Kinh kê gà chọi – Chia sẻ các bí kíp đỉnh cao nuôi gà chọi của người Việt


Nội Dung

Kinh kê gà chọi là gì? Đó chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều anh em nuôi gà đá. Hãy cùng chúng tôi giải đáp về kinh kê gà chọi qua bài viết dưới đây nhé.

Kinh kê gà chọi là gì?

Trải qua hàng nghìn thế kỷ, từ thuở vừa mới sơ khai hình thành, rồi phát triển, đổi mới và cải tiến cuối cùng đá gà chọi cũng đã trở thành một trong các trò chơi truyền thống mang đậm chất văn hóa dân tộc và lưu trữ bản chất dân gian người Việt ta. Cũng chính vì thế, có rất rất nhiều kinh nghiệm về truyền miệng những phương pháp chọi gà, tông, giống được truyền lại từ đời này sang đời khác. Trong số đó, quyển kinh kê gà chọi chính là bí kíp thất truyền, được chính tay của các nghệ nhân nuôi gà lão luyện, ghi lại đầy đủ các kỹ năng, kinh nghiệm xem tướng gà và chọi gà chọi cho người chơi. 

Kinh kê gà chọi

Kinh kê gà chọi chính là bí kíp thất truyền, được chính tay của các nghệ nhân nuôi gà lão luyện

Rất nhiều người săn lùng và tìm kiếm quyển kinh kê bí truyền nhưng vẫn chưa thể nào thấy bản gốc, chỉ có một vài bản được sao chép, truyền dạy nhưng mà không rõ nguồn gốc từ đâu, mà lại có tỷ lệ chuẩn sát đến 80-90%. Thông thường, quyển bí kíp kinh kê gà chọi luôn luôn là kim chỉ nam, là tư liệu để tham khảo chuẩn nhất của những người có niềm đam mê đá gà. Một vài ý kiến cho rằng, quyển sách này đã được lưu truyền từ thời đại Tây Sơn, cách đây hàng trăm năm về trước.

>>> Xem thêm: Các dòng giống gà chọi hay nhất Việt Nam hiện nay

Kinh kê gà chọi – Chia sẻ kinh nghiệm bí truyền đúc kết về gà chọi

Sau đây, bật mí với anh em về quyển sách kinh kê gà chọi, dựa vào hình tướng và thói quen, để có thể đưa ra các thông tin chi tiết giúp cho anh em nhận biết đâu là gà chọi chuẩn nhất. 

Có thể nói rằng, khi xem xét về phần chân gà, vảy và cựa, chúng ta cần phải quan tâm đến các đặc điểm cựa thới , vảy khi vương, nhật nguyệt hoặc là cũng có thể là vấn sao. Các chiến kê có đặc điểm như vậy đều được xem là một kiệt xuất, cần phải được đầu tư và huấn luyện kỹ càng sẽ trở thành một chiến tướng trong nay mai.

Kinh kê gà chọi

Anh em sẽ được hướng dẫn cách chọn gà đá hay qua kinh kê

Các quyển sách kinh kê, không chỉ chia sẻ kiến thức về các ngón đòn phổ thông, mà nó còn là các bài rèn luyện chiến kê vô cùng gian khổ, để có thể huấn luyện được từ một con gà tơ giống, trở thành một chiến tướng dũng mãnh. Nếu như anh em muốn đúc gà chọi chuẩn, thì chúng tôi khuyên anh em nên tham khảo các quyển sách kinh kê để có thể biết được các kinh nghiệm quý báu trong quá trình đúc gà. Sau đây chính là các quyển sách kinh kê nổi trội nhất.

Trong danh sách các quyển sách đầu tiên mà anh em nên tham khảo thì quyển mà chúng tôi muốn đề cập đến đầu tiên chính là quyển sách về kỹ thuật nuôi gà chọi.

Sách kinh kê – chia sẻ kỹ thuật nuôi gà chọi

Ngoài việc lựa chọn được một giống gà nuôi thật tốt và chất lượng, có sức đề kháng cao và phải cực kỳ máu chiến. Anh em cần phải nắm thêm những phương pháp kỹ thuật khoa học nuôi dưỡng chiến kê. Những kỹ thuật chăn nuôi mang ảnh hưởng và tác động cực kì lớn đến tình trạng sức khỏe, độ rắn của gà, sức bền và cả sức nặng của các đòn thế chiến kê.

Kinh kê gà chọi

Kinh kê gà chọi hỗ trợ rất nhiều trong quá trình nuôi – chơi gà

Trong những năm kinh nghiệm đúc gà, các sư kê đã nuôi tìm giống gà nói là trung tâm để có thể phát triển. Những quyển sách khoa học về đúc kinh kê nuôi tổng hợp những phương pháp nuôi dưỡng gà thật khỏe mạnh. Những đòn thế giúp cho gà hạ gục đối thủ nhanh chóng, đồng thời các đúc gà để trở thành một chiến kê bất khả chiến bại. Từng giai đoạn nuôi gà, thì việc tham khảo kinh kê là một điều cần thiết đối với những cao thủ đúc gà chiến.

Ngày nay, các kinh nghiệm của người xưa vẫn mãi là bài học quý báu cho nhiều anh em khi tham gia đá gà Campuchia. Các chi tiết về chọn gà, đào tạo thì rất khó để có thể được chia sẻ trong dân gian. Thành ra, anh em muốn học hỏi thêm các kinh nghiệm nuôi gà giống nòi thì đừng bỏ qua cuốn sách này nhé.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]