Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Hướng dẫn cách “pha” ngũ cốc hợp chế độ biệt dưỡng cho gà đá


Nên bổ sung thêm ngũ cốc vào chế độ ăn uống hàng ngày của chiến kê, nhất là chế độ biệt dưỡng cho gà đá, nó vừa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng vừa không gây tăng cân trong khoảng thời gian này. Nếu bạn vẫn chưa biết cách trộn ngũ cốc thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Chia sẻ mô hình nuôi gà tre đá cựa sắt mau giàu cho kê sư

Bạn biết gì về ngũ cốc cho gà?

Cũng giống như ngũ cốc cho người, ngũ cốc cho gà là loại thực phẩm được tổng hợp từ năm loại hạt khác nhau, nhưng phù hợp hơn với gà, đó là: bắp, yến mạch, lúa mì, đậu xanh,…

Không phải ngũ cốc cho gà nào cũng giống nhau, nói cách khác thì trong từng giai đoạn phát triển của chiến kê phải thay đổi cách trộn ngũ cốc cho phù hợp.

chế độ biệt dưỡng cho gà đá

Ngũ cốc rất tốt cho chiến kê

Hướng dẫn trộn ngũ cốc phù hợp với chế độ biệt dưỡng cho gà đá

Chế độ biệt dưỡng cho gà đá ý chỉ thức ăn cho những chiến kê vừa đi trường về. Chúng thường mất sức và cần bù năng lượng ngay để quay trở về vòng quay tập luyện thường ngày và chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp. Để gà mau hồi phục cần thực hiện theo công thức sau:

– 30% bắp hạt

– 20% viên giữ dáng

– 15% lúa mì đỏ

– 1/5 lòng trắng luộc

– 15% thức ăn cho bồ câu

– 10% yến mạch

– 2 muỗng bột dextrose

– 1 muỗng sữa tươi lớn

– 2 muỗng lúa mạch cho gà

chế độ biệt dưỡng cho gà đá

Giai đoạn biệt dưỡng cho gà ăn ngũ cốc sẽ giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng

Với công thức trên áp dụng cho gà ăn suốt trong chế độ biệt dưỡng. Ngoài ra có thể bổ sung thêm rau xanh và một vài con sâu super worm để hồi sức nhanh.

Mẹo trộn ngũ cốc cho gà ở các giai đoạn khác

Ngoài chế độ biệt dưỡng cho gà đá thì anh em cũng nên ghi nhớ cách trộn ngũ cốc dưới đây cho từng giai đoạn.

Khẩu phần ăn bình thường

Đối với chế độ ăn uống bình thường, bạn nên trộn ngũ cốc như sau: 30% bắp hạt, 10% yến mạch, 15% lúa mì, 15% thức ăn hỗn hợp của chim.

Tuy nhiên trước khi cho chiến kê ăn nên ngâm sơ hỗn hợp qua nước, sau đó cho thêm 5% kiều mạch vào. Cuối cùng để khoảng 8 – 9 tiếng thì cho chiến kê sử dụng.

Bên cạnh đó anh em có thể trộn thêm một số loại khác như lòng trắng trứng luộc (không cho ăn lòng đỏ vì có thể gây khó tiêu), hạt hướng dương, sữa tươi,…

Khẩu phần ăn tăng sức lực

Với những chiến kê sắp sửa ra trường, chiến đấu, tham gia đá gà trực tiếp, để đảm bảo sức lực, bạn nên áp dụng ngay khẩu phần ăn như sau:

– 250 gram thóc hoặc lúa

– 100 gram rau xanh (có thể cho ăn rau muống hoặc xà lách, giá đỗ)

– 100 gram mồi (sâu, lươn, dế, thịt bò,…)

Bên cạnh đó nên bổ sung thêm vitamin vào thức ăn hoặc nước uống để chiến kê có thể lực tốt nhất.

Vấn đề quan trọng khi pha ngũ cốc trong chế độ biệt dưỡng cho gà đá

chế độ biệt dưỡng cho gà đá

Tỷ lệ pha trộn ngũ cốc rất quan trọng

Trên thực tế thì không chỉ có chế độ biệt dưỡng mà cả những lúc bình thường liều lượng pha ngũ cốc đóng vai trò rất quan trọng. Không phải tự nhiên mà chúng tôi nêu rõ % cần thiết của từng thực phẩm đâu.

Cần phải áp dụng đúng thì hiệu quả mới mang lại cao. Nếu liều lượng không đúng đôi khi còn gây tác dụng phụ, khiến gà tăng mỡ, giảm cơ….

Hy vọng anh em nào đang tham khảo các trộn ngũ cốc phù hợp với chế độ biệt dưỡng cho gà đá đã tìm được thông tin hữu ích trong bài viết. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm các địa chỉ bán ngũ cốc cho gà đá để tiện cho việc sử dụng.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]