Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Điểm danh các bệnh ở gà chọi thường thấy


Để giúp bạn có được phương pháp chăm gà hiệu quả, chúng tôi sẽ đưa ra thông tin của các bệnh ở gà chọi cũng như cách chữa trị hiệu quả.

Hiện nay, các gia đình đang có xu hướng nuôi gà chọi để có thể tham gia các chương trình chọi gà cũng như thể hiện tình yêu động vật. Bạn đang gặp khó khăn trong việc chăm cũng như không nắm được các bệnh ở gà chọi để đưa ra phương án chữa trị kịp thời. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Bệnh dịch tả

  • Nguyên nhân

Chứng bệnh này thường xuất hiện bởi virus Paramyxovirus serotype 1 hay còn có tên gọi khác là bệnh rù. Nó được lây qua đường hô hấp cũng như tiêu hoá khi gà chọi tiếp xúc trực tiếp với một con gà khác mắc bệnh hoặc đang ủ mầm bệnh.

các bệnh ở gà chọi

Thời gian ủ bệnh trong điều kiện tự nhiên sẽ kéo dài từ 1 đến 3 tuần và đây cũng là chứng bệnh thường thấy ở gà chọi nói riêng và các loại gia cầm nói chung.

  • Biểu hiện

Nếu không may gà chọi của bạn mắc phải chứng bệnh này thì khả năng chết sẽ rất nhanh chỉ trong vòng từ 3 đến 4 ngày. Biểu hiện mà bạn có thể dễ dàng phát hiện ra đó chính là chán ăn, lông xù, mào tím, … 

Nếu như bình tình có phần nặng lên thì gà sẽ đến giai đoạn không đi được, liệt chân hoặc ngoẹo cổ, …

  • Cách phòng bệnh

Hiện tại, bệnh dịch tả chưa có thuốc trị dứt điểm để dịch không xảy ra thì phòng bệnh ở gà đá như dịch tả sẽ mang đến hiệu quả cao nhất. Phòng bệnh bằng vắc xin, thực hiện cách nuôi gà khoa học, vệ sinh chuồng trại định kỳ.

Bệnh viêm phế quản truyền nhiễm

  • Nguyên nhân

Đây cũng là bệnh lý thường thấy trong nhóm các bệnh ở gà chọi gây ra bởi virus họ Coronavirus và thường lây qua đường hô hấp, tiêu hoá do gà chọi tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh và hít thở không khí bị nhiễm bệnh.

Không những thế, nó có thể xuất hiện đối với bất kỳ chú gà nào, cả gà chiến rất khoẻ mạnh cũng có thể mắc phải làm suy giảm sức đề kháng.

các bệnh thường gặp ở gà chọi

  • Triệu chứng

Bệnh này có thời gian ủ bệnh khá ngắn chỉ trong 1 đến 3 ngày nên khi mắc bệnh gà sẽ có dấu hiệu kén ăn, chậm lớn và lông cánh xù ra xơ xác. Nếu như những chú gà chọi con sẽ xuất hiện thêm việc chảy nước mũi, trạng thái uể oải và tiêu chảy phân màu trắng. 

Tỷ lệ mắc bệnh là 100% thì số lượng gà chết do bệnh sẽ vào khoảng 30%. Chính vì thế, bạn có thể đưa ra những phương án điều trị phù hợp để khắc phục tối đa tình trạng đó.

  • Cách phòng chống 

Đây cũng là một trong những bệnh thường gặp ở gà chọi nhưng lại chưa có thuốc đặc trị cũng như phương pháp khắc phục tốt nhất. Do đó, việc phòng ngừa là điều mà bạn nên làm để có được một đàn gà chọi ưng ý nhất.

Thực hiện tiêm vắc xin theo đúng lịch cũng như chỉ dẫn của các chuyên gia về gia cầm, cách ly những con gà bị bệnh khỏi gà khoẻ để tránh việc lây bệnh. Ngoài ra, bạn cũng cần vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, chăn nuôi đồng bộ để có thể bảo vệ gà trong điều kiện tốt nhất.

Mong rằng với nội dung bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về các bệnh ở gà chọi thường thấy cũng như phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: kĩ thuật chơi gà

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]