Hướng dẫn cách nuôi gà thay lông nhanh không phải ai cũng biết


Cách nuôi gà thay lông nhanh muốn giúp anh em kê sư đẩy nhanh tiến độ chiến kê thay lông. Rút ngắn quá trình chăm sóc, không ảnh hưởng đến ngày thi đấu – đá gà trực tiếp.

Ở hầu hết các bài viết trước Xemdaga.tv chỉ hướng dẫn kê sư các chăm sóc – nhận biết gà thay lông. Chứ trên thực tế không có độ tuổi hay thời gian nhất định đối với việc này. Nhưng bù lại có thể kích thích cho gà thay lông nhanh. Cùng tham khảo ngay nhé!

Cách nuôi gà thay lông nhanh

Cho gà sử dụng thuốc

Cho chiến kê sử dụng thuốc gà thay lông nhanh sẽ kích thích giai đoạn này nhanh hơn nhiều so với tự nhiên. Trên thị trường có một số loại thuốc giúp gà ra lông nhanh, biến đổi chất sừng trong cơ thể của gà và chuyển hóa thành lông.

Kê sư có thể ra tiệm thú y mua loại VitaGood – Thuốc chống cắn mổ lông, tăng trọng kích thích ra lông đồng loạt.

cách nuôi gà thay lông nhanh

Thuốc gà thay lông nhanh

Nhổ bớt lông của gà chiến

Nếu như không muốn sử dụng thuốc thì có thể nhổ bớt lông của gà để kích thích quá trình thay lông.

Tuy nhiên không phải thích bấm, nhổ bớt lúc nào cũng được. Mà phải đợi đến khi gà có dấu hiệu thay lông, thay vì để nó tự rụng thì có thể nhổ bớt. Điều này tương tự như việc đốt cháy giai đoạn và kích thích gà ra lông nhanh hơn.

Ngoài ra còn có một vấn đề cần lưu ý đó là không phải lông nào cũng nhổ. Có nhiều chỗ nhổ đi rồi lại không ra được. Chỉ nên nhổ ở những vị trí sau.

– Lông dài cứng ở đầu cánh

– Lông đuôi chúa

– Lông hai bên cánh

Sử dụng thực phẩm kích thích ra lông – Cách nuôi gà thay lông nhanh

Chắc hẳn kê sư cũng biết, trong quá trình thay lông của gà đòi hỏi chế độ dinh dưỡng rất nghiêm ngặt. Phải đủ chất và tốt cho cơ thể, để gà không bị bệnh, nhất là kích thích ra lông, lông đẹp và mượt hơn.

Bên cạnh những thức ăn thông thường như lúa/ thóc, cám,… thì kê sư nên bổ sung thêm các loại rau xanh, thịt bò, dầu cá, vitamin, cà chua,… để lông mọc ra nhanh hơn.

cách nuôi gà thay lông nhanh

Bổ sung thêm rau xanh, cà chua cho lông gà ra nhanh, mượt

Tắm cho gà – Cách nuôi gà mau ra lông đuôi

Ở giai đoạn đầu của thời kỳ rụng lông, các kê sư nên tắm rửa cho gà thường xuyên. Thứ nhất là loại bỏ vi khuẩn, vi trùng bám dính trên da gà ký sinh. Thứ hai là kích thích gà thay lông nhanh. Tuy nhiên khi thấy dấu hiệu mọc lông mới thì hạn chế việc tắm rửa lại. Vì lông mới mọc còn khá yếu, có thể bị rụng.

Những vấn đề cần lưu ý trong cách nuôi gà thay lông nhanh

Gà thường thay lông trong các giai đoạn chuyển mùa, cụ thể là từ hè sang thu (từ tháng 5 – tháng 9). Nếu có ý định kích thích quá trình thay lông nhanh ở gà, cần đảm bảo những vấn đề sau:

– Sức khỏe của gà ở trạng thái tốt nhất: Ngay cả những con gà khỏe mạnh nhất khi bước vào giai đoạn thay lông cũng dễ bị bệnh thì những con gà có sức đề kháng yếu, sức khỏe không tốt không nên kích thích việc này. Vì nguy hiểm rất lớn.

cách nuôi gà thay lông nhanh

Tránh cho gà luyện tập trong quá trình thay lông

– Đừng quá lạm dụng thuốc: Chẳng hạn giai đoạn gà thay lông trúng thời gian cá cược của bạn thì hãy sử dụng. Nghĩa là đừng quá lạm dụng mà dùng liên tục trong năm. Cái gì tự nhiên cũng tốt hơn.

– Không cho tập thể lực, không cho đạp mái: Cái này thì chắc chắn kê sư nào cũng rõ, nhưng vẫn nên nói lại cho chắc. Giai đoạn trước – trong và sau khi thay lông tránh không cho gà tập luyện cũng như đạp mái, nó đều ảnh hưởng đến sức khỏe của chiến kê. Khi lông mọc lại và chúng khỏe mạnh thì mới cho tập luyện.

Cách nuôi gà thay lông nhanh bằng thuốc hay các biện pháp ép buộc đều không phải tốt. Vì vậy chỉ áp dụng khi thực sự cần thiết. Còn lại hãy để mọi thứ tự nhiên nhé!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]