Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Chuẩn bị cho gà trước khi đá: Hướng dẫn chi tiết cho kê sư


Gà đá trước khi ra trường cần phải thực hiện một vài thao tác như xổ, vỗ hen, om gà,…. Gọi tắt là các bài tập chuẩn bị cho gà trước khi đá. Mục đích chính là để chiến kê tham gia đá gà trực tiếp giành được ưu thế và chiến thắng.

Cùng tìm hiểu ngay các phương pháp và cách thực hiện trước khi gà ra trường ngay bài viết dưới đây.

Xổ gà – Chuẩn bị cho gà trước khi đá

Xổ gà được xem là yếu tố đầu tiên cần thực hiện trước khi gà đi đá, nhằm giúp chúng quen dần với cuộc chiến.

Trước tiên xổ gà cần lựa chọn hai con cùng chạng, nghĩa là cùng hạng cân với nhau. Đừng chọn gà có kinh nghiệm hay ký nặng hơn. Trong lúc xổ có thể gây thương tích cho gà đá của bạn, thậm chí là ảnh hưởng đến khả năng của nó khi ra trường. Đừng quên bịt cựa nữa nhé.

chuẩn bị cho gà trước khi đá

Xổ gà

Thời gian xổ gà cũng rất quan trọng, chỉ cho nhấp vài chân thì kéo ra. Ở lần sổ đầu thì để khoảng 30 giây. Sau đó tăng dần lên 50 giây rồi 1 phút. Đừng để xổ quá lâu vì gần đến ngày thi đấu sức khỏe và thể lực của chiến kê cần giữ ở trạng thái “đầy pin” nhất. Xổ nhiều chỉ khiến chúng dễ mệt và ảnh hưởng đến trận đấu mà thôi.

Vỗ hen cho gà sau khi xổ xong

Sau khi cho chiến kê xổ xong cần tiến hành vỗ hen ngay để tránh “đêm dài lắm mộng”. Nhiều gà đá trong lúc xổ bị trúng cựa (dù đã băng lại trước đó) và gây nên thương tích bên trong. Kê sư không biết cứ chăm sóc bình thường. Đến ngày thi đấu thì gà có dấu hiệu ủ rũ, mất ngủ, bỏ ăn, gặp vấn đề về tiêu hóa.

Người xưa có câu “Nuôi quân ba năm, dụng quân một giờ”, chẳng thể để những bất cẩn ảnh hưởng đến công sức của bạn.

Với kê sư chuyên nghiệp quá trình vỗ hen kỳ thực không quá khó khăn. Chỉ cần cố định và kẹp đầu gà, dùng ngón tay banh mỏ ra, sau dó dùng khăn lông sạch nhúng nước nhỏ vào miệng gà. Nhanh chóng dốc đầu gà xuống đấu, vỗ nhẹ vào cần cổ gà để đờm, dãi trong miệng ra hết ngoài. Cứ thực hiện vài lần sẽ hết.

chuẩn bị cho gà trước khi đá

Vỗ hen

Tuy nhiên với kê sư chưa biết cách vỗ hen, nếu vỗ không đúng cách thậm chí còn khiến gà chiến sặc nước, cực kỳ nguy hiểm. Vậy nên bạn có thể chọn cách sau: Dùng một ít lá trầu hoặc ngải cứu hay bất kể loại lá nào miễn gà ăn được. Sau đó kẹp tí muối, tí gừng rồi vò viên lại nhét trực tiếp xuống họng gà cho trôi tuột xuống bao tử. Đờm, dãi có trong cuốn họng sẽ theo lá cây vò viên trôi xuống.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách nuôi gà tre đúng phương pháp cực CHUẨN

Chuẩn bị cho gà trước khi đi đá – Massage cho chiến kê

Các kê sư thường khuyên, không cho gà tập luyện trước 1 tuần thi đấu. Mục đích là để chúng thư giãn, cơ bắp được thoải mái, không bị căng cơ hay đau nhức. Do đó bạn có thể chủ động massage cho chúng.

Cách thực hiện rất đơn giản, sử dụng rượu hoặc rượu thuốc để xoa vào bắp đùi, chân, cánh của gà, kết hợp với massage nhẹ. Ngoài ra cho gà tắm rửa và phơi nắng cũng là phương pháp hay để chúng thư giãn.

chuẩn bị cho gà trước khi đá

Tắm và cho gà phơi nắng để thư giãn

Đây là ba bước cần chuẩn bị cho gà trước khi đá. Khá đơn giản và hầu như ai cũng thực hiện được. Đừng quên chế độ luyện tập trước đó sẽ  là tiền để để gà giành được ưu thế chứ không phải là do các yếu tố trên quyết định nhé. Sau khi gà đi đá về, nếu may mắn còn sống nhớ chăm sóc kỹ lưỡng và kiểm tra cơ thể tỉ mỉ nhé. Chúc anh em ra trường gặt hái nhiều thành công.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]