Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Kỹ thuật chăn nuôi gà đá thất truyền từ cao thủ mà bạn nên biết


Kỹ thuật chăn nuôi gà đá đòi hỏi rất nhiều về mặt kỹ năng và kinh nghiệm từ việc chọn giống, thức ăn cho đến cách chăm sóc. Đáp ứng đủ những kỹ năng đó thì gà mới khỏe mạnh và sung sức. Sau đây là những cách chăn nuôi gà để đá gà trực tiếp đúng chuẩn mà bạn nên biết.

Để nuôi gà chiến thực thụ phải biết chọn giống

Đời ba mẹ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đời con. Do đó, khi chọn giống, bạn đặc biệt cần lưu ý đến họ hàng, nguồn gốc của con gà mình chọn. 

Đối với gà chiến thì việc chọn lựa giống tốt càng khắt khe hơn. Không chỉ xét về mặt ngoại hình, trọng lượng cơ thể mà còn phải đảm bảo được sức khỏe vững vàng, thân hình chuẩn và cân đối.

kỹ thuật chăn nuôi gà đá

Kỹ thuật chăn nuôi đá gà gia truyền của các cao thủ

Chế độ dinh dưỡng thực tế

Ai cũng biết là nguồn thức ăn sẽ là yếu tố quyết định lớn nhất đến quá trình phát triển của gà đá. Kỹ thuật chăn nuôi gà đá tốt nhất đó là cho gà có một chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất.

Nếu có điều kiện, bạn không nên cho gà đá ăn những loại thực phẩm sản xuất tràn lan trên thị trường mà nên tận dụng những thức ăn có sẵn và tự trồng thì mới đảm bảo sức khỏe của gà.

Một số loại thức ăn chính của gà đá chính là thóc lúa và rau xanh. 

Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung liên tục những loại thảo dược và bước ăn mồi để kích thích sự tăng trưởng và khả năng chiến đấu của gà như sâu, lươn, trạch, giun, cá chép,… 

Lưu ý không nên sử dụng ếch nhái thì loại thức ăn này tuy có nhiều protein nhưng có thể khiến gà bị dư mỡ, khiến sức khỏe kém đi.

Nước uống cho gà đá: Nước uống cũng là một nguồn dinh dưỡng quan trọng. Nước cho gà đá phải sạch, không chứa vi khuẩn và được duy trì trong nhiệt độ phòng là tốt nhất.

kỹ thuật chăn nuôi gà đá

Chế độ dinh dưỡng khi nuôi gà đá hiện nay

Chế độ chăm sóc – Kỹ thuật chăn nuôi gà đá

Nhiều anh em khi lần đầu mua gà và chăm sóc gà sẽ không biết những kỹ thuật sau. Những điều này sẽ giúp cho khả năng chiến đấu và sức khỏe của gà mạnh hơn.

Thứ nhất: Phải cắt tai tích cho gà đá

Gà đá khi được 5 tới 7 tháng tuổi thì bắt buộc phải cắt tai tích. Bạn có thể lựa ngày cắt vào những ngày trăng khuyết để tránh việc gà bị đau. Tuyệt đối không nên cắt tai tích vào những ngày nắng.

Để tiến hành cắt tai tích, hãy sử dụng một chiếc kéo hoặc một con dao lam để có thể cắt nhanh hơn. Sau khi cắt thì cho gà bổ sung một viên vitamin K. Và sau khi cắt  không được cho gà uống nước trong khoảng 7 đến 8 tiếng.

>>> Xem thêm: Tại sao đá gà trực tuyến 2020 lại nổi tiếng đến như thế?

Nên cắt tỉa lông gà đá định kỳ

Việc cắt lông có vai trò giúp cho ngoại hình của gà chiến trở nên lộng lẫy hơn. Nếu không có kỹ thuật cắt lông hoặc không cắt lông cho gà có thể khiến sức chiến đấu của nó bị giảm sút. Gà nuôi đến tháng thứ 12 thì có thể bắt đầu quá trình cắt tỉa lông định kỳ.

kỹ thuật chăn nuôi gà đá

Một số phương pháp giúp gà đá trở nên khỏe mạnh hơn

Kỹ thuật chăn nuôi gà đá – Phơi nắng cho gà chọi

Việc phơi nắng sẽ giúp cho sức khỏe gà được nâng cao. Đồng thời tiêu diệt những loại vi khuẩn, vi rút có hại bám vào lông gà. Giúp cho sức đề kháng được tốt hơn,…

Vậy đó là những kỹ thuật chăn nuôi gà đá bạn cần biết để nuôi và chăm sóc gà của mình. Hy vọng bài viết này có thể giúp được bạn. Chúc bạn có những giây phút thư giãn thật thoải mái tại khi xem những video đá gà tại đây nhé.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]