Chế độ ăn uống như thế nào để dinh dưỡng cho gà chọi tốt nhất?


Gà chọi và gà thường có chế độ ăn uống khác nhau, chắc hẳn sẽ có rất nhiều anh em mới bắt đầu nuôi gà thắc mắc về chế độ dinh dưỡng cho gà chọi như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua tại bài viết này nhé.

Chế độ dinh dưỡng cho gà giống đời bố mẹ

Chúng ta phải luôn duy trì khẩu phần ăn hợp lý, cân bằng tỷ lệ giữa thóc và ngô (2:1) cùng với một bữa súp bổ trợ, ngoài ra chúng ta cần bổ sung thêm khẩu phần rau củ và vỏ trứng để cho gà có thể ăn đủ cả ngày. Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho đàn gà.

Đối với những con gà mái vừa mới đẻ xong thì chúng ta nên bổ sung ngay 2 con chạch sống để cho gà hồi phục sức lực, sau 2h kể từ khi đẻ thì bạn mới nên cho gà mái ăn uống no nê đầy đủ.

dinh dưỡng cho gà chọi

Sâu superworn rất tốt cho gà trống. Nhưng với gà mái vừa đẻ xong, nên bổ sung cá chạch

Luôn phải cân nhắc kỹ khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý cho đàn gà mái. Sau khi chúng đã được nghỉ ngơi thoải mái và có đã dấu hiệu ổn định, thì bạn có thể đưa gà trống vào đạp mái. Nên để tất cả mọi thứ ở trạng thái hoàn toàn tự nhiên, sau đó thì mới tách trống ra để tránh hao tổn sinh lực nhé.

Chế độ ăn cho gà chọi con từ khi mới nở đến khi rời mẹ

Khoảng 20 ngày ấp, gà con sẽ bắt đầu nở; sau khoảng 1,5 ngày chờ đợi gà nở hết và con gà nở cuối cùng khô lông, hãy chọn lúc ấm trời và cho gà con xuống ổ. 

Nếu như trời rét cần phải trải bao tải ở trên nền nhà và thắp 1 ngọn đèn 25W thả thấp để sưởi ấm cho gà con. Cả đàn gà cần được úp trong 1 bu rộng có đai cao khoảng 15cm che kín sát đất, trên có màn che để tránh chuột bọ. 

>>> Xem thêm: Danh sách các loại thuốc trị bệnh cầu trùng cho gà nên có

Dinh dưỡng cho gà chọi đã trưởng thành

Theo phương thức chăn nuôi truyền thông, gà chọi cần được nuôi bằng hình thức chăn nuôi thả vườn tự nhiên. Thực phẩm dùng để bổ sung dinh dưỡng cho đàn gà chủ yếu là thức ăn tự nhiên có dạng thô, bao gồm: gạo, lúa, ngũ cốc, giun, dế hay các loại động vật thủy sinh và côn trùng cây cỏ,…

Ngày nay, mọi người còn bổ sung thêm thức ăn hỗn hợp từ công nghiệp để có thể tăng hiệu suất cung cấp dinh dưỡng cho đàn gà ở giai đoạn gà con còn theo gà mái kiếm ăn. Tuy nhiên, chúng ta cần phải cân nhắc kỹ lưỡng đến chi phí cho đàn gà con ăn thực phẩm hỗn hợp công nghiệp, bởi vì so với những loại thực phẩm thông thường, thì nó không hề rẻ xíu nào. 

dinh dưỡng cho gà chọi

Dinh dưỡng cho gà chọi trưởng thành

Sau khoảng 1,5 tháng tuổi, khẩu phần ăn của gà chọi sẽ được thay đổi, cần bổ sung thêm lúa gạo, ngô, cơm cho gà chọi. Ngoài ra, chúng ta cần bổ sung một số chất tanh để làm cho gà hăng máu, chẳng hạn như thịt rắn, lươn hay thịt bò,… 

Cho đến khi tăng tỷ lệ lượng lúa thóc nhiều hơn trong khẩu phần ăn của gà thì chúng ta nên rút dần lượng cám công nghiệp ra để tiết kiệm chi phí, đến khi gà chọi con đã có thể tách hoàn toàn ra khỏi gà mái để tự mình đi kiếm ăn thì có thể thay hoàn toàn bằng lúa. Chúng ta cần thiết lập bữa chính thành 2 buổi, vào lúc 9h sáng và khoảng 4-5 giờ chiều.

Gà đã trên 6 tháng tuổi thì cần phải bổ sung thêm hàm lượng chất xơ để có thể tăng cường khả năng tiêu hóa. Chúng ta cần bổ sung thêm rau, giá, xà lách, chuối sứ và cà chua trong khẩu phần ăn của gà. Mỗi tuần, chúng ta nên bổ sung thêm 1 đến 2 bữa lươn hoặc là thịt bò.

dinh dưỡng cho gà chọi

Đừng quên lên kế hoạch tập luyện để chiến kê có được thể lực và sức khỏe tốt nhất!

Gà chọi là một giống gia cầm, thức ăn chủ yếu chính là ngũ cốc. Kinh nghiệm cho thấy: nếu muốn cho cơ bắp của gà rắn chắc thì nên cho gà ăn thóc tẻ là chính, ngoài ra điểm phụ thêm một ít “mồi” và rau, quả khác nữa. Mỗi ngày cần cho gà ăn 2 bữa thóc: Bữa sáng từ 6 giờ – 7 giờ, bữa chiều 17 giờ – 18 giờ tuỳ theo mùa đông hay là mùa hè. Buổi trưa khoảng 12 giờ – 13 giờ thì cho ăn phụ thêm ít mồi và rau quả tươi cho đầy đủ chất.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn cho anh em chế độ ăn uống bổ sung dinh dưỡng cho gà đá gà cựa dao chọi. Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có những kiến thức hữu ích để tự tin tham gia đá gà trực tiếp,

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]