Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Gà bị phì khi đá về ta phải làm sao?


Bài viết hôm nay vừa chia sẻ cách trị gà bị phì khi đi đá về cũng như trị tan hiệu quả. Với những sư kê mới bắt tay vào nuôi gà chiến chắc chắn sẽ không có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy mà những thông tin này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều kiến thức hữu ích.

Kiểm tra tình trạng chiến kê khi đi đá về

Khi gà đá trực tiếp về các sư kê nên kiểm tra gà ngay. Xem có bị thương chỗ nào không, để điều trị kịp thời. Tránh tình trạng vết thương nặng, phát hiện trễ, làm viêm nhiễm, thậm chí là chết gà.

Nếu những bộ phận như cánh gà, lườn, chân,… xuất hiện các vết thương nhẹ thì sư kê có thể dùng thuốc đỏ thông thường để bôi vào. Nhằm hạn chế tình trạng nhiễm trùng.

Tiếp đó kiểm tra đầu gà có bị bầm dập nhiều không. Nếu có thì dùng nước muối sát trùng, sau đó dùng cọ quét nghệ lên vị trí vết thương để gà không bị ké, lang băng,.. đồng thời tan máu tầm.

ANALGINE+C và LINCO-SAL trị tan cho gà rất hiệu quả

Tiếp đó sử dụng bộ đôi ANALGINE+C và LINCO-SAL để trị tan cho gà. Trước đó Xemdaga.tv đã chia sẻ cách trị tan cho gà khi đi đá về. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Gà đá trúng cựa bị ói, trị tan như thế nào? để hiểu rõ cách dùng và điều trị tốt nhất.

Gà đi đá về bỏ ăn phải làm sao?

Phần lớn gà đi đá về thường bỏ ăn, khiến nhiều sư kê lo lắng. Nguyên nhân là do gà mệt mỏi, mất sức và có vết thương ẩn trong người.

Cũng giống như con người khi đau ốm thì không muốn ăn uống gì. Gà cũng vậy. Do đó các sư kê nên hết sức lưu ý nếu như đi đá về gà bỏ ăn. Nếu không quan tâm, sẽ dẫn đến bị suy, gà hư luôn.

Men tiêu hóa của Ý

Khi gà đá trực tiếp về đừng cho ăn ngay. Cứ tắm rửa sạch sẽ, kiểm tra vết thương sau đó chích thuốc trị tan (ở phần trên) sau đó cho uống men tiêu hóa của Ý. Lưu ý là trước đó không cho ăn uống gì cả nhé.

Trong trường hợp bạn không mua được men tiêu hóa hoặc không có đủ kinh tế thì có thể cho gà uống thuốc tiêu hóa của người cũng được. Sau khi trị tan xong thì cho uống 3 viên.

Rồi bỏ gà vô giỏ, để ngủ 1 ngày 1 đêm. Sáng hôm sau, tắm rửa, lau sơ cho gà, tiếp tục cho gà uống men tiêu hóa và chích thuốc trị tan, rồi mới cho ăn uống lại bình thường.

Áp dụng liên tục 3 – 5 ngày sau khi gà đi đá về thì chiến kê của bạn sẽ không bị bệnh. Trong trường hợp gà đi đá về cho uống nước ngay sẽ dẫn đến tình trạng phì hoặc không tiêu khi cho ăn.

Gà bị phì khi đá về và cách chữa đơn giản

Lưu ý là gà bị phì khác với gà bị phù. Phì nghĩa là trên cơ thể chiến kê tự nhiên xuất hiện một cục lớn, nhưng chi chạm vào không thấy cứng, như kiểu chỉ có hơi bên trong.

Để trị phì cho gà có hai cách, cụ thể:

– Đối với dân chuyên thì lấy phì tận gốc. Bạn định vị chỗ bị phì và tìm gốc của nó. Sau đó dùng dao lăm rạch một đường nhỏ lên da, rồi ép hơi ra.

Dùng ruột bút bi đâm vào chỗ bị phì rồi ép lấy hơi

– Đối với sư kê với nuôi gà chiến bạn có thẻ lấy phì bằng cách lấy ruột bút bi hết mực. Cắt ra rồi vệ sinh sạch sẽ bằng rượu. Sau đó dùng ruột bút bi đâm trực tiếp vào phần bị phì, rồi lấy tay còn lại ép hơi ra. Cách này thì an toàn hơn.

Đó là những vấn đề mà chiến kê sẽ gặp phải khi đi đá về. Hy vọng các sư kê đã nắm rõ các trị tan, chữa gà biếng ăn và bị phì. Đừng quên like & share trang để cập nhật những thông tin mới nhất về kỹ thuật nuôi gà chiến nhé!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]