Kích thước chuồng gà đá cựa sắt đúng chuẩn


Những chú kê chiến cần được chăm sóc và có một môi trường sống đúng theo tiêu chuẩn. Vì vậy, kích thước chuồng gà đá cựa sắt là một điều cần phải chú trọng.

Hiện nay, chuồng gà cũng có rất nhiều loại, đa dạng về chất liệu và kích thước chuồng gà đá cựa sắt phụ thuộc nhiều vào yếu tố điều kiện sống như thời tiết hay mục đích nuôi gà của mỗi người như nuôi trang trại gà để kinh doanh hay nuôi gà để thõa mãn thú vui chọi gà. 

Kích thước chuồng gà đá cựa phổ biến

Kích thước chuồng gà đá cựa phụ thuộc vào địa hình và số lượng. Nhưng, gà chọi thì thường được nuôi riêng mỗi chuồng một con vì tính hiếu chiến của chúng khá cao. Nên nuôi riêng sẽ hạn chế được những thương tích không đáng có. 

Kích thước phổ biến đúng tiêu chuẩn của một chú gà chiến là 2m chiều dài, 1m chiều rộng và 1,5m chiều cao. Phụ thuộc vào số tiền bạn có thể chi ra thì bạn có thể chọn nguyên liệu để xây dựng như: bê-tông, inox, gỗ,… Nhưng lựa chọn chất liệu gì cũng nên xây dựng vững chắc, có che chắn để tạo được điều kiện sống tốt nhất cho chú kê chiến của bạn.

Kích thước chuồng gà đá cựa

Một số mô hình chuồng gà phổ biến nhất hiện nay

Chuồng gà được đan từ nan tre là dạng lồng úp có chi phí rẻ nhất hiện nay, cách đan thì rất đơn giản và bạn có thể tự làm tại nhà. Nhưng đây không phải lựa chọn để bạn nuôi chúng lâu dài.

Chuồng gà được làm từ lưới có ưu điểm là bạn có thể dễ dàng vệ sinh chuồng và thông thoáng. Đây cũng là một trong những mô hình dễ thiết kế đơn giản. Bạn chỉ cẩn chuẩn bị một chỗ đất trống và mua lưới quay bao quanh và có thể lợp thêm mái tôn để có thể che nắng che mưa.

Chuồng làm bằng gỗ được nhiều người lựa chọn hơn cả vì sẽ tiện lợi cho bạn hơn trong quá trình chăm sóc. Bạn có thể tận dụng những thanh gỗ dư để kết thành hình một cái chuồng hoàn chỉnh và sàn có thể được làm từ thanh nứa hoặc tre.

Kích thước chuồng gà đá cựa 1

Một số lưu ý khi làm chuồng cho gà đá cựa sắt

 

  • Chuồng phải cách mặt tối thiểu 70cm, gà được đảm bảo là không bị ngập nước khi trời mưa to và trách được những mối đe dọa từ những con vật nguy hiểm như cáo, rắn,…
  • Kích thước chuồng gà đá cựa sắt phải đảm bảo đủ thoải mái cho các hoạt động di chuyển, bay nhảy của gà chọi
  • Kiểu dáng chuồng phải thuận tiện cho công việc dọn vệ sinh và làm sạch. Sàn nên lót thêm cát sẽ giúp bạn dễ dàng làm sạch.
  • Chuồng phải đảm bảo điều kiện tránh nắng, thông thoáng vào mùa hè; đủ ấm vào mùa đông và không bị mưa gió ảnh hưởng tới sức khỏe của gà và tăng sức đề kháng tốt hơn cho chúng.
  • Địa điểm nuôi phải đảm bảo đủ ánh sáng, không bị ẩm thấp đủ khô ráo. Bạn cũng cần chọn hướng chuồng tránh các hướng gió để đảm bảo gà không bị bệnh
  • Chuồng gà nên treo một số loại lá có tác dụng diệt bọ mạt như lá sầu đâu hoặc lá mần tưới. Đây là hai loại lá có công dụng diệt bọ rất hiệu quả

 

Lựa chọn kích thước chuồng gà đá cựa sắt còn phụ thuộc vào kích thước của vật nuôi. Tùy vào kích thước to hay nhỏ, cao hay thấp mà chọn kích thước chuồng cho phù hợp. Về kiểu dáng, hình dạng thì bạn có thể tham khảo thêm từ những nguồn tài liệu khác nhau như các trang mạng xã hội hay hỏi những ý kiến của những sư kê có nhiều kinh nghiệm nuôi gà chọi. Hy vọng bạn sẽ chọn và thiết kế được cho chú kê của mình một chiếc chuồng phù hợp.

Xem thêm: kĩ thuật chơi gà

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]