Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Chữa mắt cho gà khi bị trúng cựa hiệu quả


Bài viết hôm nay muốn chia sẻ với anh em một cách hiệu quả và rẻ tiền để chữa mắt cho gà khi bị trúng cựa. Nhất là với những sư kê chỉ mới bắt tay vào việc nuôi gà chiến thì những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho mọi người rất nhiều.

>>> Xem thêm: Làm sao cho gà ít chạy xe khi tập xổ?

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà bị thương ở mắt

Ngoài yếu tố chính là gà đi đá trường bị thương ra thì còn rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chiến kê bị thương ở mắt, trong đó có thể kể đến như:

– Lúc xổ gà không mang đồ bảo vệ cựa cho gà, trong quá trình cả hai giao chiến, con gà kia đâm cựa vào mắt gà của bạn, dẫn đến bị thương, thậm chí là đuôi.

– Nhiều khi nuôi gà ở diện tích hẹp, xổ gà ở những nơi có nhiều cây cối. Gà né trong lúc xổ dẫn đến va chạm với vật cứng, dẫn đến hư mắt.

– ….

Hướng dẫn trị thương cho gà khi bị thương ở mắt

1. Đối với trường hợp mắt gà bị thương trong lúc xổ hoặc cây cối đâm vào

BIO-GENTADROP

Sử dụng thuốc BIO-GENTADROP (khoảng 15.000 vnđ ngoài các tiệm thú y) để trị thương cho gà. Cách dùng như sau:

Nhỏ trực tiếp vào mắt bị thương của chiến kê

Dùng tay ôm chặt gà, sau đó nhỏ trực tiếp thuốc vào mắt bị thương của chiến kê, từ 1 – 2 giọt. Một ngày nhỏ từ 2 – 3 lần.

Trong thời gian gà bị thương ở mắt rất dễ sốt, đau, bỏ ăn,… Do đó các sư kê cần sử dụng thêm Vimefloro F.D.P.

Vimefloro F.D.P có tác dụng giảm sốt, chống biếng ăn

Tác dụng của thuốc thì chắc hẳn nhiều sư kê cũng biết, đó là giảm đau, hạ sốt, chống bỏ ăn,… Nhiều sư kê khi gà bị thương ở mắt chỉ chăm chăm trị ở bộ phận này. Nhưng sau khi chữa xong thì gà rất dễ bị suy, đá không được.

Sử dụng ống tiêm 1cc, kéo đến số 4 của ống tiêm rồi tiêm cho gà. Đến khoảng bốn ngày là gà sẽ khỏi ngay lập tức.

2. Đối với trường hợp mắt gà bị thương do đi trường về

Chiến kê đi đá trường, bị cựa sắt đâm trúng vô mắt thì cách trị sẽ khác với phương pháp trên.

Vừa về, các bạn khăn mềm thấm nước nóng, đợi nguội nguội chút rồi chườm vào mắt bị thương của gà. Nhằm mục đích “hút” chất sắt ra – nói dễ hiểu là như sát khuẩn vậy. Sau đó nhỏ 2 giọt BIO-GENTADROP. Một ngày 2 – 3 lần.

LINCO – SAL

Gà đi đá về phải trị tan, thì xài LINCO – SAL với Vimefloro F.D.P. Nếu như  Vimefloro F.D.P có tác dụng giảm sốt, giảm đau, chống bỏ ăn thì LINCO – SAL cũng có công dụng tương tự là giảm sốt. Kết hợp cả hai lại với nhau trị gà bị đâm cựa mắt rất tốt. Ngày 1 lần.

Liều dùng như sau: Cũng sử dụng ống tiêm 1cc, kéo Vimefloro F.D.P đến số 4 rồi chích vào lườn. Tiếp tục kéo LINCO – SAL đến số 4 của ống tiêm, chích tiếp vào lườn.

Sau khi dùng thuốc xong thì cho gà ngủ giỏ một đêm. Nhằm hạn chế gà di chuyển, chạm vào mắt cũng như ngã xuống nền cát – đất gây nhiễm trùng phần bị thương.

Khoảng chừng 4 ngày thì chắc chắn sẽ khỏe. Lưu ý cách trị này áp dụng với chiến kê vừa bị đâm trúng vào mắt dẫn đến sưng và được trị ngay. Trường hợp gà để đến 3 – 4 ngày sau mới trị thì tỷ lệ thành công không cao. Thậm chí là bị đuôi luôn. Hay dù có chữa được thì mắt cũng bị khuyết tật, mang đi đá rất dễ thua.

Gà trong lúc xổ bị cựa đâm vào mắt bị thương với gà đi đá trường bị cựa sắt đâm vào mắt sẽ có hai cách trị khác nhau. Hy vọng anh em đã có thêm những thông tin hữu ích sau bài viết. Đừng quên like & share trang để cập nhật những thông tin mới nhất về kỹ thuật nuôi gà cũng như xem đá gà trực tiếp hấp dẫn!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]