Kinh nghiệm chơi gà đá cựa sắt bách chiến bách thắng


Hiện nay, thú vui chơi đá gà đang được rất nhiều quý ông quan tâm. Nhưng để có một giả đấu đầy thu hút thì kinh nghiệm chơi gà đá cựa sắt là rất quan trọng.

Chơi chọi gà đã trở thành một sở thích của nhiều người, nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm chơi gà đá cựa sắt . Sau đây tôi sẽ chia sẽ một số kinh nghiệm để bạn có thể sở hữu cho mình một chiến binh chân chính. 

kinh nghiệm chơi gà đá cựa sắt

Cách chọn giống của những chú gà chiến giỏi

Trước hết, thì bạn phải sở hữu trong tay một chiến binh có được những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với những chú kê khác, như thế mới giành ưu thế cạnh tranh trong trận chiến hơn. Vì vậy, bước đầu tiên bạn phải biết cách chọn giống gà đá làm sao cho tốt.  Giống gà trên thị trường hiện nay khá đa dạng nhưng một số giống gà được phổ biến và biết đến nhiều nhất là gà Nghĩa Đô, Yên Phụ, Bà Rịa – Vũng Tàu,… Bạn có thể cân nhắc một trong những giống gà này để chọn cho mình một chú kê đá hay.

Tiếp đến, bạn phải xét xem những thế hệ trước những chú kê này có đá hay, có sức bền hay chịu đòn tốt hay không? Hoặc những chú gà trong cùng một lứa có được những thành tích gì đáng kể hay không? Những đặc điểm này có thể được di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, kể cả những bản lĩnh khi tham gia giải đấu.

kinh nghiệm chơi gà đá cựa sắt 1

Đặc điểm của một chú gà chiến giỏi – kinh nghiệm chơi gà đá cựa sắt

Để sở  hữu được một chú gà chiến chiến siêu đẳng thì các yếu tố phẩm chất rất quan trọng. Bạn phải biết cách nhận biết từ miêngj, cánh tới chân. Gà chiến phải có thần tháí của một chiến binh: đôi mắt nhanh nhẹn, cách đá tấn công và phòng thủ linh hoạt. Đặc biệt, bạn hãy chú ý đến lông trên đầu của gà, nếu gà lông vẫn rậm chứng tỏ chú gà đấy có khả năng phòng thủ tốt, biết cách né đòn linh hoạt. Sọ gà to, hốc mắt gà sâu, phần mỏ dài,  lỗ tai thì càng nhỏ càng tốt và xung quanh lỗ tai có lông bao phủ. Còn phần đuôi gà phải lớn, dài và bộ lông đẹp, mượt cũng chiếm được ưu thế trong trận đấu hơn. Đặc biệt, phần lông đuôi càng dày càng dài thì giúp cho chú kê sẽ giữ được thăng bằng tốt hơn trong lúc chiến đấu.

Ngoài ra, thân gà cũng phải chắc nịch, cứng rắn, có cơ bắp. Nên chọn những chú kê có thân hình nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, thân dài để có thể linh hoạt vừa tấn công vừa phòng thủ. Phần cơ đùi phải to thì ra đòn mới có lực mạnh. Chân phải đứng vững, ngón chân rộng dài, cựa gà cứng chắc và bạn có thể mài cựa gà sắc nhọn.

Cuối cùng, ngoài những tố chất bên trong của một chú kê sẵn có, bạn phải có những kinh nghiệm để huấn luyện cho chú kê của bạn trở thành một đối thủ bách chiến bách thắng. Bạn hãy rèn luyện nhiều cho chú kê của mình để chúng có thể linh hoạt tấn công, né đòn, hay có những mãn đá võ hay và đẹp mắt. Ngoài ra, bạn hãy tìm hiểu cách cho ăn, khẩu phần ăn của một chú kê chiến để chúng có đủ sức mạnh, và ngày càng tăng lực bền tạo nên những cú đá mạnh gây sát thương cho đối thủ. Như vậy, thì phần thắng sẽ nâng lên gấp bội phần. 

Trên đây là một số kinh nghiệm chơi gà đá cựa sắt bạn có thể tham khảo thêm để có thể lựa chọn được cho mình một chú kê chiến hội tụ đầy đủ yếu tố của một chiến binh trăm trận trăm thắng và đem lại những giải đấu thú vị cho tất cả mọi người.

Xem thêm: kĩ thuật chơi gà

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]