Có hay không nên mua máy cắt mỏ gà trên thị trường?


Nội Dung

Đúng như tên gọi của mình, máy cắt mỏ gà được sử dụng để cắt mỏ của chiến kê. Tuy nhiên sản phẩm này chủ yếu được dùng trong mô hình chăm nuôi công nghiệp. Rất nhiều kê sư nuôi gà đá để tham gia đá gà trực tiếp thắc mắc “Có cần sử dụng sản phẩm này hay không?”. Để giải đáp vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Có hay không nên sử dụng máy cắt mỏ gà?

Muốn trả lời cho câu hỏi này, cần đi tìm mục đích của việc cắt mỏ gà và lợi ích của hành động này mang lại ra sao.

máy cắt mỏ gà

Cắt mỏ gà đem lại rất nhiều lợi ích

Cắt mỏ gà chỉ làm ảnh hưởng đến “ngoại hình” của chiến kê chứ vô hình chung nó mang lại rất nhiều điểm cộng, trong đó có thể kể đến như:

– Hạn chế được tình trạng gà cắn mổ lông nhau. Với những kê sư có diện tích nuôi chật hẹp, muốn nuôi cùng lúc nhiều con thì đây sẽ là giải pháp dành cho bạn.

– Giảm tình trạng xây xát, bị thương dẫn đến xệ cánh. Không những vậy còn làm giảm tỷ lệ gà chết do nhiễm trùng cũng như mắc bệnh.

– Tăng khả năng phát triển, mau ăn chóng lớn.

– Đối với gà mái sẽ hạn chế được tình trạng mổ trứng, giảm thiểu thiệt hại khi nuôi.

Nuôi gà đá có nên cắt mỏ gà?

Trong bộ môn đá gà, mỏ là một trong những vũ khí quan trọng của chiến kê, đứng sau cựa và cánh. Việc cắt mỏ của gà chẳng khác gì “tước đi” một thứ vũ khí của chúng. Đối với gà chiến của bạn và đối với bạn đều là một tổn thất lớn.

Tuy nhiên nếu nhìn lại những lợi ích mà việc dùng máy cắt mỏ gà mang lại, kê sư trong nuôi gà đá có thể áp dụng cho con mái.

Tình trạng gà mái ăn trứng xảy ra ở cả mô hình nuôi công nghiệp lẫn gà đá. Do đó có thể sử dụng máy cắt mỏ gà dùng cho gà mái.

>>> Xem thêm: Các loại vitamin cho gà đá: Tăng bo, tăng thể lực, sức bền, tải cựa tốt

Điểm mặt các loại máy cắt mỏ gà phổ biến trên thị trường

Thời đại ngày càng phát triển, nhiều sản phẩm độc đáo lại ra đời, nhằm hỗ trợ tối ưu công việc lẫn cuộc sống của con người. Đó là lý do máy cắt mỏ gà ra mắt thị trường và nhận được sự quan tâm rất lớn từ người chăm nuôi.

Hiện nay trên thị trường máy cắt mỏ cho gà rất nhiều, nhưng được sử dụng phổ biến nhất phải kể đến:

Máy cắt mỏ tự động

máy cắt mỏ gà

Máy cắt mỏ tự động

Loại máy này vận hành hoàn toàn tự động, có ưu điểm là khả năng chính xác cao và cực nhanh chóng. Mặc dù giá thành cao nhưng bù lại chất lượng máy ổn định và an toàn cho cả người dùng lẫn chiến kê.

Máy cắt mỏ gà bán tự động

So với máy cắt mỏ tự động thì máy cắt mỏ bán tự động có giá thành tẻ hơn, nhưng bù lại người dùng sẽ cần  thực hiện nhiều thao tác hơn, năng suất máy cũng thấp hơn.

máy cắt mỏ gà

Máy cắt mỏ gà bán tự động

Một chút lưu ý khi sử dụng máy cắt mỏ

Nói thế nào đi chăng nữa thì mỏ cũng là một bộ phận trên cơ thể của gà, vậy nên khi cắt bỏ sẽ gây ra sự đau đớn nhất định. Do đó khi thực hiện cần lưu ý những vấn đề sau.

– Kiểm tra sức khỏe của gà trước khi thực hiện.

– Kiểm tra và điều chinh các bộ phận của máy cho phù hợp.

– Nhớ đeo găng tay khi sử dụng máy để không bị bỏng.

– Vệ sinh, khử trùng cho gà sau khi cắt xong, đảm bảo vết thương không bị nhiễm trùng.

– Vệ sinh máy sau khi dùng, không để vi khuẩn phát triển và gây hại cho chiến kê khi sử dụng trong lần kế tiếp,….

Trên thực tế máy cắt mỏ gà không thực sự cần thiết trong mô hình nuôi gà đá. Nhưng rất cần đối với mô hình nuôi gà công nghiệp. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho anh em những thông tin hữu ích!

 

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]