Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Cùng tìm hiểu các thuật ngữ đá gà thông dụng


Để có thể tìm hiểu sâu hơn về những trận đấu gà và có kỹ năng để huấn luyện gà đá cho thì bạn cần phải biết rõ về thuật ngữ đá gà thông dụng.

Hiện nay các thuật ngữ đá gà thông dụng đều được sử dụng rất nhiều trong những bài chia sẻ về kinh nghiệm và những những trận đá gà trực tiếp. Bạn cần phải hiểu được những thuật ngữ này để có thể trải nghiệm hoàn toàn khi xem đá gà và có kinh nghiệm huấn luyện gà tốt hơn. 

Thuật ngữ đi hơi

Thuật ngữ đi hơi còn có nhiều tên gọi khác như: vần hơi, xoay hơi, xô hơi, quần hơi gà chọi.  Thuật ngữ này được dùng để chỉ quá trình cho gà chọi tập những bài thể lực. Thời gian tốt nhất để tập những bài này là khi gà đã 7 – 8 tháng tuổi. 

Đây là một trong những bước cơ bản nhất để huấn luyện gà và tăng độ bền sức lực cho gà đá chọi. Bước này sẽ giúp cho gà dùng sức ở chân và cổ để tác động lên đối phương. 

 

Thuật ngữ chạy lồng

Đây cũng là một thuật ngữ đá gà thông dụng trong quá trình huấn luyện gà chọi. Khi đó những chú gà sẽ được nhốt trong một chiếc lồng tre lớn. Bên ngoài thả một chú gà chọi khác để hai con nhìn thấy nhau.

Khi đó chú gà chọi ở bên ngoài sẽ tìm kiếm cách để tấn công gà bên trong bằng việc chạy xung quanh lồng tre. Quá trình này sẽ làm tăng độ dẻo dai và tăng cơ bắp ở phần chân và đùi cho gà chọi khi chạy vòng vòng nhiều lần. 

Thuật ngữ dầm cán

Một thuật ngữ đá gà thông dụng khác không thể nhắc tới đó chính là dầm cán. Để thực hiện quy trình này thì những sư kê sẽ ngâm chân gà vào thuốc ngâm chân. Loại thuốc ngâm chân này được pha thêm với nước muối hoặc nước tiểu.

Nhiều người cho rằng quá trình này sẽ giúp cho chân gà chọi chắc chắn và ra đòn đau hơn so với những con gà khác. 

Thuật ngữ quần sương 

Đúng như tên gọi của nó thuật ngữ này chỉ quá trình mà những chú gà chọi được cho gia hoạt động và tập luyện vào những buổi sáng sớm. Khi đó ngoài trời vẫn còn rất nhiều sương. Quá trình tập luyện khổ này sẽ giúp gà chọi có nền tảng sức khỏe mạnh mẽ và dẻo dai hơn.

Cụ thể khi đó những chú gà sẽ tập đập cánh, vươn vai và tập gáy. Tuy nhiên trong quá trình tập luyện này bạn cần phải lưu ý không nên cho gà tập luyện quá sớm và quá lâu ngoài trời có sương. 

Thuật ngữ đá gà thông dụng

Thuật ngữ om gà 

Thuật ngữ đá gà thông dụng này cũng thường xuyên được sử dụng Bởi nó là một bước rất quan trọng trong quá trình huấn luyện và bồi bổ sức khỏe cho gà. Nó chỉ quá trình tắm rửa và xông hơi cho gà bằng các bài thuốc hoặc bằng nước trà xanh. 

Trong hỗn hợp nước tắm rửa và xông hơi cho gà này có thể được kết hợp thêm các thành phần thuốc nam tốt cho sức khỏe khác như ngải cứu hoặc gừng. Sau quá trình tắm rửa và xông hơi này gà có khả năng kháng khuẩn và xương cốt chắc chắn hơn. Đây là quá trình huấn luyện vô cùng quan trọng bởi vì gà là một trong những loài gia cầm hay bị mắc các bệnh liên quan tới da.

Đừng quên tham khảo thêm ngay những kỹ thuật nuôi gà đá chọi cùng những tin tức hot nhất hiện nay để cải thiện kỹ năng chăm sóc gà của mình nhé. Ngoài ra nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác muốn được tư vấn và hỗ trợ hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline hoặc để lại lời nhắn trên trang web. 

Xem thêm: kĩ thuật chơi gà

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]