Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Hướng dẫn cách vần gà bằng tay đơn giản dành cho anh em bận rộn


Cách vần gà bằng tay là phương pháp dành cho những anh em nào bận rộn, không có thời gian dẫn gà đi vần với những chiến kê khác. Cách thức này tuy đơn giản nhưng hiệu quả lại rất đáng mong chờ. Còn chần chờ gì nữa mà không tham khảo ngay nào!

Hướng dẫn cách vần gà bằng tay

Có hai cách vần gà bằng tay mà anh em không phải mang gà đi bất cứ đâu. Lưu ý là phương pháp này dành cho những chiến kê sắp ra trận. Nghĩa là đã đủ pin, đủ bo và thể lực nhất định. Trước khi ra trận 10 ngày, anh em cứ cho luyện tập như dưới đây thì đảm bảo trận đá gà trực tiếp sẽ vô cùng hấp dẫn, giành ưu thế.

Cách vần gà bằng tay thứ nhất

Cách này rất đơn giản, không cần bất cứ dụng cụ hay đồ vật nào hỗ trợ. Đầu tiên anh em chọn một khu vực đất cát mềm hoặc lót thảm, giấy dưới sàn. Nói chung là bề mặt đừng quá gồ ghề, gai góc, sẽ làm hư cựa gà.

cách vần gà bằng tay

Ôm gà và thả ở độ cao nhất định

Tiếp đó bạn ngồi ở tư thế ngồi xổm, bế gà cao ngang đầu và thả xuống. Cứ thế, áp dụng liên tục trong vòng 8 ngày đầu. Chia ra, một ngày hai lần vào sáng – tối, mỗi lần làm khoảng 25 cái là được.

Tất nhiên càng về sau, tăng số lượng tập lên thì càng tốt (nếu anh em còn sức). Bài tập này không chỉ tốt cho chân mà còn cánh gà nữa. Việc nhấc lên thả xuống liên tục sẽ giúp chiến kê có đôi chân chắc khỏe, biết cách tiếp đất chuẩn. Đồng thời cánh vỗ đập nhiều cũng trở nên linh hoạt hơn. Sau này vào sàn đấu có thể tạo nên những trận chiến đỉnh cao.

Cách vần gà bằng tay thứ hai

Ở cách này bạn cần dụng cụ hỗ trợ, phương pháp đơn giản hơn, kê sư cũng rảnh rơi hơn. Đầu tiên bạn cần mua một con gà đá giả bằng cao su bán trên thị trường hoặc bằng chất liệu nào cũng được, miễn sao trông nó giống một con gà đá nhất. Sau đó cột cố định nó lên một cái cây (lưu ý độ cao nhất định). Bên dưới thì cột chiến kê của bạn lại, đảm bảo sợi dây đủ dài để nó nhảy lên tấn công con gà giả.

cách vần gà bằng tay

Dùng gà giả để gà tập vần và tăng độ hung hăng

Việc bạn cần làm lúc này là để gà chiến của mình tự vần đối thủ, nó đá khi nào chán thì thôi. Yên tâm là những con gà máu chiến khi thấy chiến kê khác sẽ lập tức lao đầu vào chứ không đứng yên đâu. Còn trường hợp gà bạn không quá hăng hái thì nên xem lại, tập cho chúng bản tính hung hăng, nếu không sau này ra trường tỷ lệ bỏ chạy hoặc bị tấn công trước là rất cao.

>>> Xem thêm: Cách huấn luyện gà tre đá hay không phải anh em nào cũng biết

Các bài tập luyện khác dành cho gà đá

Bên cạnh cách vần gà bằng tay thì anh em cũng nên áp dụng các phương pháp khác để tăng lực chiến đấu cho chiến kê. Rất nhiều bài tập có thể áp dụng như chạy bu, chạy lồng, chạy chuồng, tập chuồng bay – chuồng quần,…

Nói chung anh em muốn cho gà tập gì thì cứ áp dụng trong 8 ngày đầu. Hai ngày cuối cùng trước khi thi đấu thì tuyệt đối không cho gà tập gì nữa, để chúng nghỉ ngơi rồi ra trường. Có thể nhốt chúng vào bội rồi cho quần sương dãi nắng hoặc thả lang đi dạo (nếu diện tích nuôi lớn).

cách vần gà bằng tay

Kết hợp với nhiều bài tập khác

Đừng quên chế độ dinh dưỡng cho gà trong giai đoạn luyện tập cũng rất quan trọng nhé. Hai ngày trước khi thi đấu thì cho ăn uống ít lại, việc ăn quá no sẽ khiến chúng trở nên thiếu nhạy bén khi ra trường, giảm cơ hội chiến thắng.

Anh em đã nắm được cách vần gà bằng tay chưa nào? Hy vọng với những bạn không có nhiều thời gian rảnh để chăm gà đã có phương pháp riêng để tạo nên những chiến binh dũng mãnh. Chúc mọi người thành công!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]