Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Chữa bệnh gà gáy không rõ tiếng và tẩy giun cho gà


Nếu bạn đang gặp trường hợp gà vô chế độ, sắp ra trường nhưng tiếng gáy không rõ. Lúc tắt, lúc rè,… thì bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có câu trả lời. Bên cạnh đó chúng tôi còn hướng dẫn cách tẩy giun cho chiến kê. Tham khảo ngay nhé!

Xem thêm:

Nguyên nhân gà gáy không rõ tiếng

Gà gáy không ra tiếng phần lớn do chiến kê bị trào ngược thức ăn

Ở bài viết này chúng tôi chỉ hướng dẫn cách chữa bệnh gà gáy không rõ khi bước vào chế độ xổ. Còn với những trường hợp khác sẽ có cách xử lý khác nhau.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến gà gáy không rõ tiếng khi bước vào chế độ xổ, sắp ra trường. Nhưng chủ yếu nhất là xổ gà khi vừa ăn xong. Khi lúa còn trong bầu diều chiến kê, chưa tiêu hóa hết mà đem đi xổ thì nó sẽ xốc lên cổ họng của gà. Gây ra tình trạng tắt tiếng.

Cách chữa bệnh cho gà gáy không rõ tiếng và hướng dẫn tẩy giun

1. Chữa bệnh gà gáy không rõ tiếng

Azquinotec

Có hai loại thuốc chữa bệnh gà gáy không rõ tiếng. Nếu sử dụng dung dịch uống Azquinotec thì nhỏ 10 giọt/ ngày (nếu bầu diều có lúa) ngay sau khi xổ về. Áp dụng liên tục 3 – 4 ngày.

Flosal cũng là một loại thuốc hiệu quả để chữa bệnh gà không gáy. Nhỏ 4 giọt sau khi đi đá về. Vừa trị tiếng gáy không rõ vừa trị nhớt ở chiến kê.

Lưu ý khi xổ gà thì không cho ăn uống. Sẽ hạn chế được tình trạng tắt tiếng do thức ăn trào ngược lên cổ họng. Sau khi xổ xong thì tắm rửa rồi mới cho ăn uống bình thường.

2. Cách trị xổ lãi cho gà

BIO-LEVA

Thông thường gà 2 tháng tuổi là xổ lãi được rồi. Định kỳ xổ là 2 tháng. Ví dụ nếu gà bạn 2 tháng tuổi thì không nên sử dụng thuốc viên, thay vào đó nên dùng thuốc bột – BIO-LEVA (thuốc tẩy giun).

Cách dùng rất đơn giản, trộn vào thức cho chiến kê. Chỉ áp dụng duy nhất 1 ngày/ lần. Khi gà lên 4 tháng tuổi bạn tiếp tục xổ lãi lần nữa. Nếu sử dụng BIO-LEVA thì càng tốt, vì nó trị được nhiều loại giun cùng lúc.

Nhưng nếu bạn muốn sử dụng thuốc viên thì có có thể chọn thuốc xổ lãi cho mèo (5.000 vnđ/ viên dành động vật đạt trọng lượng 5kg). Nghĩa là nếu dùng loại thuốc này thì nên cân ký cho chiến kê rồi chia thuốc ra sử dụng cho đúng. Tránh trường hợp gây xốc thuốc. Ví dụ gà đến 4 tháng tuổi thì tầm 6 – 5 lạng, cho uống 1/4 viên thuốc là phù hợp.  

Thuốc nhập Atit của philippin

Nếu tìm được thuốc nhập Atit của Philippines thì rất tốt. Nếu gà 1kg thì dùng 1 viên, 4 tháng tuổi thì dùng 1/4 viên. Công dụng của thuốc được đánh giá rất cao. Nên dùng vào buổi sáng, khoảng 7h, đến 9 – 10 giờ cho ăn là được. Bạn nào muốn an toàn thì cho nhịn luôn buổi sáng, tầm chiều mới cho ăn bình thường lại.

Cứ áp dụng xổ lãi cho gà 2 tháng/ lần là được. Theo quy trình thì là 2 tháng tuổi, 4 tháng tuổi và 8 tháng tuổi.

Đừng nên quá lạm dụng thuốc xổ lãi, vì bản chất của nó không tốt. Cho dùng quá nhiều sẽ dẫn đến rút (có con chết, con không). Nếu không chết thì chuyển sang suy, rất đáng tiếc. Vì nuôi nhiều tháng, đến ngày ra quân thì bị là rất tiếc.

Thật ra thì trước đó chúng tôi đã có bài viết chia sẻ “Xổ lãi định kỳ gà như thế nào?”. Nhưng trước đó nhiều bạn nhắn tin và muốn Xemdaga.tv nói lại lần nữa. Vì vậy mà bài viết này cập nhật thêm phần nhỏ về xổ lãi cho chiến kê. Đừng quên like & share trang để cập nhật những thông tin nhanh và mới nhất!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]