Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Hỏi đáp: Một lần đạp mái mấy trứng có trống?


Một lần đạp mái mấy trứng có trống? Có thể nói với anh em phối gà, lai gà thì đây là vấn đề cực kỳ quan trọng. Nhận biết, đánh giá được trứng trống trong 1 lần đạp mái sẽ loại bỏ đi những quả trứng mái không cần thiết, vừa tiết kiệm thời gian lẫn chi phí.

Xem thêm:

Vì sao cần tính toán số lượng trứng trống mái trong 1 lần đạp?

Không phải kê sư nào cũng có đủ diện tích – không gian nuôi gà. Người ta cần lai giống, đúc gà và cho ra những con trống để huấn luyện, chứ gà mái thì ít được quan tâm. Nếu như cứ để gà đẻ trứng, ấp rồi nuôi thì cần bao nhiêu không gian cho đủ.

Không chỉ tốn kém về diện tích mà cả quá trình chăm sóc, thức ăn, thời gian, công sức và tình cảm. Do đó đánh giá được một lần đạp mái mấy trứng có trống sẽ giúp anh em tính toán được chi phí cần thiết.

Một lần đạp mái mấy trứng có trống?

Đối với vấn đề này các chuyên gia đã đưa ra nhận định rất nhiều. Theo như khảo sát thì một lần gà đạp mái, khoảng 3 – 4 ngày sau sẽ có dấu hiệu “mang thai”. Nếu như gà đẻ đều mỗi ngày 1 quả thì số lượng trứng trống sẽ nhiều. Ngược lại nếu gà đẻ cách ngày, thời gian đẻ lâu hơn thì sản lượng trứng trống sẽ giảm.

Ngoài ra anh em có thể theo dõi cách nhận biết trứng trống trứng mái ở các bài viết trước của chúng tôi để chắc chắn hơn.

một lần đạp mái mấy trứng có trống

Một lần đạp mái tỷ lệ ra trống nhiều không?

Những vấn đề cần lưu ý để tăng sản lượng trứng trống trong mỗi lần đạp mái

Để tăng khả năng thụ tinh trứng trống của gà mái, anh em có thể lưu ý một số vấn đề sau để hiệu quả tăng cao hơn.

– Gà mái có thể duy trì quá trình thụ tinh, song không phải lúc nào cũng xuất hiện trứng trống. Đôi khi tỷ lệ trứng trống mái còn được quyết định bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như giống hoặc cách chăm sóc.

– Khi đúc mái gà chọi, tiến hành nuôi nhốt trống để dí mái thì tỷ lệ trứng nở sẽ cao hơn. Trong quá trình phối giống, đừng quá tập trung còn con mái mà bỏ qua con trống. Trên thực tế gà trống dí mái quá nhiều có thể hại đến sức khỏe. Nhiều anh em tranh thủ gà đá trong quá trình thay lông để phối giống. Song nên có phương pháp nhất định, đừng áp dụng hoặc cho phối quá nhiều dễ dẫn đến tụt lực, yếu gân,… sau khi thay lông xong lại ảnh hưởng đến phong độ.

– Trong trường hợp anh em phối giống đối với gà thịt thì nên áp dụng theo tỉ lệ, một gà trống với mười gà mái. Vì theo thống kê, con trống có thể đạp mái đến 25 – 41 lần/ ngày.

một lần đạp mái mấy trứng có trống

Có nhiều yếu tố để quyết định trứng trống trứng mái

Đúc giống không chỉ quan tâm đến vấn đề một lần đạp mái mấy trứng có trống?

Trên thực tế với anh em nuôi gà đá, khi đúc ngoài yếu tố có mấy trứng có trống thì họ quan tâm đến chất lượng của chiến kê sau khi ra đời hơn.

Ông bà xưa có câu “Nhất tướng nhì tông tam lông tứ vảy”, tông dòng sẽ quyết định đến khả năng chiến đấu và hiệu quả của chiến kê sau này. Do đó cần tuyển chọn con trống – con mái có nhiều gen trội để đời con được thừa hưởng những điểm cộng đó.

một lần đạp mái mấy trứng có trống

Yếu tố tông dòng đóng vai trò rất quan trọng

Một lần đạp mái mấy trứng có trống? Câu hỏi tưởng chừng khó nhằn nhưng với kinh nghiệm đúc kết lâu năm, bạn có thể dễ dàng phán đoán trứng trống – trứng mái ngay từ khi đẻ ra, từ đó nâng cao khả năng chăm sóc và nuôi dưỡng. Anh em đừng quên để lại đánh giá và cảm nhận của bạn cho chúng tôi trong phần bình luận bên dưới nhé!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]