Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Gà tre Tân Châu – Sự lựa chọn của nhiều kê sư Việt Nam


Gà tre Tân Châu thường được nhiều anh em trong giới mê gà ở Việt Nam lựa chọn để phục vụ cho các trận đá gà trực tiếp hoặc nuôi làm kiểng. Sở hữu bộ lông bắt mắt cùng bản tính hung hãn, máu chiến, đây chắc hẳn là một chiến binh tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Gà tre Tân Châu ở đâu?

Gà tre Tân Châu là giống gà đá có nguồn gốc từ An Giang. Chúng vốn được lai tạo từ gà tre kiểng nước ngoài và gà rừng. Một số giả thuyết khác lại cho rằng, giống gà đá này vốn bắt nguồn từ Nhật Bản, được du nhập vào nước ta.

Không rõ xuất xứ chính xác của giống gà tre Tân Châu là ở đâu. Nhưng không thể phủ nhận ngoại hình đẹp mã của chúng khiến nhiều người phải gật gù tán thưởng.

gà tre Tân Châu

Gà Tân Châu có nguồn gốc từ An Giang

Đánh giá ngoại hình và tính cách của gà tre Tân Châu

Không phải tự nhiên mà giống gà tre này lại được nhiều người yêu thích và lựa chọn làm gà kiểng. Bởi lẽ ngoại hình của chúng vô cùng xuất sắc.

Gà Tân Châu có thân hình nhỏ gọn nhưng cực săn chắc. 800 – 900g đối với gà trống và 700 – 800g đối với gà mái. Bên cạnh đó bộ lông rực rỡ sắc màu chính là điểm nhấn khiến chúng trở nên kiêu sa hơn trong mắt người đối diện. Phần lông cổ của chúng khá dài, phủ xuống cả phần lưng.

Màu lông của gà Tân Châu rất đa dạng, gồm màu chuối, màu khét, màu nhạn – đây cũng là màu được nhiều người thích nhất.

Nói như vậy không có nghĩa là chú gà tre Tân Châu nào cũng đẹp mã. Có nhiều loại do lai tạo không phù hợp mà không gây được sức hút, màu lông khá chìm và mờ nhạt.

gà tre Tân Châu

Gà chủ yếu được lựa chọn để làm kiểng

Ngoài lựa chọn làm gà kiểng thì gà Tân Châu cũng được nhiều người lựa chọn để cho ra chiến trường. Có một số ít người phản đối cho rằng gà kiểng thì không thể đi đá được. Vì về bản chất tính cách của chúng khá hiền. Tuy nhiên giống gà Tân Châu thì khác, có lẽ có nguồn gốc được lai tạo từ gà rừng nên tính tình khá hung hăng. Với gà mái bản tính bảo vệ bày đàn của nó khá cao. Khi thấy sự hiện diện của giống khác, chúng sẽ sừng cổ lên và đe dọa.

Vậy nên chẳng có lý do gì để bỏ qua một chiến binh như thế này cả. Quan trọng nhất vẫn là cách huấn luyện và chăm sóc của kê sư.

>>> Xem thêm: Cách dùng thuốc gà đá hiện tại của bạn có thực sự hiệu quả và đúng phương pháp?

Hướng dẫn huấn luyện & chăm sóc gà tre Tân Châu

Quy trình huấn luyện, chăm sóc gà tre Tân Châu cũng không khác biệt là mấy so với những giống gà đá khác. Đối với chúng, chuồng nuôi đóng vai trò rất quan trọng, phải đảm bảo được sự rộng rãi và thông thoáng. Hoặc phải có sân vườn rộng để thả lang đi dạo.

Về chế độ dinh dưỡng của gà tre Tân Châu cũng không quá cầu kỳ. Anh em nếu nuôi dưỡng từ nhỏ thì cứ áp dụng thức ăn bình thường như những giống khác. Trong trường hợp mua ở nơi khác về thì nhớ tìm hiểu chế độ ăn uống của chúng, sau đó về thay đổi từ từ. Nhiều con thay đổi thức ăn quá đột ngột chúng có xu hướng nhịn đói và chuyển sang suy, rất nguy hiểm.

gà tre Tân Châu

Chúng cũng được sử dụng để đá cựa

Các bài luyện tập dành cho gà Tân Châu như chạy chuồng quầng, chuồng bay, vần đòn, chạy lồng, dầm sương dãi nắng,…

Lưu ý: gà tre Tân Châu sở hữu bộ lông dài, chúng sẽ là áo giáp giúp chúng hạn chế những tổn thương khi xung trận. Nhưng cũng sẽ gây cản trở nhiều trong quá trình chiến đấu. Do đó nên tỉa tót chút sẽ tốt hơn. Và nhớ vệ sinh, tắm rửa thường xuyên để lông không bị bết dính, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Hy vọng anh em đã tìm kiếm được phương pháp nuôi gà tre Tân Châu phù hợp. Chúc mọi người thành công!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]