Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Gà đi ngoài toàn nước chữa sao cho nhanh khỏi, an toàn, hiệu quả cao?


Chữa bệnh gà đi ngoài toàn nước là kiến thức mà hầu như kê sư nào cũng nên biết. Hay nói đúng hơn là bắt buộc phải biết. Bởi đây là một triệu chứng thường gặp khi nuôi chiến kê đá gà Campuchia. Về bản chất bệnh gà đi ngoài ra toàn nước có thể không nguy hiểm. Nhưng nếu kéo dài sẽ xảy ra mất nước, đi không nỗi, vậy thì làm ăn gì được nữa. Anh em còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay nào!

Triệu chứng nhận biết gà đi ngoài toàn nước

Gà đi ngoài toàn nước thường xuất hiện sau khi chiến kê đi trường về. Hoặc do mùa đông lạnh, chuồng trại không đảm bảo yếu tố ấm áp. Bệnh xuất hiện vài ngày đầu chiến kê có thể bình thường, nhưng nếu không chữa bệnh sẽ nặng dần lên, càng khó chữa trị và có thể dẫn đến tử vong.

Gà đi ngoài nhiều không chỉ gây mất sức mà còn dẫn đến tình trạng còi cọc, gà chậm phát triển. Triệu chứng dễ nhận biết nhất là đi phân lỏng, toàn nước, với tần suất nhiều.

gà đi ngoài toàn nước

Phân lỏng toàn nước

Cách chữa gà đi ngoài toàn nước do bị tiêu chảy

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đi ngoài toàn nước ở chiến kê là do tiêu chảy. Có thể thức ăn có chứa tạp chất, môi trường sống không đảm bảo hoặc thời tiết thay đổi,…. Ruồi, muỗi, chim,… cũng là vật trung gian lây bệnh. Có hai phương pháp chữa bệnh mà kê sư có thể tham khảo như:

Phương pháp dân gian

Chuẩn bị khoảng 20g búp ổi, 10g nước gừng và 20g gạo rang. Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu thì giã nhuyễn búp lá ổi cùng với vài hạt muối rồi chát lấy nước cho gà uống. Vài ngày sau sẽ thấy tình trạng đi ngoài của chiến kê thuyên giảm.

Rồi cho tất cả các nguyên liệu vào một nồi lớn, sắc đến khi nào còn 1 bát nước thì chắt ra bón cho chiến kê. Cho dùng liên tục trong 2 – 3 ngày, nhiều triệu chứng nặng có thể kéo dài đến 5 – 7 ngày.

Búp ổi có tác dụng làm se da, co mạch và giảm xuất tiết. Cho gà uống vừa hạn chế đi ngoài vừa tăng sức đề kháng.

Chữa gà đi ngoài hiệu quả

Chữa gà đi ngoài toàn nước bằng thuốc tây

Trong trường hợp triệu chứng bệnh của gà quá nặng và cần chữa trị kịp thời thì anh em nên cho dùng thuốc tây, hiệu quả sẽ nhanh hơn. Một số loại thuốc chữa bệnh gà đi ngoài toàn nước như:

– Thuốc Cloxit hoặc becberin của người.

– Thuốc tetra vàng.

– Men vi sinh hoặc chất điện giải để tăng sức đề kháng.

– Bổ sung thêm vitamin cho gà.

>>> Xem thêm: Danh sách thuốc gà đá tốt nhất hiện nay mà kê sư nên biết

Nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, việc kết hợp nhiều loại thuốc nếu dùng không khéo rất dễ bị sốc thuốc.

gà đi ngoài toàn nước

Becberin

Cách chữa gà đi ngoài ra phân xanh phân trắng

Có một trường hợp gà đi ngoài toàn nước nữa, nhưng phân có màu xanh trắng. Bệnh này thì cách chữa khác so với trường hợp ở trên. Có thể xem đây là dấu hiệu của bệnh bạch lị, bệnh cầu trùng. Nếu chiến kê của bạn có thêm các triệu chứng như bên dưới thì 90% là do hai các bệnh phía trên.

– Gà sốt cao, ủ rũ, bỏ ăn.

– Có dấu hiệu thở gấp.

– Miệng chảy nhớp, nhờn.

– Phân lỏng màu trắng sau đó chuyển dần thành màu xanh lá cây.

Phần lớn tình trạng này đều xảy ra vào mùa hè, nhất là khi xảy ra các trận mưa giông rồi trời nắng gắt lại.

Gà đi phân trắng phân xanh

Riêng với bệnh này đầu tiên cần tách gà bệnh ra để không lây cho những con khỏe mạnh. Sau đó áp dụng một số dòng thuốc như: Oracin – pharm, Ampi – pharm, Pharcolivet, Pharamox hoặc pharmequin, D.t.c vit hoặc enroflox 5%,…

Tùy vào tình trạng gà và số lượng mà áp dụng liều lượng cho phù hợp. Nhớ tổng vệ sinh chuồng trại để hạn chế việc lây lan.

Đó là cách chữa bệnh gà đi ngoài toàn nước, anh em nào đang gặp phải trường hợp này hoặc may mắn chưa gặp thì cũng hãy trang bị thêm sẵn thuốc ở nhà để giải quyết tình trạng một cách nhanh nhất!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]