Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Gà bị liệt chân cho uống thuốc gì? Tỷ lệ chữa khỏi ra sao?


Gà bị liệt chân cho uống thuốc gì thì nhanh khỏi? Tỷ lệ gà liệt chân chữa khỏi cao hay thấp? Gà bị liệt sau khi tiêm vacxin có đúng không?… Đây là một trong những thắc mắc mà nhiều kê sư gửi đến Xemdaga.tv, vì vậy mà chúng tôi sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây.

Gà bị liệt chân: Nguyên nhân & triệu chứng

Nguyên nhân gà bị liệt chân

Gà bị liệt chân do virus Herpes gây ra, không chỉ gây rối loạn dây thần kinh ngoại biên mà còn làm hư hỏng cơ quan nội tạng. Đối với bệnh liệt chân ở gà, nếu không phát hiện kịp thời có thể gây ra bại liệt – đồng nghĩa với việc không đá gà Campuchia hay đá gà trực tiếp được nữa.

gà bị liệt chân cho uống thuốc gì

Gà bị liệt chân do virus Herpes gây ra

Triệu chứng nhận biết gà có dấu hiệu liệt chân

Đối với bệnh liệt chân ở chiến kê rất dễ gây nhầm lẫn với gà bị yếu chân, tùy tình trạng bệnh khác nhau mà triệu chứng sẽ khác nhau, cụ thể:

– Liệt chân mãn tính: Gà ít hoạt động trong quá trình đi lại, cánh và đuôi rủ xuống, theo thời gian thì không đi lại được nữa. Ngoài ra có thể nhận biết qua viêm mắt, mắt chảy nước – chảy mủ, thị lực kém, biếng ăn.

– Liệt chân cấp tính: Chết đột ngột, khó phân biệt được nguyên nhân do đâu.

Gà bị liệt chân cho uống thuốc gì?

Độ tuổi gà dễ bị liệt chân nhất

Trước khi tìm hiểu gà bị liệt chân cho uống thuốc gì nhanh khỏi các kê sư cần nắm được căn bệnh này thường xảy ra ở độ tuổi nào, từ đó phòng bệnh.

– Từ 4 đến 8 tuần tuổi: Có thể nói đây là giai đoạn gà dễ mắc bệnh nhất, lúc này sức đề kháng chưa cao, rất dễ chết đột ngột không rõ nguyên nhân, cần chủ động phòng bệnh trước.

– Từ 4 đến 8 tháng tuổi: Lúc này chiến kê đã có sức khỏe tốt hơn, có thể chống chọi được với bệnh, nhưng quan trọng vẫn nằm ở kê sư phát hiện sớm hay muộn. Các dấu hiệu bệnh càng nặng thì càng khó trị, cơ hội chữa bệnh thành công cao.

gà bị liệt chân cho uống thuốc gì

Gà ở 8 tháng tuổi vẫn có thể mắc bệnh, nhưng cơ hội khỏi sẽ cao hơn so với gà con

Gà bị liệt chân cho uống thuốc gì sẽ nhanh khỏi?

Trên thực tế gà bị liệt chân cơ hội sống không cao, nhất là với gà con, riêng với gà lớn có thể chữa được nhưng khó đi đứng bình thường. Điều đó đồng nghĩa với việc anh em có nuôi thì cũng chỉ để thịt chứ không đi đá được nữa.

Lưu ý: Với gà chết do bị liệt chân cần tiêu hủy đúng cách để không lây lan sang những con khỏe mạnh.

>>> Xem thêm: Xem màu mạng gà đá hôm nay: Có nên mang gà đi đá trực tiếp?

Hướng dẫn phòng bệnh liệt chân ở gà

Hiện tại chưa có thuốc chữa bệnh liệt chân ở gà, do đó việc chủ đồng phòng bệnh là cực kỳ quan trọng, các kê sư cần:

Tiêm vacxin phòng bệnh cho gà

Cần tiêm vacxin phòng bệnh cho gà ngay từ khi càng nhỏ (1 ngày tuổi) để tránh những bệnh nguy hiểm, giảm nguy cơ chết xuống.

Đảm bảo chuồng nuôi sạch sẽ

Có thể anh em không biết nhưng gà bị bệnh chủ yếu là do hai đường là hô hấp và tiêu hóa. Do đó cần đảm bảo chuồng nuôi sạch sẽ, thoáng mát, kê sư cần vệ sinh chuồng định kỳ, tiêu độc khử trùng, thay cát thường xuyên,…

Tách nuôi riêng giảm nguy cơ truyền bệnh đến 80%

gà bị liệt chân cho uống thuốc gì

Nuôi riêng sẽ giảm tỷ lệ mắc bệnh

Việc nuôi riêng từng con gà đá sẽ làm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh đến 80%. Dù bạn có diện tích nuôi rộng rãi đi chăng nữa cũng nên xây chuồng riêng cho từng chiến kê.

Trên thực tế thì các kê sư luôn tách riêng gà đá để tránh tình trạng chúng cắn mổ nhau, đồng thời tăng độ hung hăng của chúng.

Đối với câu hỏi “Gà bị liệt chân cho uống thuốc gì?” chắc hẳn bạn đọc đã có câu trả lời của mình rồi, đúng không nào? Riêng với trường hợp gà bị liệt sau khi tiêm vacxin nghĩa là không phải do virus gây ra các kê sư có thể dùng đá chườm vào vị trí tiêm để làm dịu các mạch máu, sau đó cho chiến kê nghỉ dưỡng rồi tập luyện lại bình thường. Không thể xếp tình trạng liệt chân do virus và do các tác động bên ngoài lại với nhau, vì cách chữa sẽ khác nhau!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]