Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Hướng dẫn cách cắt lông gà đá cựa sắt


Để sở hữu một chút gà đá cựa sắt ưng ý, ngoài kỹ thuật nuôi dưỡng và chăm sóc, thì bạn cũng nên chú ý thường xuyên cắt tỉa lông giúp cho thần kê của bạn có vẻ bề ngoài ấn tượng hơn khi tham gia thi đấu. Vậy bạn đã biết cách cắt lông gà đá cựa sắt chưa? 

Cách cắt lông gà đá cựa sắt sẽ giúp cho thần kê của bạn trở nên bóng bẩy, đẹp mã và có nhiều tinh thần hăng chiến trong trận đấu, giúp bách chiến bách thắng. 

Cách cắt tỉa lông gà đá cựa sắt phẩn đầu và cổ 

Chú ý không nên cắt những lông nhỏ mọc ở phần đỉnh đầu của con gà chọi và kéo dài tới chân sọ của gà. Thực hiện cách cắt tỉa lông gà đá cựa sắt bắt đầu từ đốt xương cổ trên cùng xuống và phần lông gáy, hai bên lông cho tới cuối cần cổ. Bạn nên để cho phần lông gà che bớt phần hầu, ngực gà và cần non. 

cách cắt tỉa lông gà đá cựa sắt 1

Tỉa từng chùm lông dựng lên cho căng rồi dùng kéo cắt sát chân lông và thả ra khi chân lông gà được cắt gọn lại, trong da gọn gàng lông không bị lởm nhớm. Phần phía trước cắt gọn gàng sao cho con gà có tương oai phong nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Cắt tỉa phần lông ở phần hông và nách non của gà đá cựa sắt 

Thường thì sau khi tham gia thi đấu nhiệt độ cơ thể gà sẽ tăng giúp cho gà ổn định, vì vậy nên cắt tỉa lông nách non kéo tới xuống phao câu là đoạn có nhiều lông nhất. Cách cắt lông gà đá cựa sắt phần lông mao và lông ở trên lưng không được tỉa mất thế đánh của gà sẽ làm giảm đi sự uy phong của gà. 

Cách cắt tỉa lông gà đá cựa sắt phần đùi

Phần lông ở đùi gà được cắt tỉa gọn gàng và đây cũng là phần dễ tỉa nhất. Bạn nên vuốt nước cho con gà nhất là thời gian nghỉ giữa các hiệp, nên giữ lại phần lông mao ở quanh đùi trước nằm cách gối khoảng 5cm nên giữ lại. Phần lông mao mọc ở phần đùi quanh đầu gối của gà bạn có thể cắt tỉa bớt lông cho gọn gàng. 

Lông bụng dưới của lườn gà đá cựa sắt rất quan trọng, vì có tác dụng tránh được những tổn thương trong trận đấu, vì vậy nên hạn chế cắt tỉa lông phần này. 

Phần lông ở bụng và dưới lườn gà của gà đá cựa sắt cũng rất quan trọng bạn không nên cắt đi. Trong mỗi trận đấu phần lông dưới lườn và bụng có thể ngăn phần móng hút của đối thủ có móng vuốt sắc nhọn. Đồng thời phần lông này cũng giúp tránh được một số bệnh và ảnh hưởng từ thời tiết. Phần này cũng quan trọng do đó không nên cắt tỉa nhiều, chỉ nên cắt tỉa vừa phải. 

cách cắt tỉa lông gà đá cựa sắt

Tóm lại cách cắt tỉa lông gà đá cựa sắt cần được thực hiện giữa nhiều bộ phận khác nhau, tùy thuộc vào từng vị trí mà có một bộ lông gà đẹp. Nhưng nếu không thường xuyên cắt tỉa lông gà cũng sẽ ảnh hưởng tới quá trình thi đấu, vì khi gà có lông dày và dậm sẽ khiến cho gà cảm thấy vướng khi tham gia trận đấu. 

Bên cạnh đó, trong quá trình thi đấu thân nhiệt của gà tăng nhanh, do đó việc cắt tỉa lông gà phần dưới lườn gọn gàng giúp giảm nhiệt nhanh và có kết quả thi đấu tốt nhất. Để tránh mắc phải các bệnh lý thường gặp ở da gà, vì lông dày và dài sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây bệnh. 

Đó là cách cắt tỉa lông gà đá cựa sắt, hy vọng rằng sẽ giúp bạn nắm rõ được những thông tin cần thiết và giúp cho chú thần kê của bạn có một diện mạo ưng ý nhất, luôn tự tin trong mỗi trận đấu. 

Xem thêm: kĩ thuật chơi gà

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]