Gà về chỗ lạ phòng bệnh như thế nào?


Nội Dung

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc, nhất là các sư kê cách phòng bệnh cho gà khi về chỗ lạ. Nhiều người thường bỏ qua các dấu hiệu gà bị bệnh, dẫn đến suy gà. Nghiêm trọng hơn nữa là không thể chiến đấu được.

Bệnh về chỗ lạ là gì?

Bệnh về chỗ lạ ở gà khá phổ biến hiện nay

Chẳng hạn nếu bạn mua gà ở tỉnh thành khác rồi về nuôi. Thì nên được xếp vào bệnh chỗ lạ. Đến con người cũng có thể cảm vặt, đau ốm nếu di chuyển từ vùng này sang vùng khác chứ huống chi là gà. Ông bà ta thường nói “Phòng bệnh hay chữa bệnh”, đúng không nào?

Nên thay vì để gà bị ốm rồi mới tìm cách chữa. Thì nên chủ động phòng bệnh luôn. Như vậy sẽ tốt hơn.

Cách phòng bệnh gà về chỗ lạ

Cách thực hiện rất đơn giản. Anh em chỉ cần sử dụng hai loại thuốc là: Viêm Ô Thanh – Yan Wen Qing và Flosal. Cả hai loại này đều có thể dễ dàng tìm thấy tại các tiệm thuốc thú y. Giá khá rẻ, chỉ khoảng tầm 10.000 vnđ trở lên mà thôi.

Đây là hai loại thuốc chuyên chữa bệnh lạ chỗ ở dành cho gà vô cùng hiệu quả

Trong đó:

– Viêm Ô Thanh là thuốc dạng viên.

– Flosal là thuốc dạng nhỏ.

Thường thì tỷ lệ lây bệnh qua đường hô hấp rất cao ở gà, trên 80%. Còn lây qua thức ăn hay phân, chuồng nuôi,… rất thấp, chỉ vài phần trăm mà thôi. Vậy nên cách phòng bệnh về chỗ lạ rất quan trọng.

Công thức chữa gà về chỗ lạ

Dựa vào hạng cân của gà mà công thức chữa bệnh, phòng bệnh sẽ khác nhau, cụ thể:

– Đối với gà trên 3kg: Cho uống 2 viên Viêm Ô Thanh, nhỏ vào miệng 9 – 10 giọt Flosal.

– Đối với gà từ 1.5kg – 2kg: Cho uống 2 viên Viêm Ô Thanh, nhỏ vào miệng 6 – 7 giọt Flosal.

– Đối với gà khoảng 8 lạng trở lên: Thì cho uống 2 viên thuốc Viêm Ô Thanh. Sau đó nhỏ vào miệng gà 4 – 5 giọt Flosal.

– Đối với gà dưới 0.5kg: Chỉ cho sử dụng 1 viên thuốc Viêm Ô Thanh. Nhỏ Flosal vào miệng gà khoảng 4 – 5 giọt.

– Trong trường hợp à nhỏ hơn nữa thì không cho sử dụng Viêm Ô Thanh, chỉ nhỏ Flosal vào miệng, khoảng chừng 2 – 3 giọt là được.

Áp dụng cả hai loại này lại với nhau để chữa cho gà bị bệnh chỗ lạ. Khoảng 2 – 3 ngày (đối với phòng bệnh) và 3 – 5 ngày (đối với chữa bệnh) sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức.

Khẩu phần ăn cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh

Khẩu phần ăn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến bệnh chỗ lạ của gà chiến

Bên cạnh đó thì khẩu phần ăn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của gà chiến. Anh em nào mua gà về nuôi thì nên hỏi rõ thức ăn hàng ngày của chiến kê để cho sử dụng. Nhiều giống gà khá “kén ăn”. Thức ăn lạ là không ăn, dễ dẫn đến suy nhược, gầy gộc, cuối cùng là chết.

Nhiều anh em chia sẻ sau khi mua gà về thì bị bệnh, không ăn uống được. Thậm chí có nhiều người còn nghĩ vấn đề do chỗ bán. Trên thực tế không phải như vậy. Nguyên nhân là do sự thay đổi về môi trường sống, khí hậu và thức ăn khiến chúng bị bệnh.

Sư kê nào chăm sóc gà chiến nuôi bán thì cũng nên lưu ý vấn đề này. Cần hướng dẫn và cung cấp thông tin cho người mua tốt nhất. Ngược lại người đi mua gà cũng đừng suy nghĩ xấu cho người bán. Cần chủ động tham khảo khẩu phần ăn và phòng bệnh cho gà.

Hy vọng với những chia sẻ trên, anh em đã có thêm những thông tin hữu ích về cách phòng bệnh gà về chỗ lạ. Tin chắc rằng rất nhiều người bỏ lỡ qua yếu tố này, và không hiểu nguyên nhân tại sao gà mua về bị bệnh, không chịu ăn. Đừng quên like & share trang để cập nhật những thông tin mới và hay nhất về cách nuôi – chăm sóc gà chiến nhé!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]