Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Đặc điểm gà rừng: Hướng dẫn nhận biết gà rừng thuần chủng chính xác


Không phải tự nhiên mà Xemdaga.tv lại hướng dẫn cho anh em cách nhận biết gà rừng cũng như đặc điểm gà rừng thuần chủng đâu nhé. Hiện nay số lượng kê sư nuôi gà đá rừng thuần chủng phải nói là cực hiểm. Chủ yếu là gà lai tạp thôi. Mà giống gà rừng từ xưa được đánh giá cao bởi độ hung hăng, lì đòn và mạnh mẽ.

Do đó việc trang bị cho bản thân những hiểu biết về giống gà rừng thuần chúng sẽ giúp bạn trong việc phân loại gà. May mắn xem đá gà Campuchia mà phát hiện giống gà này cứ mạnh dạn mà đặt cược, cơ hội chiến thắng là cực kỳ lớn!

Đặc điểm gà rừng thuần chủng – Không phải ai cũng biết

Theo các nhà nghiên cứu cho biết thì giống gà rừng thuần chủng thuộc họ chim trĩ – một dòng gà quý. Giữa gà rừng trống và gà rừng mái thuần chủng sẽ có những điểm khác biệt về hình dáng, vẻ ngoài. Nhưng vẫn có một số nét đặc trưng nhất định giúp bạn dễ nhận biết như:

– Lông gà rừng rất sặc sỡ.

– Phần lông đuôi cong lên, trong đó có 2 lông đuôi chính và khoảng 4 – 5 lông đuôi phụ. So với giống gà đá thông thường thì lông đuôi có phần ít và thưa hơn.

– Mào nhỏ.

– Thân hành thanh mảnh. Tùy điều kiện của một số vùng miền có thể to và chắc chắn hơn.

– Chân gà chủ yếu màu xanh, cựa thẳng và nhọn.

– ….

Nhận biết gà rừng mái thuần chủng

đặc điểm gà rừng

Gà rừng mái thuần chủng

Gà rừng mái ở hữu vẻ ngoài đặc trưng của loài chim trĩ. Có thể nhận biết thông qua mào cực nhỏ, nếu nhìn ở khoảng cách xa sẽ không thấy mào. Bên cạnh đó lông cổ có màu vàng, nhưng lông vùng ức lại là màu nâu nhạt hoặc đen. Chân gà mái khá mảnh và nhỏ.

Đặc điểm gà rừng trống thuần chủng

Khác với con mái, gà trống rừng có thân hình vạm vỡ, chắc khỏe. Phần công đuôi cong vút bắt mắt. Nếu sờ vào phần ức gà sẽ thấy khá chắc, màu sắc lông ở khu vực này cũng đậm hơn. Ngoài ra có thể nhận biết ở một số đặc điểm khác như cựa gà tam giác, con trưởng thành thường sở hữu bộ loong màu đen pha sắc đỏ khá ấn tượng.

đặc điểm gà rừng

Gà rừng trống thuần chủng

Gà rừng con thuần chủng

Gà rừng con chưa phát triển toàn diện nên lông của chúng khá xấu, có màu nâu nhạt. Có một điểm rất dễ nhận biết là từ phần đầu kéo đến đuôi có một vạch sọc dài màu nâu. Ngoài ra có có vạch sọc ở phía cánh nữa.

>>> Xem thêm: Bật bí cách nuôi gà đá chuẩn phong cách trường gà Thomo, Campuchia

Khả năng chiến đấu của gà rừng thuần chủng

Nếu giống gà này có thể nuôi thả lang thì sẽ rất tốt. Nhiều người đánh giá phần chân mảnh của gà là nhược điểm, nhưng trên thực tế chúng khá nhanh và linh hoạt.

Xét về bản chất thì giống gà rừng khá háo chiến, vì bản năng bảo vệ lãnh thổ, nên khi thấy những con gà khác xuất hiện gần lãnh địa của mình chúng không ngần ngại mà tấn công. Trong thi đấu thì con nào càng hăng đá cang hay. Về thể lực thì chúng cũng được đánh giá cao nhờ sự linh hoạt và khả năng phản ứng nhanh của mình.

đặc điểm gà rừng

Gà rừng được đánh giá cao về sự linh hoạt và nhanh nhẹn

Nhưng dù có là thần kê đi chăng nữa mà không được chăm sóc đúng cách, áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp hay cho tập luyện thì đá cũng thua. Do đó khi sở hữu giống gà rừng này đừng quên cho chúng luyện tập để nâng cao sức bền cũng như sức mạnh.

Anh em đã nắm được đặc điểm gà rừng cũng như cách nhận biết gà rừng thuần chủng chưa nào? Nếu mọi người biết thêm những ưu điểm về giống gà này đừng ngần ngại chia sẻ thêm ở phía dưới bình luận nhé!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]