Điểm danh các loại cựa sắt và công dụng của nó trong trận đấu gà


Nội Dung

Hiện nay, việc sử dụng cựa sắt trong các trận đấu gà, đặc biệt là sàn đấu lớn rất phổ biến và được nhiều người ưa thích.

Bạn đang có dự định nuôi gà đá thì cần phải tìm hiểu kỹ về các loại cựa sắt, công dụng và cách bảo quản cựa sao cho hợp lý là điều rất cần thiết. Hãy cùng bài viết dưới đây đi tìm hiểu rõ hơn về các loại cựa sắt hiện nay.

Điểm danh các loại cựa sắt được ưa chuộng hiện nay

Cựa gà đá là một trong những công cụ quan trọng nhất đối với những chiến binh gà khi tham gia vào trong các trận đấu gà. Việc quan sát vào cặp cựa gà nói lên được đẳng cấp của những chú gà đá cũng như khẳng định đẳng cấp của các tay chơi sư kê trong trò chơi đang được nhiều người ưa thích hiện nay.

Hiện nay, cựa gà sắt đang được nhiều người ưa thích và sử dụng nhiều trong các giải đấu kê lớn. Và trên thị trường hiện có các loại cựa sắt được lưu hành và ưa chuộng nhất hiện nay đó là cựa tròn và cựa dao.

các loại cựa sắt đá gà

Cùng tìm hiểu rõ hơn về cựa dao

Giống như tên gọi của nó, cựa dao có hình dạng giống với chiếc dao nhỏ và có tính sát thương đối thủ rất cao. Tính sát thương của cựa dao được mài sắc tương đương với vết cứa của chiếc dao. Khi bước vào trận chiến, đối thủ bị cựa dao xoẹt qua hay cứa nhẹ sẽ bị rách da, rách thịt.

Với tính sát thương của nó cao, đồng nghĩa với khả năng chiến thắng lớn trong các trận đấu, nên cựa dao hiện được nhiều sư kê chuẩn bị cho các chiến binh của mình khi lên sàn đấu.

Cựa tròn

Đối với cựa tròn sẽ có hình dạng trụ tròn và có đầu sắc nhọn, tính sát thương của cựa thể hiện ở chỗ khả năng đâm xuyên da thịt vô cùng lớn. Thông thường, cựa tròn sẽ được lựa chọn cho những chiến binh có lực đá tốt, khỏe để phát huy được hiệu quả của nó.

Chia sẻ bí quyết mài cựa sắt phù hợp

Việc chọn lựa các loại cựa sắt cho các chiến binh của mình sao cho phù hợp là điều vô cùng cần thiết, quan trọng. Tuy nhiên, cựa sắt sau một thời gian sử dụng cũng sẽ bị hao mòn đi, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả của trận đấu cũng như khả năng gây sát thương của nó đến với đối thủ sẻ sụt giảm đi. Vì thế, việc năm bắt được bí quyết mài cựa sắt là điều mà các sư kê nên quan tâm khi sắm các loại cựa sắt cho các chiến binh của mình.

các loại cựa sắt

Để có thể mài cựa sắt hiệu quả, bạn nên chọn lựa và sử dụng đá mài chuyên dụng cho những bộ cựa này. Việc tìm mua đá  mài cựa hiện rất dễ dàng tìm kiếm trên thị trường, đặc biệt là những cơ sở uy tín cung cấp dụng cụ chuyên dụng cho việc nuôi gà đá.

Hướng dẫn cách mài cựa dao

Việc mài cựa dao của gà đá tương đối đơn giản, giống như cách bạn mài giao thông thường. Bạn nên đặt cựa dao ở một góc nghiêng nhất định và tiến hành mài một cách tỉ mỉ cho đến khi thấy cựa sáng bóng và có thể thấy được độ sắc của cưa dao.

Hướng dẫn cách mài cựa tròn

Khác biệt với cựa dao, cựa tròn bạn chỉ việc mài theo mũi nhọn và tiến hành mài xung quanh mũi nhọn của cựa. Trong quá trình mài cần lưu ý không nên để đá mài trực tiếp lên với đầu nhọn của cựa, điều này sẽ làm cho cựa giảm đi độ sắc mà thôi. Khi mài cựa trọn bạn mài cựa càng nhọn thì càng tốt và tiến hành mài cho đến khi thấy cựa sáng bóng và nhìn thấy độ sắc của nó.

Tùy thuộc vào độ sắc của cựa sắt cũng như thời gian sử dụng mà  các sư kê có thể chọn lựa mài cựa hay thay mới cửa sắt cho các chiến binh của minh sao cho đạt được kết quả cao nhất khi bước vào các đấu trường lớn.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ liên quan đến các loại cựa sắt và cách mài cựa sắt của gà đá trong bài viết này sẽ giúp ích phần nào đó cho bạn đọc. Bạn có dự định tìm mua, nghiên cứu về các loại cựa sắt thì có thể liên hệ đến địa chỉ: https://xemdaga.tv/.

Xem thêm: Kĩ Thuật Chơi Gà

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]