Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Chút ngoài lề: Cách nhận biết gà Mỹ rặc hay dành qua tướng tá


Gà Mỹ rặc là giống gà đá cựa sắt thiện chiến và được yêu thích nhất ở các trường đá gà Campuchia. Và nếu bạn cũng yêu thích loại gà này, muốn tìm hiểu cách nhận biết gà Mỹ rặc hay thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Đặc điểm hình thái của gà Mỹ rặc

Ngoại hình

Gà Mỹ rặc có thân hình cân đối, chia làm 3 đoạn rõ ràng, gồm đầu, thân mình và chân. Chúng sở hữu bộ lông nhiều màu sắc nên một số dân chơi lựa chọn để nuôi cảnh.

Dòng gà Mỹ rặc vốn có nguồn gốc tại Hoa Kỳ, chúng được lai tạo giữa gà thuần chủng với giống gà chọi Anh cổ cao. Nên từ ngoại hình đến tính cách chiến đấu đều khá đặc trưng.

cách nhận biết gà mỹ rặc

Gà Mỹ rặc có thân hình cân đối

Ưu điểm của gà Mỹ rặc

Một trong những ưu điểm nổi bật của giống gà Mỹ rặc chính là cấu trúc nội tạng bé, chỉ bằng 1/3 – 1/2 kích thước thông thường. Thậm chí phần phổi còn nằm khuất sau phía lưng. Điều đó đồng nghĩa với việc, những cú đá thẳng vào nội tạng không làm “ảnh hưởng” lắm đến chúng.

Nếu như những giống gà khác bị đâm cựa trúng phần nội tạng thì 10/10 con sẽ gục ngay tại sàn và chết. Riêng với gà Mỹ rặc, nếu vết đâm không quá sâu thì cơ hội sống sót là 7/10 con. Quả là một lợi thế tuyệt vời, đúng không nào?

Chúng được ví như những võ sĩ quyền Anh, khi sở hữu tốc độ cực nhanh, những đòn đánh ấn tượng và độ chai lỳ không ai bằng. Nếu bạn đang tìm kiếm giống gà chiến hay để nuôi – cáp độ thì gà Mỹ rặc sẽ là đề cử dành cho bạn.

>>> Xem thêm: Chuẩn bị cho gà trước khi đá: Hướng dẫn chi tiết cho kê sư

Cách nhận biết gà Mỹ rặc hay

Có rất nhiều cách nhận biết gà Mỹ rặc hay, cụ thể là qua tướng tá, bạn có thể thực hiện một vài khảo sát như:

Nhận biết gà Mỹ rặc qua đầu

– Nên chọn những con có khuôn mặt lì lợm, đôi mắt tinh anh, mặt phình ra, sọ thắt lại. Thường là những gà tốt có khả năng chinh chiến.

– Nếu gà Mỹ rặc có mào vua, mào công, mào hộp thì đừng ngần ngại hãy chọn ngay.

– Hốc mắt gà phải cao, màu mắt trắng dã hoặc vàng thau, con ngươi càng nhỏ càng tốt. Chúng thể hiện sự tinh ranh của gà. Đặc biệt hốc cao sẽ bảo vệ đôi mắt và phản ứng nhanh nhạy hơn trước những đợt tấn công.

– Gà có lỗ tai nhỏ và được phủ kín lông sẽ tốt hơn tai to, vì hạn chế được tình trạng ù tai khi thi đấu.

cách nhận biết gà mỹ rặc

Chọn gà có đôi mắt linh lợi, tinh anh

Cách nhận biết gà Mỹ rặc hay qua hình dáng

– Ngoại hình khỏe mạnh, săn chắc

– Lườn sâu, không bị vẹo

– Phao câu to

– Đùi gà to, săn chắc, nặng.

– Dáng đứng vững vàng.

– Bước đi oai vệ, hùng dũng.

Nếu xem xét qua lông thì gà Mỹ rặc có ba màu lông chính là: gà điều, gà xám và màu đen. Ưu tiên nên chọn những con có lông phủ rộng xuống hông và đuôi, lông càng dài càng tốt. Vì đối với gà đá cựa sắt thì bộ lông không khác gì áo giáp bảo vệ chúng trước những trận đấu.

Xem chân gà

– Nên chọn gà Mỹ rặc có chân tròn, vì khả năng ra đòn cũng như tốc độ sẽ nhanh hơn so với vảy mỏng. Ngược lại gà chân vuông thì phải chọn vảy dài.

– Bàn chân phải rộng, chân đế móng.

– Tránh chọn gà lục đinh, thay vào đó nên chọn gà có cựa đóng sát cụm vào bàn.

cách nhận biết gà mỹ rặc

Nên chọn gà có cựa đóng sát cụm vào bàn chân

Ngoài ra có thể kiểm tra thông qua xổ gà, ôm gà lên cao sau đó thả ở độ cao nhất định để kiểm tra lực chân và cánh. Cách nhận biết gà Mỹ rặc hay đã xong, hy vọng anh em đã có thêm những kiến thức hữu ích!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]