 3 giọt cho gà uống. Sau đó mới dùng khăn lau toàn bộ cơ thể cho chiến kê.

cho gà uống nước khuya

Cho gà tắm sương

Lưu ý nhỏ cho anh em là nên vẫy vài giọt rượu trắng lên thân gà, sau đó mới cho chúng tắm sương. Rượu sẽ giúp cơ thể chúng nóng lên đôi chút hay đơn giản là quen dần với nước. Việc cho gà ra tắm sương trực tiếp khá nguy hiểm. Nhất là với những chiến kê có sức đề kháng yếu, rất dễ bị nhiễm lạnh, cảm hoặc đau.

Phơi nắng vào hoàng hôn

Nếu như sáng sớm cho gà uống nước đêm và tắm sương. Ban ngày cho luyện tập các bài thể lực thì chiều đến, nhớ vẫy một vài giọt rượu trắng lên thân gà, sau đó mang đi phơi nắng. Cách này không chỉ tăng thể lực cho chiến kê, mà còn giúp cơ bắp của chúng được nghỉ ngơi đúng cách sau một ngày dài luyện tập. Tránh được tình trạng căng cơ, ảnh hưởng đến kết quả trong thi đấu.

>>> Xem thêm: Thuốc gà đá: Tổng hợp các loại thuốc cần dùng trong quá trình nuôi gà

Cho gà uống nước đêm có tốt không?

Với những thông tin tổng hợp ở trên, chắc hẳn bạn đọc cũng đã có câu trả lời đối với vấn đề “Cho gà uống nước đêm có tốt không?”, phải không nào?

Việc cho gà uống nước đêm không chỉ làm dịu hệ tiêu hóa của chúng mà còn rèn luyện, ép chiến kê giãn nỡ cần hiệu quả.

Cho gà uống nước đêm là công việc ép buộc chúng phải uống trong khoảng thời gian với liều lượng nhất định. Không phải là đổ nước vào khay và để mặc chúng thích uống thì uống, không uống thì thôi đâu. Bạn cần ôm chặt gà trong người, dùng tay tách mỏ của chúng rồi bơm nước vào. Có thể sử dụng ống tiêm 1 xi lanh để thuận tiện. Nhớ đừng dùng ống tiêm quá lớn, sẽ gây ra tình trạng sặc nước, tím mặt.

cho gà uống nước khuya

Phương pháp này chỉ áp dụng đối với gà đá sắp ra trường

Bạn đọc đã hiểu hơn lý do vì sao phải cho gà uống nước khuya và lợi ích của việc đó chưa nào? Đừng quên để lại đánh giá của bạn cho chúng tôi nhé!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]